LMHT: Liệu Rumble đi rừng có thật sự mạnh như những gì game thủ vẫn nghĩ?

Rumble là một con bài Đi rừng rất mạnh tại MSI 2021 nhưng liệu vị tướng này có thật sự mạnh ở xếp hạng đơn hay không

Kể từ đợt mở rộng tướng Đi rừng vừa rồi của Riot Games thì Rumble và Morgana đã nhanh chóng trở thành 2 vị tướng Đi rừng cực kì được ưa chuộng trong phiên bản 11.10 nhờ vào khả năng dọn quái rừng quá nhanh của mình. Cả 2 vị tướng này cùng với Udyr đã trở thành bộ 3 Đi rừng cực hot và xuất hiện tại hầu hết các trận đấu của MSI 2021.

Xét riêng về Rumle thì thứ khiến cho vị tướng này trở nên mạnh mẽ tại khu rừng như thế là khả năng dọn dẹp quái rừng quá nhanh khi đang ở trong trạng thái Quá tải. Ngoài ra thì kỹ năng (E) Lao Điện còn trao thêm khả năng xuyên kháng phép đã giúp cho Rumble có những pha gank hiện quả hơn.

LMHT: Liệu Rumble đi rừng có thật sự mạnh như những gì game thủ vẫn nghĩ?

Chưa kể khi mà những con bài Đi rừng khác bị giảm sức mạnh cũng chính là nguyên nhân giúp cho Rumble có thể trỗi dậy một cách mạnh mẽ hơn nữa,  đặc biệt là khi Hecarim bị nerf quá nặng nề khiến cho lối chơi Đi rừng chống chịu cũng không còn hiệu quả như trước. 

Nhưng đối với nhiều game thủ thì nguyên nhân chính khiến cho Rumble có thể nổi lên ở vai trò Đi rừng đó là do sự đa dụng của vị tướng này, từ đó mở ra nhiều chiến thuật khác nhau phục vụ cho lối chơi của từng đội tuyển LMHT.

Dù vậy thì tình hình của Rumble trong những trận Xếp hạng đơn lại không thật sự khả quan như những gì mà vị tướng này thể hiện tại đấu trường chuyên nghiệp. Cụ thể thì theo như thống kê của chuyên trang U.GG thì Rumble đang là vị tướng Đi rừng có tỷ lệ thắng thấp nhất, chỉ với 46,95% mà thôi. Trong khi đó vị tướng này khi được sử dụng tại Đường giữa lại có tỷ lệ thắng khả quan hơn với 50,72%.

LMHT: Liệu Rumble đi rừng có thật sự mạnh như những gì game thủ vẫn nghĩ? 2

Theo như BLV Riot Phreak giải thích thì Rumble đang là vị tướng được game thủ đánh giá quá cao tại vị trí Đi rừng, nhưng thực tế thì sức mạnh của vị tướng này lại không thật sự quá vượt trội như nhiều người vẫn nghĩ. Vị BLV này cũng cho biết người chơi chỉ nên sử dụng Rumble tại Đường giữa sẽ đóng góp cho đồng đội nhiều hơn là Đi rừng.

Trường hơp của Rumble có nhiều điểm tương đồng với Ryze trước đây khi mà vị tướng này rất mạnh nhưng chỉ trong điều kiện là phải có sự phối hợp ăn ý giữa những người đồng đội với nhau, mà đây lại là thứ không thể nào có được trong Xếp hạng đơn. Cũng bởi vì thế mà Rumble Đi rừng không phải là một sự lựa chọn đáng tin tưởng ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang