ĐTCL Mùa 6: Điểm mặt 3 quân cờ yếu nhất meta hiện tại mà game thủ không nên đầu tư

Với những thay đổi của meta hiện tại thì có một số quân cờ mà game thủ không nên sử dụng vì chúng không đem lại nhiều lợi ích cho đội hình của bạn

Sion

Quân cờ này từng là một sự lựa chọn vô cùng mạnh mẽ của rất nhiều game thủ bởi không chỉ sở hữu khả năng chống chịu tốt mà lượng sát thương Sion gây ra cũng không hề nhỏ. Với lối chơi Sion - Đế Chế thì Sion có thể tận dụng được hiệu ứng của Hệ Tộc và đẩy lượng sát thương đầu ra của mình lên mức cao nhất có thể. Chỉ cần sở hữu đủ Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch thì việc gây ra hàng nghìn sát thương với Sion là chuyện vô cùng đơn giản.

ĐTCL Mùa 6: Điểm mặt 3 quân cờ yếu nhất meta hiện tại mà game thủ không nên đầu tư

Tuy nhiên Riot Games đã không thể bỏ qua cho sự bá đạo của Sion và nhanh chóng giảm lượng sát thương cơ bản từ chiêu thức của Sion trong bản cập nhật mới nhất, từ đó quân cờ này yếu đi thấy rõ. Khi mà hiệu ứng tăng sát thương của Đế Chế, Thần Tượng sẽ tăng sát thương theo % khiến cho chúng phụ thuộc vào chỉ số sát thương cơ bản của Sion. Cũng bởi vì điều này mà Sion giờ đây đã không thể trở thành một quân cờ chủ lực như phiên bản trước và dần bị game thủ hắt hủi trong meta.

Galio

Nếu xét về sức mạnh thì Galio chỉ mạnh hơn Sion một tí mà thôi vì đây là một vị tướng 5 tiền vàng. Nhờ vào việc sở hữu Vệ Sĩ khiến cho Galio có khả năng chống chịu cực tốt, cũng như cơ chế kỹ năng cho phép quân cờ này có thể khống chế một lúc nhiều quân cờ team địch hơn. Nhưng nếu xét về phương diện sát thương, khả năng chống chịu hay tự sạc năng lượng thì Galio gần như lép vế hoàn toàn so với những quân cờ 5 tiền vàng hiện có trong trò chơi.

ĐTCL Mùa 6: Điểm mặt 3 quân cờ yếu nhất meta hiện tại mà game thủ không nên đầu tư 2

Khi bản thân sở hữu năng lượng tối đa là 300 thì Galio thường chỉ có thể tung được 1 hoặc cao lắm là 2 lần kỹ năng trong một round đấu mà thôi. Với một quân cờ đánh mạnh vào hiệu ứng khống chế như Galio thì đây lại là một bất lợi quá lớn và khiến cho hắn ta không thể chọi lại với meta hiện tại. Chưa kể lối chơi Katarina Nỏ Sét hiện tại vẫn còn đang rất thịnh hành nên việc phải sử dụng một quân cờ có đến 300 năng lượng tối đa chẳng khác gì một cách "tự hủy" cả.

Urgot

Ngay từ khi mùa 6 ra mắt thì Urgot được đánh giá là một quân cờ gây sát thương vật lý mạnh của Đấu Trường Chân Lý và nhanh chóng xuất hiện trong nhiều đội hình khác nhau. Tuy nhiên Riot Games đã ra tay nerf thẳng SMCK và những tương tác về chiêu thức của Urgot khiến hắn ta trở nên yếu hơn rất nhiều so với trước đây.

Urgot vô cùng phụ thuộc vào việc sở hữu Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh nhằm trừ giáp mục tiêu càng nhiều càng tốt khi kết hợp với hiệu ứng của Liên Xạ. Khi mà lượng sát thương của Urgot bị giảm nhưng chỉ số trừ giáp lại không đổi sẽ khiến sát thương đầu ra trở nên yếu dần.

ĐTCL Mùa 6: Điểm mặt 3 quân cờ yếu nhất meta hiện tại mà game thủ không nên đầu tư 3

Không chỉ thế khi mà những nâng cấp bổ trợ sát thương của Liên Xạ cũng bị nerf đã phần nào ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến Urgot. Chỉ cần một người chơi có kinh nghiệm biết cách khắc chế thì đội hình Hóa Kỹ - Đấu Sĩ với Urgot chủ lực đã trở nên yếu đi rất nhiều.

Trong phiên bản 11.24 thì Riot Games cũng hứa hẹn sẽ giúp cho Hóa Kỹ trở nêm mạnh hơn và Lag.vn mong rằng điều này sẽ đưa Urgot quay trở lại vị thế của mình chứ không còn quá tệ như hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang