Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising

Thời gian qua, cộng đồng hâm mộ thể loại game sinh tồn đang ngày đêm rủ thêm người tham gia vào V Rising. Vậy điều gì đã khiến trò chơi này thành công đến như vậy?

Được tạo ra bởi Stunlock Studios, V Rising đang là tựa game sinh tồn nhập vai trực tuyến nhiều người chơi ấn tượng nhất hiện nay, khi cho phép game thủ hóa thân thành một ma cà rồng và gầy dựng tên tuổi. Thông qua kiểm soát tài nguyên, xây dựng lâu đài và tấn công các V Blood Carrier để mở khóa thêm sức mạnh, công trình cùng với những công thức chế tạo mới, người chơi cần phải biến mình thành một ma cà rồng hùng mạnh với đế chế tạo nên sự kinh hoàng cho người dân vùng đất Vardoran.

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising

Đầu game, người chơi không có gì trong tay cả, buộc phải tìm cách chế tạo những vũ khí, vật phẩm và trang bị đơn giản nhất. Mặc dù có khởi đầu chậm, nhưng với đầy đủ tài nguyên và kiến thức về hệ thống chiến đấu, game thủ V Rising có thể sớm trở nên mạnh hơn, và trải nghiệm những tinh túy của trò chơi trong giai đoạn giữa với cuối game. Nhưng để người chơi có đủ kiên nhẫn đi đến cùng, V Rising cần có sức hút và sự khác biệt so với những tựa game sinh tồn khác trên thị trường. Đó là khi những cơ chế mang đậm nét ma cà rồng của V Rising tỏa sáng.

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising 2

Màn đêm thuộc về Ma cà rồng

Ngay sau khi tạo nhân vật, người chơi sẽ thức giấc từ quan tài của mình, và tiến vào màn đêm, trái ngược với việc thường tỉnh dậy ngắm cảnh hoàng hôn trên một hòn đảo hoang nào đó của những trò chơi sinh tồn khác. V Rising dạy cho người chơi cách yêu thích màn đêm, vì đó là khoảng thời gian mà người chơi - một ma cà rồng - có thể di chuyển tự do khắp vùng đất rộng lớn của trò chơi.

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising 3

Màn đêm của V Rising bắt đầu từ 6 giờ tối và kéo dài đến tận 10 giờ sáng, một khoảng thời gian 14 tiếng để ma cà rồng bao trùm nỗi kinh hoàng của mình. Việc uống máu sẽ thay thế cho thức ăn truyền thống và cả thanh trạng thái đói. Nó không chỉ giúp người chơi hồi phục và sử dụng sức mạnh, mà còn cung cấp một số lợi ích nhất định tùy thuộc vào loại máu được tiêu thụ, và độ mạnh của nó.

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising 4

Ví dụ nếu uống máu công nhân, người chơi sẽ được tăng số tài nguyên có thể thu thập, còn uống máu động vật hoang dã sẽ tăng tốc độ di chuyển. Những loại buff này có thể được tăng lên tùy vào phần trăm lượng máu mà nạn nhân có, hoặc nếu có trăng máu. Tùy vào hoạt động người chơi thực hiện trong một đêm, họ có thể do thám một khu vực dân cư hoặc giam vào con người trong lâu đài, để thay đổi loại máu sao cho phù hợp với nhu cầu.

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising 5

"It's Morbin' Time"

Ma cà rồng chắc chắn phải có sức mạnh, và V Rising dĩ nhiên cũng mang đến một hệ thống sức mạnh khá đặc biệt. Ngay từ khi bắt đầu trò chơi, người chơi đã có thể sử dụng Blood Mend (Một kỹ năng cho phép người chơi tự hồi máu, miễn là có máu chảy qua tĩnh mạch) và Expose Vein (cho phép những người hợp tác chia sẻ máu và loại máu).

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising 6

Về sau, sẽ có nhiều sức mạnh ma cà rồng đáng gờm hơn như Dominating Presence (Sức mạnh cho phép ma cà rồng quyến rũ con người và mang họ về lâu đài), cùng nhiều khả năng biến hình để biến thành dơi, sói, gấu, chuột hay thậm chí là con người.

Mặc dù không phải sức mạnh và kĩ năng nào cũng được lấy cảm hứng trực tiếp từ truyền thuyết về ma cà rồng, nhưng chúng khiến người chơi cảm thấy thật sự mạnh mẽ. 

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising 7

Cái giá của sức mạnh ma cà rồng

Việc trở thành ma cà rồng cũng có những bất lợi riêng. Người chơi không thể sống sót dưới ánh mặt trời nếu phơi nắng quá lâu, vì sẽ nhận sát thương liên tục. Điều này buộc người chơi di chuyển qua lại giữa các khu vực có bóng râm để di chuyển an toàn vào ban ngày. Tỏi cũng là một thứ cản trở người chơi, khi tiếp xúc quá lâu sẽ làm đòn tấn công bị yếu đi và tăng sát thương nhận vào. Không những vậy, kẻ thù sử dụng ma thuật và thánh vật hoặc những nơi có thánh tích có thể gây sát thương cho người chơi bất kể đêm ngày.

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising 8

Cuối cùng, việc mang theo bạc dù là dưới bất kì hình dạng hay hình thức nào - từ đồng xu, quặng hay thỏi bạc - đều sẽ liên tục gây sát thương cho người chơi. Ma cà rồng càng mang theo nhiều bạc bên người, lượng sát thương nhận được càng lớn. Mặc dù đó là những nhược điểm lớn của một ma cà rồng, nhưng nếu cẩn thận và chuẩn bị đủ các biện pháp đối phó phù hợp, người chơi hoàn toàn đủ khả năng vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn trước.

Top những điều làm nên thành công của game sinh tồn ma cà rồng V Rising 9

V Rising vẫn còn đang Early Access, nhưng nó vận dụng khá tốt chủ đề ma cà rồng. Người chơi dành phần lớn thời gian ban ngày để chế tạo đồ đạc, xây dựng lâu đài và lên kế hoạch, trong khi đó ban đêm trở thành quá trình tấn công các khu vực dân cư, chiến đấu với các V Blood Carriervà thu thập tài nguyên. Stunlock Studios đã cung cấp một trò chơi sinh tồn ma cà rồng đủ ấn tượng và thú vị, giờ thì họ phải làm sao để hoàn thiện trải nghiệm của nó cho một phiên bản chuẩn chỉnh hơn vào năm sau.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang