Điểm qua những nỗi khổ mà người chơi Oldbie của Genshin Impact luôn phải đối diện mỗi ngày

Dù đạt được cấp AR cao nhưng việc phải đối mặt với những khó khăn trong Genshin Impact là không hề thiếu

Đã ra mắt được hơn 1 năm và hầu hết những người chơi Genshin Impact từ những ngày đầu tiên giờ đã ít nhất đạt được Cấp Mạo Hiểm 50 rồi. Lúc này thì game thủ chính thức là những Oldbie (người chơi cũ) chính hiệu và có thể vượt qua được những content trong game một cách vô cùng dễ dàng. Dù vậy, những Oldbie vẫn gặp phải nhiều vấn đề cần phải đối mặt khi chơi Genshin Impact.

Những vấn đề đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

Tài nguyên cạn kiệt

Tại những AR thấp thì người chơi hầu như chỉ quan tâm đến việc hoàn thành nhiệm vụ, các sự kiện trong game và khám phá những câu đố trong thế giới của Genshin Impact mà thôi. Những nhân vật của người chơi lúc này cũng không cần phải gây ra quá nhiều sát thương mà vẫn có thể vượt qua được những nội dung của game. Nhờ vậy mà game thủ có thể tập trung vào việc nâng cấp vũ khí, nhân vật mình yêu thích, hoặc một đội hình ổn định là được.

Điểm qua những nỗi khổ mà người chơi Oldbie của Genshin Impact luôn phải đối diện mỗi ngày

Tuy nhiên khi từ AR 40 trở lên thì những tài nguyên như sách EXP, Mora lại là những thứ vô cùng xa xỉ, có thể tìm kiếm được một cách dễ dàng nhưng cũng có thể "bốc hơi" một cách không thể nào nhanh chóng hơn. Từ đó tốc độ nâng cấp nhân vật hay vũ khí của game thủ sẽ bị chậm hơn rất nhiều.

Nguyên liệu nâng cấp chưa bao giờ là đủ

Khi mà những nhân vật mới hay vũ khí mới xuất hiện thì chúng đều yêu cầu những nguyên liệu cần thiết để đột phá chúng và đây là thời điểm mà người chơi sẽ phải tiêu diệt những con Hilichurl hay Slime....để thu thập chúng. Đặc biệt là khi mà miHoYo liên tục cho ra mắt những nhân vật mới, bản đồ mới hay những loại quái vật, boss mới thì game thủ sẽ phải "cày" nguyên liệu liên tục.

Điểm qua những nỗi khổ mà người chơi Oldbie của Genshin Impact luôn phải đối diện mỗi ngày 2

Nhựa Nguyên Chất là nguyên liệu xa xỉ nhất

Nhựa Nguyên Chất luôn là một nguyên liệu vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động của game thủ trong Genshin Impact. Đặc biệt là đối với những game thủ AR cao, khi mà content trong game đang dần trở nên hạn hẹp thì những nguyên liệu nâng cấp, thẻ EXP hay Mora....điều yêu cầu phải sử dụng Nhựa Nguyên Chất để thu thập.

Điểm qua những nỗi khổ mà người chơi Oldbie của Genshin Impact luôn phải đối diện mỗi ngày 3

Nội dung game càng ngày càng hạn hẹp

Sau khi sử dụng hết Nhựa Nguyên Chất mỗi ngày thì những gì mà người chơi có thể làm trong Genshin Impact là khám phá những content mới. Tuy nhiên tiến độ cập nhật phiên bản mới của Genshin Impact hiện đang là khá chậm (1 tháng rưỡi cho mỗi phiên bản) nên game thủ cũng sẽ không có quá nhiều thứ để khám phá càng về cuối của một phiên bản nào đó.

Điểm qua những nỗi khổ mà người chơi Oldbie của Genshin Impact luôn phải đối diện mỗi ngày 4

Những nhiệm vụ hằng ngày chỉ tiêu tốn game thủ khoảng 30 phút là có thể hoàn thành hết và hầu hết game thủ đều sẽ cảm thấy buồn chán khi không có những hoạt động để chơi tiếp. Nhưng việc "content nhỏ giọt" cũng chính là thứ để giảm gánh nặng phải cày cuốc quá nhiều của một số game thủ bận rộng.

Chờ đợi những vùng đất mới

Cũng bởi vì nguyên do "đói content" nên bất kì game thủ ở AR cao nào cũng mong chờ sự xuất hiện của những vùng đất mới để có thể thỏa mãn sự yêu thích khám phá của mình. Dù vậy số lượng vùng đất xuất hiện trong mỗi phiên bản cũng khá giới hạn và thường người chơi sẽ khám phá hết chúng chỉ trong một thời gian ngắn, trong 1 tuần hoặc thậm chí là chỉ trong 1 ngày ngắn ngủi.

Điểm qua những nỗi khổ mà người chơi Oldbie của Genshin Impact luôn phải đối diện mỗi ngày 5

Dù vậy việc ra mắt những vùng đất mới cũng phần nào khiến cho dung lượng của trò chơi trở nên nặng nề hơn, và đây chính là một bất lợi đối với những game thủ chơi game trên Mobile khi mà chiếc điện thoại của họ dường như không thể nào chịu nổi một trò chơi đang nặng dần theo thời gian cả.

Lên Cấp Mạo Hiểm cực chậm

Sau khi đạt được AR 55 thì số lượng kinh nghiệm để người chơi có thể lên được một mốc AR mới là vô cùng nhiều, cũng bởi vì lý do này mà số người chơi đạt được AR 58-60 hiện tại là vô cùng ít. Tất nhiên việc lên cấp chậm không làm ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của game thủ bởi nó không ảnh hưởng quá nhiều đến nội dung trong game.

Điểm qua những nỗi khổ mà người chơi Oldbie của Genshin Impact luôn phải đối diện mỗi ngày 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang