Đó là những chân chuyền thượng thừa trong FIFA Online 4, đạt hiệu suất chuyền bóng thành bàn cao, và khả năng cầm trịch tuyến giữa rất tốt.

Đó là những chân chuyền thượng thừa trong FIFA Online 4, đạt hiệu suất chuyền bóng thành bàn cao, và khả năng cầm trịch tuyến giữa rất tốt.

Tiền vệ Toni Kroos (17)

Trong FIFA Online 4, khá ngạc nhiên khi Toni Kroos (17) được xem là chân chuyền "dọn cỗ" hàng đầu trong game, nếu xét về cự ly chuyền đa dạng, từ ngắn đến dài, thì hiệu năng mà Kroos mang lại cực tốt, mà người chơi gọi là "ảo diệu" - minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm Tầm nhìn +82, Chuyền ngắn +83, Chuyền dài +86; cộng hưởng hiệu năng qua các chỉ số ẩn như Chuyền dài (Al), Kiến tạo (Al).

Bên cạnh đó, khả năng cầm trịch tuyến giữa và phân phối bóng qua các tuyến (hàng tiền đạo, hàng tiền vệ cánh, hàng hậu vệ) của Toni Kroos (17) khá tốt. Chưa kể, khả năng thu hồi bóng và bổ trợ phòng ngự của tiền vệ người Đức được lòng nhiều người chơi. Tiếp đó, những pha sút xa để tạo đột biến về tình huống, cũng như đá phạt góc của Kroos cũng rất tốt - được cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Corner Specialist (Hidden).

don1

Chọc khe bổng là điểm nổi bật khi trải nghiệm Kroos trong game.

Ngoài ra, người chơi cần sở hữu thẻ cộng 1, qua đó mới phát huy các khả năng thi đấu, kỹ năng chuyền bóng, và năng lượng trong cách của Kroos trong game, theo cách tối thiểu. Song song, Kroos phù hợp với nhiều sơ đồ - chiến thuật theo xu hướng phòng ngự để phản công, hoặc tấn công để phòng ngự. 

Điểm hạn chế khi trải nghiệm Kroos là nằm ở tốc độ và sức rướn khi bức tốc - rất kém, cho nên để hạn chế khuyết điểm về mặt tốc độ của tiền vệ người Đức, thì người chơi nên sử dụng một tiền vệ đánh chặn (CDM) hoặc chuyên thu hồi bóng dựa vào nền tảng tốc độ (CM, RM, LM) để bổ trợ Kroos.

Tiền vệ Lionel Messi (17)

Trong FIFA Online 4, để ở hữu một thẻ cộng (+) 1 như Lionel Messi (17) quả thật là điều ao ước của phần đông người chơi, khi mới gia nhập vào thế giới túc cầu online, trong game. Bởi, hầu như mọi khả năng đảm nhiệm về vị trí hàng tiền đạo (đặc biệt chơi trung phong, hộ công, hay cánh phải) thì Lionel Messi luôn đạt hiệu năng thi đấu cao. Tuy vậy, phần đông người chơi tỏ ra khá điểu khiển Messi để đạt tối ưu hiệu quả thi đấu, có người cho rằng, "Messi qua nhiều phiên bản rất khá rê dắt bóng so với Cr.Ronaldo".

Cụ thể hơn, Lionel Messi (17) sở hữu khả năng dốc bóng kỹ thuật, cũng như khả năng đọc vị tình huống rất nhạy bén, và di chuyển không bóng vô cùng chuẩn xác. Chưa kể, Messi sở hữu bản lĩnh thi đấu rất cao, hầu hết các tình huống bị dẫn bàn thì phần đông cầu thủ sẽ bị xuống tâm lý, thiếu bình tĩnh trong các pha xử lý bóng, còn Messi thì ngược lại, vô cùng... bản lĩnh - đây cũng là điểm cộng lớn nhất, đặc biệt nhất mà Messi đang sở hữu trong game - chỉ số hiện Bình Tĩnh +91.

Top 5 bậc thầy dọn cỗ trong FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Messi rất đa năng nhưng cũng rất khó sử dụng trong game.

Xét về kỹ năng dứt điểm và khả năng chuyền bóng, Lionel Messi đạt ở mức khá - tốt, tùy vào điểm rơi phong độ của cầu thủ và level (cũng như nâng cấp thẻ) mà người chơi đang sở hữu. Đặc biệt, với những ai thông thạo kỹ năng dứt điểm một chạm, hoặc cứa lòng má trong (tổ hợp phím: ZD) thì Lionel Messi (17) là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, nền tảng thể lực và khả năng dứt điểm trong những quả phạt đền (Penalty) của Messi không được người chơi đánh giá cao. Chưa kể, không chiến và khả năng hỗ trợ chống bóng bổng của Messi rất yếu, bởi chiều cao hạn chế, ảnh hưởng đến sức rướn khi bật nhảy.

Tiền vệ Luka Modrić (17)

Trong FIFA Online 4, Luka Modrić (17) nổi lên sau thành công của tiền vệ người Croatia ở ngoài đời thực, với thành tích vào trận chung kết WC, và vô địch cúp C1 (3 lần liên tiếp) cùng Real Madrid. Quay lại FO4, người chơi nhìn nhận khả năng chuyền dài vượt tuyến để phát động tấn công, cũng như khả năng di chuyển không bóng, và thu hồi bóng của Luka Modrić (17) là khá tốt.

Chưa dừng ở đó, Modrić rất khéo léo trong những tình huống xử lý bóng ở phạm vi hẹp, thích hợp chơi ở vị trí CM. Bên cạnh đó, người chơi có thể kéo lùi Modrić để chơi vị trí phòng ngự (CDM).

Top 5 bậc thầy dọn cỗ trong FIFA Online 4 - Ảnh 3.

Xét về kỹ năng dứt điểm, Modrić thích hợp trong tình huống dứt điểm từ xa, với kỹ năng vút má ngoài đầy kỹ thuật - cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Sút xa (Al). Mặt khác, Modrić nổi tiếng với độ bền bỉ trong thi đấu, có sức rướn trong những pha đeo bám khi đảm nhiệm vai trò thu hồi bóng, và ít bị tác động từ lực bên ngoài khi dốc bóng, dứt điểm (khả năng giữ thăng bằng của tiền vệ người Croatia rất tốt).

Tuy nhiên, điểm hạn chế của Modrić nằm ở những pha dốc bóng tốc độ, và khả năng không chiến của tiền vệ này rất yếu. Chưa kể, thi thoảng Modrić chọn vị trí sai tình huống, nhất là khi được đôn lên đá tiền vệ hộ công. Và sức mạnh khi tranh chấp bóng với các cầu thủ có nền tảng thể lực dồi dào, hay sức mạnh sung mãn thì Modrić khá "mỏng manh".

Tiền vệ Mesut Özil (17)

Trong FIFA Online 4, Mesut Özil (17) vẫn là mẫu tiền vệ hàng đầu và ưa chuộng với phần đông người chơi, đặc biệt với những ai yêu thích mẫu CAM thật sự còn sót lại, ở mùa giải 2017 trong game. Với Mesut Özil (17), khả năng giữ bóng tốt để cầm trịch tuyến giữa, và nhồi bóng lên tuyến trên cũng như phát động tấn công, là số ít điểm nổi bật về chuyên môn khi trải nghiệm tiền vệ người Đức này.

Mặt khác, Mesut Özil (17) nổi tiếng với những pha dứt điểm từ xa một chạm, với độ xoáy và hiểm hóc rất khó lường, chưa kể tiền vệ người Đức còn sở hữu các chỉ số ẩn như Sút xoáy, Tinh tế, Qua người.

Top 5 bậc thầy dọn cỗ trong FIFA Online 4 - Ảnh 4.

Dù ngoài đời có ra sao thì Mesut Özil vẫn là cái tên hot trên TTCN trong FO4.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của Mesut Özil (17) vẫn là tốc độ, đây cũng là điểm trừ lớn nhất của cầu thủ này khi được đảm nhiệm vai trò RW trên hàng công, cho nên người chơi cần lưu ý và hạn chế những pha dốc bóng tốc độ (nếu không cần thiết). Bù lại, Mesut Özil (17) sở hữu nhãn quan chiến thuật rất tốt, phù hợp với người chơi thích chọn mẫu tiền vệ di chuyển thông minh, chọn điểm rơi bóng hợp lý, và tinh tế khi xử lý tình huống.

Sau tất cả, Mesut Özil vẫn là một cái tên hàng đầu với đội hình chất lượng của FO4, dù là, ngoài đời thực thì cầu thủ 30 người Đức này đang phải đối diện dư âm sau thất bại "ê chề" của đội tuyển Đức trong VCK WC năm nay.

Tiền vệ David Silva (17)

Trong FIFA Online 4, David Silva (17) vẫn là một cái tên hot trong TTCN, bởi càng chơi càng đã khi trải nghiệm tiền vệ người Tây Ban Nha này. Cụ thể hơn, độ dẻo dai khi dốc bóng, sự đa năng trong lối chơi, và kỹ thuật xử lý bóng thượng thừa (nhất là thẻ cộng +4 trở lên), là số ít điểm mạnh khi nhắc về David Silva.

Mặt khác, David Silva (17) là sự chọn lựa hàng đầu với người chơi thích trải nghiệm đội hình "Brasil" - tức toàn bộ vị trí trong đội đều sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Chưa dừng ở đó, David Silva (17) có khả năng dứt điểm một chạm cự ly gần hoặc chéo góc rất tốt (tầm 90 độ từ biên xẻ vào trong) - dựa trên nền tảng tạo lực xoáy hiểm, phù hợp với vai trò CM hoặc CAM ở tuyến giữa.

Top 5 bậc thầy dọn cỗ trong FIFA Online 4 - Ảnh 5.

Xét về chiến thuật, độ điềm tĩnh của David Silva (17) khá tốt, thích hợp vai trò làm thủ lĩnh trên sân, cụ thể hàng tiền vệ. Tiếp đó, Silva là mẫu tiền vệ tương thích với nhiều tiền vệ khác khi đá cặp, là mảnh ghép đa năng không kén chọn bất kỳ tiền vệ nào, khi được sắp xếp đá cặp trên sân, ở tuyến tiền vệ. Ngoài ra, những pha ngẫu hứng "móc cần câu" (Vô-lê) được David Silva thực hiện rất ảo diệu, người chơi sẽ được tận hưởng nhiều pha bóng như thế nếu phối hợp nhuần nhuyễn tổ hợp phím và chọn điểm rơi bóng hợp lý trong game.

Tuy nhiên, khả năng không chiến, bức tốc, sút xa, và đá phạt đều là những điểm hạn chế của David Silva trong game.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang