DOTA 2: Nhân viên của Valve lạm dụng chức quyền, ban án phạt cho game thủ dù họ không hề làm lỗi

Việc một người nhân viên của Valve lạm dụng chức quyền đã khiến cho cộng đồng game thủ DOTA 2 không khỏi tức giận.

Đối với những người chơi DOTA 2 thì hầu như ai cũng biết rằng hình phạt đáng sợ nhất chính là việc game thủ bị xếp vào hàng chờ low priority queue và phải chờ một khoảng thời gian rất dài thì mới tìm được một trận đấu. Những game thủ bị áo dụng hình phạt này thường là những kẻ AFK/ Quit hay bị quá nhiều người chơi report trong nhiều trận đấu.

Tuy nhiên mới đây thì một game thủ có tên ingame Minijuanjohndoe đã bị dính phải hình phạt này, nhưng điều đáng nói ở đây đó là anh chàng game thủ này hoàn toàn không có lỗi.

DOTA 2: Nhân viên của Valve lạm dụng chức quyền, ban án phạt cho game thủ dù họ không hề làm lỗi

Sau khi hình phạt này được ban ra thì Minijuanjohndoe cũng đã đăng bài lên reddit và than khóc về việc mình bị phạt một cách nặng nề mà không hề có lý do chính đãng. Và vấn đề bắt đầu được hé lộ khi mà một trong những người chơi cùng với anh chàng Minijuanjohndoe này lại là một nhân viên thuộc Valve có tên Vanama, từ đó nghi vấn Vanama lạm quyền để phạt mình nhanh chóng được cộng đồng DOTA 2 đặt ra.

Khi mà cơn thịnh nộ của cộng đồng game thủ càng ngày càng dâng cao thì bản thân của Valve cũng đã nhảy vào để giải quyết vấn đề, cuối cùng thì Valve cũng đã xác nhận rằng người nhân viên Vanama kia đã thật sự lạm quyền. Nguyên nhân cho sự việc này đó là do Minijuanjohndoe trong một tình huống đã kêu gọi đồng đội "all mid" lại Vanama lại không đồng tình với việc đó, thế là tranh cãi nhanh chóng nổ ra (một điều thường thấy trong DOTA 2) để rồi Vanama đã áp dụng án phạt lên Minijuanjohndoe chỉ để thỏa cơn giận của mình.

DOTA 2: Nhân viên của Valve lạm dụng chức quyền, ban án phạt cho game thủ dù họ không hề làm lỗi 2

Thậm chí sau khi bị Valve truy vấn thì đây không phải là lần đầu tiên mà Vanama lạm dụng chức quyền của mình để phạt người chơi, thậm chí người nhân viên này còn bị PewDiePie - Cựu Hoàng Youtube lên tiếng chỉ trích ngay trên stream trong tựa gaem Firewatch (một trò chơi cũng thuộc Valve) để rồi trò chơi này bị ăn cơn mưa gạch đá từ cộng đồng game thủ.

Giờ đây không chỉ có mỗi game thủ DOTA 2 toxic mà cả những người thuộc ban quản lý của trò chơi này cũng lạm quyền khiến không ít game thủ bức xúc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang