Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ từng rất mạnh nhưng bị ou-meta nhanh chóng tại phiên bản 11.10

Đây là những quân cờ từng rất mạnh trong meta của Đấu Trường Chân Lý nhưng lại bị game thủ hắt hủi ngay sau khi phiên bản 11.10 được cập nhật

Karma

Karma tại giai đoạn đầu mùa 5 thể hiện bản thân là một quân cờ chủ lực cực kì mạnh với lượng sát thương phép khổng lồ của thể gây ra ở giai đoạn cuối trận nhờ vào khả năng tung kỹ năng liên tục của mình. Tuy nhiên đến phiên bản 11.10 thì đội hình Karma Thần Sứ bất ngờ lại bị out-meta mạnh mẽ dù chưa gặp phải bất kì một nerf nào từ phía Riot Games cả.

Nguyên do được nhiều người chơi nhận ra đó là những quân cờ Thần Sứ giá rẻ không còn hỗ trợ quá nhiều cho Karma trong việc gây sát thương, từ đí khiến cho đội hình này trở nên thiếu sát thương và để thua ngay tại những round đấu quan trọng nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ từng rất mạnh nhưng bị ou-meta nhanh chóng tại phiên bản 11.10

Ngoài ra khi mà nhịp độ của một trận đấu đang bị đẩy lên quá nhanh trước giai đoạn 5 cũng khiến cho sát thương của Karma bị thiếu hiệu quả đi rất nhiều. Hầu hết người chơi Đấu Trường Chân Lý đang có xu hướng roll mạnh tại cấp độ 7 nhằm nâng cấp hoàn toàn những quân cờ của đội hình lên 2 sao. Trong khi đó thì những người chơi đội hình Karma chỉ có thể sở hữu quân cờ này tại cấp độ 7 mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ từng rất mạnh nhưng bị ou-meta nhanh chóng tại phiên bản 11.10 2

Một Karma chỉ mới 1 sao tất nhiên sẽ không thể gây ra được một lượng sát thương quá lớn so với dàn tướng 2 sao của đối phương và khả năng giành chiến thắng ở giai đoạn giữa trận trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Sett

Cách đây không lâu thì lối chơi Sett "Đấm phát chết luôn" đang trở thành một meta được rất nhiều người chơi ưa chuộng khi có thể gánh đội với combo Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm là có thể gánh đội cực mạnh rồi. Tuy nhiên tại phiên bản 11.9b thì Riot Games đã nerf tỷ lệ tương tác với SMCK của Sett ở mốc 2 và 3 sao, khiến cho lượng sát thương mà quân cờ này gây ra cũng giảm đi rõ rệt, kể cả ở mức 3 sao thì Sett cũng không thể nào có đủ sát thương để gánh đội được.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ từng rất mạnh nhưng bị ou-meta nhanh chóng tại phiên bản 11.10 3

Chưa kể phiên bản 11.10 xuất hiện rất nhiều những đội hình có khả năng chống chịu tốt nên lượng sát thương đầu ra của Sett lại càng bị hạn chế hơn nữa. Việc phải tung chiêu vào những đội hình quá sức "trâu bò" như Kỵ Sĩ, Hiệp Sĩ khiến Sett gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là "phế" hoàn toàn khi chẳng thể nào đụng được vào dàn chủ lực ở hàng sau cả.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ từng rất mạnh nhưng bị ou-meta nhanh chóng tại phiên bản 11.10 4

Với những điểm bất lợi đó thì những đội hình xoay quanh Sett cũng không còn được ưa chuộng và người chơi cũng dần hướng đến những đội hình mạnh mẽ khác để leo rank hiệu quả hơn.

Vayne

Lối chơi Vayne - Găng Tay Liều Lĩnh từng một thời làm mưa làm gió phiên bản 11.9 với lượng sát thương chuẩn quá lớn. Tuy nhiên lối chơi này đã nhanh chóng bị Riot Games loại ra khỏi meta tại phiên bản 11.10 với việc giảm đi lượng sát thương chuẩn của quân cờ này ở cấp độ 2 và 3 sao. Ngoài ra thì trang bị trấn phái là Găng Tay Liều Lĩnh lại yêu cầu tướng phải tung chiêu thì mới nhận được buff 20% chí mạng cũng khiến nó yếu đi rất nhiều khi được sử dụng bởi Vayne.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ từng rất mạnh nhưng bị ou-meta nhanh chóng tại phiên bản 11.10 5

Hệ quả là những đội hình xoay quanh Vayne cũng dần biến mất và không còn được bao nhiêu game thủ sử dụng cho việc leo rank cả. Nếu bạn vẫn là một người yêu thích đội hình Suy Vong thì lời khuyên ở đây là hãy tìm đến những quân cờ có sát thương cực lớn về cuối trận như Hecarim hay Draven, Katarina sẽ thích hợp hơn ở phiên bản hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ từng rất mạnh nhưng bị ou-meta nhanh chóng tại phiên bản 11.10 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang