Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Vel'Koz siêu hủy diệt đang dẫn đầu meta mùa 5

Vel'Koz là một quân cờ quá mạnh với kỹ năng của mình và đưa đội hình Thiên Thần - Ma Pháp Sư lên một tầm cao khác biệt so với phần còn lại của Đấu Trường Chân Lý mùa 5

Có thể thấy trong hầu hết các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý thì những đội hình có khả năng gây sát thương phép mạnh luôn rất được tinh dùng và lúc này cũng đứng đầu meta. Tất nhiên mùa 5 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ khi mà đội hình Thiên Thần - Ma Pháp Sư đang thể hiện một sức mạnh vượt trội ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Vel'Koz siêu hủy diệt đang dẫn đầu meta mùa 5

Đáng chú ý ở đây đó là đội hình này còn có thể khắc chế được một cái tên đang rất hot khác ở meta hiện tại, đó là Tiên Hắc Ám - Sát Thủ. Cách thức vận hành của đội hình này cũng tương đối đơn giản khi mà những quân cờ Hiệp Sĩ sẽ có nhiệm vụ làm hàng chắn vững chắc để Vel'Koz có thể có đủ năng lượng và tung kỹ năng thiêu rụi đối phương.

Tia Phân Hủy Sự Sống của Vel'Koz sở hữu một lượng sát thương vô cùng lớn mà khó có đội hình nào có thể chịu đựng được, chưa kể người chơi có thể kẹp thêm một số quân cờ Thuật Sĩ như Ivern hay Karma để bổ sung thêm sát thương, khống chế vào giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Vel'Koz siêu hủy diệt đang dẫn đầu meta mùa 5 2

Khởi đầu tốt nhất cho bạn khi muốn xây dựng đội hình này đó chính là có Varus từ sớm để kích hoạt hiệu ứng Thiên Thần, chỉ cần sở hữu được Găng Tay Bảo Thạch thì Vanrus vẫn có thể chí mạng với kỹ năng của mình. Đây cũng sẽ là quân cờ để người chơi giữ trang bị cho Vel'Koz hay Karma ở những giai đoạn sau. Chưa kể những quân cờ Thiên Thân như Aatrox hay Leona đều rất mạnh ở đầu trận và giúp bạn có thể lấy được chuỗi thắng tương đối đơn giản.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Vel'Koz siêu hủy diệt đang dẫn đầu meta mùa 5 3

Ở giai đoạn giữa trận thì bạn nên có được Zyra càng sớm càng tốt để cung cấp thêm sát thương phép và khống chế. Tại thời điểm này mà bạn không thể nâng Varus lên được 2 sao thì hãy bán quân cờ này đi, thay vào đó là mua Brand để có hiệu ứng 2 Ma Pháp Sư. Bạn phải giữ được càng nhiều máu càng tốt, đồng thời bắt đầu ghép trang bị cho những quân cờ chủ lực sau này.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Vel'Koz siêu hủy diệt đang dẫn đầu meta mùa 5 4

Đến giai đoạn giữa trận thì 2 quân cờ mà bạn cần ưu tiên sở hữu sẽ là Rell và Vel'Koz. Rell là một con bài có khả năng làm choáng và tạo khiên để Vel'Koz có đủ thời gian tích năng lượng và tung kỹ năng, đồng thời cũng đảm bảo rằng Vel'Koz sẽ không bị hạ gục trong thời gian quân cờ này đang vận chiêu.

Lúc này bận sẽ có 2 hướng để xây dựng đội hình, bao gồm đội hình 6 Thiên Thần hoặc dừng lại ở 3 tướng rồi thêm vào những quân cờ mạnh khác. 

Mốc 6 Thiên Thần yêu cầu bạn phải giữ lại Leona và thêm vào những vị tướng Thiên Thần khác như Lux, Syndra nhằm hoàn thiện đội hình, dù vậy đây là một lối chơi tương đối mạo hiểm khi mà chỉ có mỗi Rell và Garen chống chịu ở tuyến đầu mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Vel'Koz siêu hủy diệt đang dẫn đầu meta mùa 5 5

Còn trong trường hợp bạn chọn mốc 3 Thiên Thần thì hãy mua thêm một số quân cờ mạnh khác như Ivern, Karma hay Taric. Tiên Tộc có khả năng miễn nhiễm khống chế là yếu tố quan trọng để có thể đánh bại lại đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ. Đây là một lối xây dựng đội hình ổn định hơn hẳn so với 6 Thiên Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Vel'Koz siêu hủy diệt đang dẫn đầu meta mùa 5 6

Còn về phần trang bị thì Gậy Quá Khổ là thứ vô cùng quan trọng mà người chơi cần phải thu thập càng nhiều còn tốt để ghép được Găng Tay Bảo Thạch và Kiếm Súng Hextech cho Vel'Koz. Nếu có mua thêm Karma ở gian đoạn cuối trạn thì có thể cân nhắc việc ghép Bùa Xanh cho quân cờ này. Chén Sức Mạnh cũng là một trang bị cần thiết để cung cấp thêm sát thương cho Vel'Koz càng về cuối trận.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang