Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình yếu nhất phiên bản 11.5 mà game thủ không nên sử dụng

Riot Games đã đưa ra khá nhiều thay đổi cho phiên bản 11.5 của Đấu Trường Chân Lý và khiến cho không ít đội hình mạnh trở nên yếu đi hẳn

Tiên Phong - Truyền Thuyết

Đây là một đội hình từng nổi tiếng với khả năng công thủ toàn diện, từ đó trở thành một trong những đội hình nhất ở cuối phiên bản 11.4. Với khả năng trâu bò sẵn có cùng lượng sát thương lớn từ Neeko đã giúp cho Tiên Phong - Truyền Thuyết có thể giúp cho người chơi hoàn toàn có thể đặt chân vào top 4 một cách dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình yếu nhất phiên bản 11.5 mà game thủ không nên sử dụng

Thấy được sức mạnh quá lớn đó thì Riot Games đã quyết định giảm sức mạnh của đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết tại phiên bản 11.5. Cụ thể thì chỉ số phòng thủ của Tiên Phong đã bị giảm đi đáng kể, từ đó khiến cho Neeko không thể thoải mái xả sát thương thoải mái như trước. Chưa kể thời gian làm choáng của Sejuani cũng bị giảm khiến cho khả năng khống chế của đội hình này trở nên yếu đi rất nhiều.

Chỉ với những thay đổi liên quan đến khả năng phòng thủ thôi cũng khiến cho điểm yếu quá phụ thuộc vào Neeko dần bộc lộ, giờ đây chỉ cần một trang bị Áo Choàng Tĩnh Lặng thôi cũng đủ để khắc chế được đội hình này rồi.

Khai Sáng

Đội hình Khai Sáng cũng nhận cho mình khả nhiều thay đổi quan trọng tại phiên bản 11.5. Đầu tiên đó chính là việc giảm lượng khiên của Janna, đồng thời loại bỏ luôn khra năng giảm kháng phép từ kỹ năng của Morgana khiến độ hiệu quả của đội hình Khai Sáng từ sát thương đến phòng thủ giảm đi rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình yếu nhất phiên bản 11.5 mà game thủ không nên sử dụng 2

Cơ chế của đội hình Khai Sáng đó chính là sử dụng kỹ năng của Morgana để giảm một lượng máu từ đối thủ, sau đó việc dọn dẹp chiến trường sẽ thuộc về Talon nhờ vào khả năng "liên sát" nổi tiếng của mình. Với thay đổi về sát thương của Morgana đã khiến cho đội hình Khai Sáng thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu sát thương vào thời điểm cuối trận. Thời điểm mà game thủ nên xây dựng đội hình này chỉ là khi roll ra được Tinh Anh Talon hoặc Morgana mà thôi.

Thiện Xạ - Linh Hồn

Khi mà Riot Games thay đổi cơ chế và tăng tỉ lệ xuất hiện của tướng Tinh Anh 3 vàng ở cấp độ 7 thì Sivir cũng là mục tiêu bị nerf khá nặng nề để cô nàng này không trở nên quá hot. Tuy nhiên việc giảm 50 sát thương khi kích hoạt kỹ năng tại cấp 3 sao có lẽ là hơi quá nặng tay để rồi đội hình Thiện Xạ - Linh Hồn trở nên quá yếu. Còn trong trường hợp mà bạn roll ra được Sivir Tinh Anh thì nó lại là một câu chuyện khác.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình yếu nhất phiên bản 11.5 mà game thủ không nên sử dụng 3

Bộ đôi Sejuani và Aatrox giờ cũng không còn đủ cứng cáp để làm hàng chắn an toàn như trước nữa, đặc biệt là khi Sejuani bị nerf ở cấp 1 và 2 sao đã tạo điều kiện cho đối phương có thể gây ra nhiều sát thương hơn. Giờ đây đội hình Thiện Xạ - Linh Hồn lại tiếp tục phải chật vật khi mà không còn có vị tướng nào có thể bảo vệ cho tướng chủ lực như trước cả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang