Thế giới Dead by Daylight chuẩn bị đón tháng 6 ngập tràn nội dung Resident Evil

Tựa game Dead by Daylight vốn nổi tiếng với việc kết hợp cùng nhiều thương hiệu kinh dị khác nhau, và tháng 6 tới đây có thể xem là sự kết hợp lớn nhất của nó với Resident Evil

Vào năm 2020, Dead by Daylight đã chúc mừng kỷ niệm 4 năm ra mắt của mình bằng màn kết hợp với thương hiệu Silent Hill, đánh dấu lần đầu tiên tựa game kinh dị bất đối xứng này kết hợp gần như trọn vẹn nội dung của một thương hiệu khác, bao gồm sự góp mặt của Pyramid Head trong vai kẻ sát nhân, Cheryl Mason trong vai người sống sót, và trường trung học Midwich trở thành bản đồ. Sắp tới đây, nhằm kỷ niệm 5 năm ra mắt Dead by Daylight, hãng Behaviour Interactive cho biết sẽ kết hợp cùng một thương hiệu game kinh dị lừng lẫy khác, đó chính là Resident Evil. Một chương 20 mang chủ đề Resident Evil dành cho Dead by Daylight đã được công bố vào tháng trước, với đoạn teaser video ngắn có sự xuất hiện thoáng qua của logo tập đoàn Umbrella - và món đồ này sẽ nằm trong bản DLC trị giá 12 đô-la. Ngoài ra, buổi livestream của Behaviour Interactive mới đây còn tiết lộ về nội dung của Resident Evil 2 Remake và Resident Evil 3 Remake sẽ góp mặt trong Dead by Daylight.

Giống như Pyramid Head đã ra mắt Dead by Daylight vào năm ngoái, sự chú ý trong đợt hợp tác lần này sẽ là Nemesis của Resident Evil 3. Được gọi là "The Tyrant" trong thế giới địa ngục do Entity tạo ra, Nemesis vẫn giữ nguyên những sức mạnh của T-Virus, theo lời đạo diễn sáng tạo Dave Richard. Hắn có thể tấn công tầm xa bằng xúc tu và khiến những người sống sót bị nhiễm bệnh, tạo ra tiếng ồn nhiều hơn từ các triệu chứng như ho và nôn mửa, do đó có thể dễ dàng bị tìm thấy. Những người sống sót bị lây nhiễm này sẽ chịu nhiều sát thương hơn từ các đòn đánh tiếp theo của Nemesis. Ngoài ra, đây cũng là nhân vật sát nhân đầu tiên có sự hỗ trợ từ AI: Các con zombies sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong bản đồ khi Nemesis là kẻ giết người, và các đòn đánh của chúng cũng làm lây nhiễm T-Virus. Người chơi có thể tìm được vắc-xin quanh bản đồ, nhưng chúng khá giới hạn, và việc sử dụng chúng sẽ khiến người dùng rơi vào tình trạng dễ bị tấn công.

Thế giới Dead by Daylight chuẩn bị đón tháng 6 ngập tràn nội dung Resident Evil

Đòn tấn công xúc tu của Nemesis cũng sẽ có tầm đánh dài hơn cho mỗi người chơi bị lây nhiễm, tối đa 2 người sống sót, mặc dù theo Richard, tầm đánh cùa đòn này ngắn hơn Caleb Quinn của chính Dead by Daylight, có tên gọi The Deathslinger. "Hắn cũng sẽ đi kèm với 3 lợi thế độc đáo, và chúng tôi đã thiết kế chúng để khiến bạn cảm thấy giống như một kẻ truy đuổi đỉnh cao. Một thợ săn có thể dùng cả đầu óc lẫn tay chân để gây ra sự điên loạn và hoảng sợ trong hàng ngũ những Người sống sót." Tham gia cùng với Nemesis dĩ nhiên chính là Jill Valentine trong Resident Evil 3 Remake, đóng vai trò người sống sót, với 3 lợi thế cho cô khả năng hỗ trợ và phòng thủ. Những lợi thế này thể hiện quá trình huấn luyện quân sự của cô khi làm một đặc vụ S.T.A.R.S., với lợi thế lớn nhất là đặt mìn lên những máy phát điện, sẽ phát nổ khi một kẻ sát nhân tìm cách gỡ chúng, qua đó khiến hắn bị mù tạm thời.

Thế giới Dead by Daylight chuẩn bị đón tháng 6 ngập tràn nội dung Resident Evil 2

Tuy vậy, dựa trên việc đã "có quá nhiều nhân vật để lựa chọn", Richard cho biết đội ngũ quyết định bổ sung đến 2 người sống sót cho dịp đặc biệt này. Leon S. Kennedy của Resident Evil 2 Remake chính là sự lựa chọn thứ hai được thêm vào, với các lợi thế xoay quanh việc anh có thể bảo vệ mọi người quanh mình. Leon giới thiệu một yếu tố lối chơi mới bên cạnh những hỗ trợ AI của Nemesis, với lợi thế Flashbang, được Richard so sánh với món đồ Firecracker xuất hiện trong các sự kiện giới hạn thời gian như Tết Nguyên Đán 2017, cho phép làm kẻ sát nhân bị mất tập trung. Bên cạnh đó, Dead by Daylight cũng được tập trung vào việc làm mới đồ họa, do vậy nên đội ngũ phát triển phải tạm gác lại việc giới thiệu bản đồ mới. Nhưng sở cảnh sát thành phố Raccoon sẽ được thêm vào trong Chương 20 này, mang đến sự tái tạo "tuyệt đẹp" với đầy những yếu tố giải đố được lấy từ "bản gốc". 

Thế giới Dead by Daylight chuẩn bị đón tháng 6 ngập tràn nội dung Resident Evil 3

Trong khi Behaviour Interactive trước đây từng hợp tác với những game như Left 4 Dead của Valve, lần kỷ niệm thứ tư của Dead by Daylight mới là lần đầu tiên thế giới trò chơi điện tử chiếm tâm điểm bên cạnh các biểu tượng kinh dị lấy từ phim ảnh và phim truyền hình. Đội ngũ Dead by Daylight muốn tập trung vào việc bổ sung thêm nội dung "kinh điển" của Resident Evil cho lần hợp tác này nhiều hơn. Theo CMO của hãng, ông David Reid cho biết, năm 2021 còn đánh dấu kỷ niệm 25 năm ra đời thương hiệu Resident Evil, và điều này đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu những "đại diện" kinh điển thay vì các nhân vật phổ biến thời gian gần đây, như Lady Dimitrescu của Resident Evil Village. Bản DLC Chapter 20 của Dead by Daylight sẽ ra mắt tất cả người hâm mộ vào ngày 15 tháng 6, nhưng toàn bộ nội dung Resident Evil sẽ có thể trải nghiệm từ hôm nay sau buổi livestream kỷ niệm lần thứ 5, áp dụng cho bản Public Test Build của game.

Thế giới Dead by Daylight chuẩn bị đón tháng 6 ngập tràn nội dung Resident Evil 4

Dead by Daylight hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Google Stadia và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang