ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề

Dù bị nerf liên tục nhưng Tiên Hắc Ám - Sát Thủ vẫn thể hiện một sức mạnh quá vượt trội so với meta Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.10

Trong phiên bản 11.10 vừa qua thì tất cả những quân cờ Tiên Hắc Ám đều bị nerf vô cùng nặng nề, từ việc mất đi khả năng gây sát thương mạnh và hạn chế hơn trong việc cung cấp hiệu ứng khống chế. Chưa kể tại phiên bản 11.9b thì Leblanc cũng đã bị nerf mạnh khiến cho vị tướng này không thể lạm dụng Bùa Xanh Hắc Ám để tung Sợi Xích Siêu Phàm liên tục được nữa.

ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề

Dù liên tục bị nerf nhưng theo như rất nhiều những game thủ tham gia Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 cho biết thì đội hình  Tiên Hắc Ám - Sát Thủ vẫn còn đang rất mạnh trong meta của trò chơi. Hiện tại theo như những thống kê từ chuyên trang Metatft đã cho thấy đội hình này hiện đang có tỷ lệ lọt vào top 4 là 57,3%, một tỷ lệ quá lớn mà không phải đội hình có những quân cờ giá rẻ nào cũng có thể làm được.

ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề 2

Nguyên do cho điều này có thể được lý giải là do Tiên Hắc Ám - Sát Thủ đang có thể khắc chế được những đội hình meta cực kì hiệu quả. Cụ thể thì những đội hình được game thủ ưa chuộng trong phiên bản 11.10 sẽ được xây dựng xoay quanh những quân cờ chủ lực 4 tiền vàng trở lên. Chưa kể đến việc Rell luôn là một quân cờ chống chịu mạnh nhất game mà bất kì game thủ nào cũng muốn sở hữu. Cũng bởi vì nguyên do này nên hầu hết người chơi sẽ luôn tìm cách giữ tiền và lên được cấp độ 8 nhanh nhất có thể, vô hình chung lại khiến cho game thủ không có xu hướng nâng cấp đội hình tại giai đoạn giữa trận.

ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề 3

Đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để mà Tiên Hắc Ám - Sát Thủ có thể tỏa sáng, nâng cấp đội hình nhanh chóng để hạ gục những người chơi đang có ý định giữ vàng đển giai đoạn cuối game. Hầu hết chủ lực của đội hình này đều ở mức giá 2-3 vàng nên việc roll ngay từ cấp độ 7 (hay thậm chí là cấp độ 6) là hoàn toàn có thể. Những quân cờ như Katarina, LeBlanc hay Nocturne khi được nâng cấp từ sớm sẽ có sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của trận đấu ở giai đoạn giữa trận.

ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề 4

ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề 5

Bạn sẽ có thể giành được một chuỗi thắng dễ dàng tại cấp độ 6-7 vì hầu hết đối thủ của bạn vẫn còn đang giữ tiền và không có ý định nâng cấp đội hình của họ vào thời điểm này. Chỉ cần nhanh chóng làm yếu máu của đối thủ thì cơ hội vào top 4 của bạn là vô cùng rộng mở. Những người chơi giữ vàng cũng sẽ phải loại lẫn nhau khi thấp máu cũng chính là thứ gián tiếp giúp cho Tiên Hắc Ám - Sát Thủ có được vị trí cao trong một trận đấu.

Nếu đã xác định sử dụng đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ thì bạn có thể bắt đầu với 2 vị tướng Đấu Sĩ là Kha'Zix và Gragas. Ở cấp độ 4 thì hãy bổ sung thêm LeBlanc để đội hình có một nguồn sát thương ổn định. Nếu có được Morgana sớm từ những round quái thì hãy khởi đầu với mốc 3 Tiên Hắc Ám và 2 Sát Thủ.

ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề 6

ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề 7

Việc sử dụng đội hình này yêu cầu bạn không nên giữ vàng để lên cấp 8 và hãy roll thật nhiều khi lên cấp 7 nhằm nâng cấp LeBlanc, Nocturne hay thậm chí là Katarina lên 3 sao nếu có thể. Đây là một đội hình không phụ thuộc vào những quân cờ 4 tiền vàng nên bạn cũng không cần phải tranh giành với những người chơi khác, phát huy được tối đa điểm mạnh là dựa vào những quân cờ giá rẻ để giành lấy chiến thắng.

ĐTCL: Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hiện vẫn còn quá mạnh dù từng bị nerf vô cùng nặng nề 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang