ĐTCL Mùa 7: Giải mã sức mạnh của Ngọc Bích đang quá bá đạo ở thời điểm hiện tại

Ngọc Bích đang là một trong những Hệ Tộc hot nhất của Đấu Trường Chân Lý Mùa 7 bởi sức mạnh toàn diện từ đầu trận đến cuối trận của chúng

Tại máy chủ thử nghiệm PBE của Đấu Trường Chân Lý Mùa 7 thì Ngọc Bích đang nổi lên là một đội hình toàn diện và mạnh mẽ nhất từ giai đoạn đầu trận cho đến cuối trận. Bao nhiêu đó vẫn chưa đủ khi mà Ngọc Bích cũng sở hữu nhiều quân cờ 4-5 tiền vàng được đánh giá rất cao về sức mạnh tại vị trí của mình. 

Vì sao Ngọc Bích lại là Hệ Tộc được đánh giá cao bởi người chơi đến như thế? Hãy cùng Lagvn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

đội hình ngọc bích dtcl mùa 7

Hiệu ứng của Ngọc Bích cũng vô cùng đơn giản khi nó sẽ tạo ra những tượng ngọc với số lượng tùy vào mốc kích hoạt. Những bức tượng này sẽ liên tục hồi máu và tăng tốc độ đánh cho các quân cờ xung quanh mỗi 2 giây, điều này đảm bảo được rằng những quân cờ Ngọc Bích sẽ cực kì mạnh trong những trận đấu dài hơi. Ngoài ra mỗi khi một tượng ngọc bị tiêu diệt thì nó sẽ gây ra một lượng sát thương tương đương với 50% máu của nó.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Top những Hệ Tộc mạnh nhất tại máy chủ thử nghiệm PBE

đội hình ngọc bích dtcl mùa 7

Chỉ cần có thêm nhiều quân cờ Ngọc Bích trong đội hình thì hiệu ứng của nó sẽ giúp cho các vị tướng chủ lực ở tuyến sau sẽ được bảo kê vô cùng tốt, khi mà những vị tướng Sát Thủ có khả năng sốc sát thương quá tốt. Thêm vào đó thì khả năng hồi máu của tượng ngọc sẽ phụ thuộc vào máu tối đa của tướng, nhờ vậy khi càng về cuối trận thì hiệu ứng này càng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Điều này cũng lý giải được nguyên do là Ngọc Bích cực kì lì đòn khi người chơi đạt cấp độ 8.

Những thành viên trong Ngọc Bích cũng trải dài với nhiều mức giá khác nhau từ 1 đến 5 tiền vàng. Vì vậy người chơi có thể kích hoạt hiệu ứng của Ngọc Bích khá đơn giản, từ đó thoải mái trong việc xoay chuyển đội hình khi cần thiết tùy thuộc vào tướng và trang bị mà bạn có.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng hợp toàn bộ cách ghép trang bị chính xác nhất

Trong trường hợp bạn có nhiều món trang bị SMCK thì đội hình Ngọc Bích kết hợp với Ashe - Xayah sẽ là một lựa chọn hợp lý. Còn với những món trang bị tăng sát thương kỹ năng thì bạn hoàn toàn có thể dồn trang bị cho Anivia cũng không phải là một ý tưởng tệ. Thêm vào đó thì Shi Oh Yu (Long Thần 8 vàng của Ngọc Bích) vẫn luôn được cộng đồng game thủ đánh giá cao về độ uy tín khi có cho mình những trang bị hồi phục như Bàn Tay Công Lý hay Huyết Kiếm.

đội hình ngọc bích dtcl mùa 7

Sở hữu nhiều điểm mạnh nhưng vấn đề của Ngọc Bích là điều mà game thủ có thể thấy trước được khi mà những quân cờ 5 tiền vàng của nó không hề có điểm mạnh về khả năng gây sát thương. Sức mạnh của Soraka là tăng khả năng hòi phục lẫn độ chống chịu cho đội hình chứ không hề gây ra sát thương quá lớn.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Ngọc Bích hoàn toàn có thể gặp thất bại nếu như gặp phải những đội hình có độ đột biến cao về mặt lõi công nghệ (trong trường hợp nhiều người chơi chọn lõi Tiến Hóa Tự Nhiên và lên cấp 9-10 quá nhanh).

đội hình ngọc bích dtcl mùa 7

Nói cho cùng, Ngọc Bích là một đội hình khá toàn diện ở khả năng công thủ và có thể thích nghi với nhiều lối chơi khác nhau, trở thành một lựa chọn tốt dành cho người chơi nào muốn tiến hành leo rank khi mà mùa 7 chính thức cập bến máy chủ chính thức trong vài ngày tới. Tuy nhiên nếu bạn là một người chơi muốn có được top 1 thì Ngọc Bích nhiều lúc lại không phải là một sự lựa chọn tối ưu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang