ĐTCL: Đội hình Pháp Sư quay trở lại phiên bản 11.24b với sức mạnh mất cân bằng hơn bao giờ hết

Đội hình Pháp Sư nhanh chóng trở nên vô cùng mạnh mẽ trong meta của phiên bản 11.24b trước sự bất ngờ của không ít game thủ

Phiên bản 11.24b của Đấu Trường Chân Lý chính thức được cập nhật cũng khiến cho meta của chế độ này thay đổi một cách vô cùng mạnh mẽ. Điều dễ thấy nhất đó chính là đội hình Đột Biến không còn là một cái tên áp đảo trong meta nữa dù cho bạn có được một Cho'Gath có nhiều cộng dồn, kèm theo đó là sự quay trở lại của đội hình Xạ Thủ - Vệ Sĩ với con bài Jhin chủ lực với khả năng kết liễu mục tiêu tầm xa vô cùng tốt của mình.

ĐTCL: Đội hình Pháp Sư quay trở lại phiên bản 11.24b với sức mạnh mất cân bằng hơn bao giờ hết

Và trong số đó thì một đội hình khác cũng có một màn "comeback" không thể nào ngoạn mục hơn, đó chính là đội hình Pháp Sư. Thậm chí tại một giải đấu dành cho những tuyển thủ hàng đầu của 2 khu vực Trung Quốc và Nhật Bản vừa diễn ra thì đội hình Pháp Sư có thể được xem là thống trị hoàn toàn với tỉ lệ xuất hiện trong top 4 cao ngất ngưỡng.

ĐTCL: Đội hình Pháp Sư quay trở lại phiên bản 11.24b với sức mạnh mất cân bằng hơn bao giờ hết 2

Vậy nguyên do gì đã khiến cho đội hình Pháp Sư có thể trở nên quá áp đảo meta của Đấu Trường Chân Lý đến như thế? Theo như Lag.vn tìm hiểu thì lý do khiến cho đội hình này trở nên bá đạo là do Riot Games bất ngờ tăng sức mạnh cho Vex ngay tại phiên bản 11.24b, với giá trị khiên của quân cờ này được tăng ở tất cả các cấp độ, chưa kể tỷ lệ gia tăng lá chắn kỹ năng cũng tăng lên từ 10 thành 15%.

Nói một cách đơn giản hơn thì Vex đã chính thức quay trở lại với vai trò chống chịu của mình tại phiên bản 11.24b này.

ĐTCL: Đội hình Pháp Sư quay trở lại phiên bản 11.24b với sức mạnh mất cân bằng hơn bao giờ hết 3

Không chỉ thế, những thay đổi liên quan đến lối chơi cũng phần nào khiến cho Pháp Sư trở nên mạnh mẽ và dễ sử dụng hơn trước kia. Cụ thể thì ở những giai đoạn trước người chơi thường có khuynh hướng đạt được 6 Pháp Sư và bổ sung thêm những quân cờ Học Giả để gia tăng khả năng hồi năng lượng cho toàn đội.

Tuy nhiên đội hình này lại có một điểm yếu đó chính là không có đủ trang bị để ghép cho những quân cờ chủ lực mạnh mẽ như Lux, Viktor hay Malzahar. Thấy được những điểm yếu này nên những người chơi Pháp Sư đã chuyển sang hướng reroll và chỉ cần mốc 4 tướng là quá đủ rồi, tạo điều kiện để người chơi có thể thêm vào những quân cờ đa dụng khác trong đội hình, cũng như là áp lực về trang bị cũng sẽ giảm xuống, Điển hình nhất chính là việc sử dụng Lulu, Taric để liên tục buff cho Vex, giúp cho quân cờ này có thể chống chịu lâu hơn trong một pha giao tranh dài hơi chẳng hạn.

ĐTCL: Đội hình Pháp Sư quay trở lại phiên bản 11.24b với sức mạnh mất cân bằng hơn bao giờ hết 4

Với lối chơi này thì game thủ cũng có thể linh hoạt hơn trong việc sử dụng những chủ lực của mình khi mà bạn sẽ phải roll rất nhiều ở cấp độ 7. Nếu không thể nâng cấp Malzahar lên 3 sao được hay bạn không thể tìm thấy được Swain thì hãy thay thế chúng bằng Lux cũng là một lựa chọn rất mạnh. Thậm chí với lối chơi này thì bạn có thể đưa Taric lên 3 sao và biến hắn ta thành một "bình máu di động" cực khó chịu ở giai đoạn cuối trận.

ĐTCL: Đội hình Pháp Sư quay trở lại phiên bản 11.24b với sức mạnh mất cân bằng hơn bao giờ hết 5

Hiện tại Pháp Sư đang là một đội hình reroll mạnh mà game thủ có thể tận dụng để leo rank môt cách tốt nhất hiện tại, dù biết rằng trong những phiên bản sau thì Vex hoặc đội hình Pháp Sư sẽ lại một lần nữa bị Riot "sờ gáy" vì đang thống trị Đấu Trường Chân Lý bởi sức mạnh quá bá đạo của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang