Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những thay đổi của phiên bản 9.15b đáng chú ý nhất mà game thủ không nên bỏ qua

Phiên bản 9.15b chứng kiến những đợt tăng giảm sức mạnh cực gắt của Riot Games dành cho tướng lẫn trang bị trong Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý dù chỉ mới ra mắt được một khoảng thời gian ngắn nhưng Riot Games đã liên tục có những chỉnh sửa và cập nhật liên tục cho chế độ chơi này, đặc biệt là sự xuất hiện của Tộc mới trong phiên bản 9.16. Tuy nhiên đó lại là chuyện của tương lai, còn hiện tại trong phiên bản 9.15b thì việc cân bằng sức mạnh cho tướng và trang bị đang là ưu tiên hàng đầu để game trở nên cân bằn hơn.

Phiên bản 9.15b đã đem lại một số thay đổi đáng chú ý về tướng cũng như là trang bị mà người chơi cần nắm bắt để có thể thay đổi lối chơi của mình một cách hợp lý nhất.

Cuồng Cung Runaan được buff cực mạnh

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những thay đổi của phiên bản 9.15b đáng chú ý nhất mà game thủ không nên bỏ qua

Trước đây thì người chơi thường sẽ dùng Xẻng Vàng để ghép những trang bị cho phép đổi hệ hoặc thêm slot cho đội hình của mình và thường sẽ không ai lên Cuồng Cung cả vì nó quá yếu. Tuy nhiên trong phiên bản 9.15b thì Cuồng Cung Runaan đã được buff cực mạnh, tăng thêm tận 50% sát thương gây thêm để được nhiều game thủ trọng dụng hơn. Hiện tại thì những vị tướng có tiềm năng gánh đội như Draven hay Tristana có thể sử dụng trang bị này để tối ưu hóa sát thương của mình, trở thành một carry chính hiệu.

Karthus bị Nerf không thấy mặt trời.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những thay đổi của phiên bản 9.15b đáng chú ý nhất mà game thủ không nên bỏ qua 2

Bởi vì quá mạnh trong những phiên bản trước nên trong phiên bản 9.15b này thì Riot Games đã không thể ngó lơ trước sự bá đạo của Karthus, giờ đây thì kỹ năng của Karthus không chỉ gây ít sát thương hơn mà nó còn gây sát thương lên ít mục tiêu hơn trước nữa. Cụ thể, sát thương kĩ năng của hắn ta giảm từ 400/700/1000 xuống 350/600/850 và số lượng mục từ 5/9/13 xuống 5/7/9. Việc bị giảm mục tiêu tấn công chính là một nerf nặng nề nhất mà Karthus nhận phải, bởi giờ đây tác động của hắn lên đối phương sẽ ít hơn, tạo sơ hở để địch thủ phản công.

Kayle không còn buff bất tử thường xuyên như trước.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những thay đổi của phiên bản 9.15b đáng chú ý nhất mà game thủ không nên bỏ qua 3

Kayle cũng là một nạn nhân nhận được một nerf trong bản cập nhật này, dù không lớn lắm nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến lối chơi của cô ta. Theo đó thì tiêu hao kỹ năng của Kayle đã tăng lên từ 100 lên 125, điều này đồng nghĩa với việc Kayle không thể buff bất tử một cách thường xuyên cho đồng đội của mình được. Nhưng Kayle cũng nhận thêm được năng lượng lúc đầu để tạm bù đắp phần nào cho việc gia tăng chi phí năng lượng tiêu hao. 

Giáp Thiên Thần cũng bị giảm sức mạnh

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những thay đổi của phiên bản 9.15b đáng chú ý nhất mà game thủ không nên bỏ qua 4

Trong phiên bản trước thì Riot Games đã quyết định buff cho Giáp Thiên Thần vì nó quá yếu, kết quả là giờ đây trang bị này trở thành thứ được người chơi ưu tiên sử dụng bởi vì nó quá bá đạo. Kết quả là lượng máu sau khi được hồi sinh của Giáp Thiên Thần đã bị giảm, từ 1000 xuống 800, giờ đây game thủ phải cân nhắc thật kỹ khi muốn ghép cho mình trang bị này thay vì lúc nào cũng chăm chăm lên Giáp Thiên Thần cho đội hình carry.

Blitzcrank được sửa lỗi

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những thay đổi của phiên bản 9.15b đáng chú ý nhất mà game thủ không nên bỏ qua 5

Khi phát triển Đấu Trường Công Lý thì Riot Game đã luôn muốn nâng cao trí thông minh của AI trong chế độ này, từ đó những vị tướng có thể phối hợp với nhau một cách ăn ý hơn thay vì có những pha liên tục "bóp" đồng đội ngoài ý muốn. Trường hợp của Blitzcrank là một ví dụ điển hình khiến Riot phải nhanh chóng sửa lỗi, giờ đây người chơi có thể an tâm hơn khi hắn sẽ kéo những mục tiêu đối phương một cách thông minh hơn trước. Nếu những thay đổi mà Riot Games áp dụng cho vị tướng này có hiệu quả thì đây chắc chắn là một buff lớn, khi những mục tiêu yếu máu và quan trọng ở phía đối phương có khả năng bốc hơi nhanh hơn trước rất nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang