Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf gấp Quý Tộc sau 1 ngày cập nhật và hé lộ update 9.16B cho tuần sau

Vừa mới được Buff quá bá đạo ở bản 9.16, chỉ 1 ngày sau thì Riot Games đã quyết định nerf Quý Tộc trở lại như cũ và tung luôn chi tiết bản cập nhật 9.16B chuẩn bị trước cho Đấu Trường Chân Lý vào tuần sau.

Theo Riot Mort, trước việc Quý Tộc hiện tại đang quá mạnh sau bản cập nhật 9.16 vừa xuất hiện trên Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì LMHT đã phải tung ra bản hotfix gấp để thay đổi buff Quý Tộc trở lại chỉ số cũ trước đây. Theo đó, Quý Tộc sẽ bị nerf từ +75 giáp/kháng phép nay sẽ chỉ còn 60 Giáp/Kháng Phép - và trở về sức mạnh như cũ và out-meta trước đây của mình (đáng tiếc thật).

Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf gấp Quý Tộc sau 1 ngày cập nhật và hé lộ update 9.16B cho tuần sau

Song song đó, Riot Mort cũng hé lộ về bản cập nhật 9.16B trong tuần sau của Đấu Trường Chân Lý. Hãy xem ngay ảnh tóm tắt bên dưới để phân tích các thay đổi này ra sao nhé:

Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf gấp Quý Tộc sau 1 ngày cập nhật và hé lộ update 9.16B cho tuần sau 2

Đầu tiên, 3 tướng được buff sẽ bao gồm Anivia, Gnar và Morgana. Trong đó, Anivia hiện đang quá yếu so với các tướng 5 Vàng hiện tại với sát thương ổn định nhưng vùng ném skill khá nhỏ dễ né đòn - với buff hi vọng sẽ mở rộng vòng gây sát thương này. Gnar hiện tại vẫn đang khá mạnh nhờ vào buff Hoang Dã và bản chất của tướng trâu bò này, vẫn không biết tại sao Gnar cần buff thêm sức mạnh. Đối với Morgana, cô Ác Quỷ này với tầm đánh ngắn và cast chiêu chậm vẫn không phù hợp làm tướng 3 vàng lắm - đặc biệt với việc nerf Sách Quỷ trong tương lai nên việc được buff cũng khá hợp lý.

Đối với Nerf, ta có khá nhiều tướng bị Nerf khá hợp lý so với sức mạnh của họ ở bản 9.16 này, hãy cùng điểm qua từng trường hợp nào:

  • Draven: Luôn là một tướng bá đạo và gánh team cực mạnh với Đại bác Liên Thanh hoặc ghép với Kiếm Khách, chắc chắn sẽ bị nerf bớt sát thương kĩ năng hoặc tốc đánh
  • Jinx: Vừa ra mắt nhưng quá mạnh trong đội hình full Xạ Thủ, có thể sẽ bị nerf sát thương tên lửa sau khi đổi dạng
  • Kayle: Vẫn luôn là tướng gần như mạnh nhất trong nhóm 5 Vàng và có thể ghép/bảo kê tất cả đội hình, chắc chắn sẽ nerf bớt tốc đánh hoặc thời gian dựng khiên cho đồng minh
  • Lucian: Là tướng mạnh và đáng giá nhất trong nhóm 2 Vàng, Lucian chắc chắn sẽ bị chỉnh sửa mana (do Riot đang rất thích chỉnh sửa mặt này của game)
  • Quý Tộc: Đã được cập nhật hotfix với giảm buff xuống còn 60 giáp/kháng phép

Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf gấp Quý Tộc sau 1 ngày cập nhật và hé lộ update 9.16B cho tuần sau 3

Đối với việc fix bug cho Cung Điện, nếu bạn chưa biết thì đây là bug khiến Cung Điện sau khi bị Hextech (Công Nghệ) vô hiệu hóa thì không thể kích hoạt sau thời gian bị khóa. Ngoài ra, một số game thủ còn báo cáo rằng có bug khiến Jayce không thể biến hình được ở một số trường hợp, hi vọng rằng Riot sẽ chú ý về mặt này và sửa chung luôn trong bản 9.16B sắp tới.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang