ĐTCL Mùa 7: Cơ chế Long Thần đang nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Cơ chế Long Thần của DTCL mùa 7 đang nhận về không ít những đánh tiêu cực từ game thủ bởi những ảnh hưởng của nó tới trò chơi là vô cùng ít

Trong những ngày gần đây thì cộng đồng game thủ đã và đang trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mùa 7 trong bản cập nhật 12.11 của máy chủ PBE, bao gồm rất nhiều những thay đổi đáng chú ý liên quan đến hàng loạt Hệ Tộc và trang bị đã xuất hiện. Với có rất nhiều cơ chế Hệ Tộc mới thì sức hút của DTCL Mùa 7 là vô cùng lớn và khiến cho máy chủ thử nghiệm luôn trong tình trạng quá tải.

Tuy nhiên sau vài ngày trải nghiệm cùng việc thử nghiệm nhiều loại đội hình khác nhau thì cộng đồng đã có những đánh giá không mấy tích cực liên quan đến cơ chế Long Thần tại Mùa 7 này.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng hợp toàn bộ cách ghép trang bị chính xác nhất

cơ chế long thần dtcl mùa 7 bị game thủ đánh giá tiêu cực

Long Thần là một Hệ Tộc vô cùng đặc biệt của DTCL Mùa 7

Trong mùa 7 thì Long Thần là một Tộc vô cùng đặc biệt khi mỗi quân cờ sẽ chiếm đến tận 2 ô trong bàn cờ nhưng lại được tính là 3 mốc Hệ Tộc và có nhiều máu hơn so với những quân cờ khác. Ngoài ra giá của chúng sẽ đắt hơn rất nhiều so với những quân cờ cùng loại khi có đến 4 vị tướng giá 8 vàng và 3 tướng giá 10 vàng.

Dù sở hữu một cơ chế mang tính đánh đổi như thế nhưng hầu hết người chơi đều cho rằng Long Thần chính là một thiết kế sai lầm của Riot Games, bởi ngay từ khi thử nghiệm thì những vị tướng Long Thần xuất hiện vô cùng ít, để rồi bị những đội hình reroll áp đảo hoàn toàn.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Top 3 quân cờ có hiệu ứng bá đạo nhất mà game thủ không nên bỏ qua

cơ chế long thần dtcl mùa 7 bị game thủ đánh giá tiêu cực

Những đội hình reroll đang thống trị mùa 7 mà không hề có Long Thần

cơ chế long thần dtcl mùa 7 bị game thủ đánh giá tiêu cực

Một bài đăng nói về việc Long Thần tệ như thế nào đang rất được ủng hộ trên Reddit

Những quân cờ thuộc Long Thần đều được tính chung tỷ lệ xuất hiện của những quân cờ 4-5 vàng và mỗi vị tướng Long Thần chỉ phù hợp với một nhóm đội hình nhất định mà thôi, do đó tính áp dụng của nó không hề cao như bất kì game thủ nào vẫn nghĩ. Hệ quả là khi bạn đã reroll đủ một đội hình ở cấp 8-9 rồi thì hầu như game thủ không cần phải đưa bất kì quân cờ Long Thần nào vào đội hình của mình cả, bởi bạn sẽ phải xây dựng lại đội hình từ đầu và phụ thuộc khá nhiều vào các tướng Long Thần đó.

cơ chế long thần dtcl mùa 7 bị game thủ đánh giá tiêu cực

Đội hình reroll Yone 3 sao đang là một trong số những đội hình reroll được ưa chuộng

Với những bất cập này thì mong rằng Riot Games sẽ lắng nghe những phản hồi của game thủ và đưa ra những thay đổi cần thiết nhất để những quân cờ Long Thần vừa có thể có đủ tính thú vị, nhưng cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đển trải nghiệm roll tướng của người chơi. Nếu mà tình trạng này vẫn tiếp diễn thì có lẽ Mùa 7 cũng sẽ là mùa mà các đội hình reroll lên ngôi, để rồi những vị tướng Long Thần được cất công thiết kế lại sẽ bị bỏ xó mà không ai sử dụng mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang