Một tựa game Marvel MMO bị hủy bỏ, họa sĩ dự án chia sẻ loạt ảnh concept art đầy ấn tượng

Cách đây vài ngày, cộng đồng hâm mộ Marvel đã vô cùng bất ngờ khi dự án game MMO mới bị công bố hủy bỏ. Nay, một họa sĩ thuộc dự án game đó đã chia sẻ những hình ảnh concept của trò chơi

Những năm gần đây, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đang được xem là gã khổng lồ trong ngành công nghiệp điện ảnh, với những bộ phim bom tấn luôn có doanh thu từ hàng trăm triệu đến tỷ đô-la. Tuy nhiên khi nhìn sang mảng trò chơi điện tử, hầu như không có một tựa game trực tuyến nào về Marvel trên PC và console.

Do đó, khi hãng Daybreak Game Company cho biết sẽ thực hiện một dự án MMO về Marvel vào cuối năm 2021, rất nhiều người hâm mộ đã vô cùng nóng lòng mong đợi, đặc biệt khi đây là hãng đã mang đến tựa game DC Universe Online, Planetside Everquest, những trò chơi trực tuyến cực kì chất lượng.

Xem thêm: Marvel công bố game thẻ bài mới đến từ các cựu nhà phát triển Hearthstone

Một tựa game Marvel MMO bị hủy bỏ, họa sĩ dự án chia sẻ loạt ảnh concept art đầy ấn tượng

Tuy nhiên, trong một cuộc họp về báo cáo thu nhập gần đây, tập đoàn EG7 đặt trụ sở tại Stockholm đã cho biết dự án này chính thức bị hủy bỏ. Theo thông tin được biết, có vẻ như chi phí phát triển dự án đã phát triển quá mức lợi nhuận dự kiến mà trò chơi có thể mang về là một trong những lý do chính.

Điều này cũng không phải là bất thường, vì chi phí để duy trì server và cập nhật liên tục cho một trò chơi MMO không hề rẻ, và các trò chơi thuộc thể loại này cũng thường xuyên bị hủy bỏ. Blizzard đã từng hủy bỏ dự án Titan trước đây, và chính Daybreak cũng từng loại bỏ Everquest Next vào năm 2016 do lo ngại rằng game ... không đủ thú vị để duy trì người chơi.

 

Một tựa game Marvel MMO bị hủy bỏ, họa sĩ dự án chia sẻ loạt ảnh concept art đầy ấn tượng 2

Bên cạnh vấn đề kinh phí, mối lo ngại về doanh thu của Daybreak Game Company có vẻ như còn đến từ dự án Marvel's Avengers của Square Enix. Được quảng bá rầm rộ trước khi phát hành vào năm 2020, lượng nội dung mới lại có sự phân bổ không đồng đều và nhỏ giọt trong suốt 2 năm trò chơi này tồn tại, với cộng đồng game thủ gắn bó cũng không quá lớn như nhiều tựa game trực tuyến khác. Sau bản cập nhật bổ sung thêm skin của Iron Man gần đây, chưa có bất kì thay đổi đáng chú ý nào đối với trò chơi. Với sự đón nhận không mấy nồng nhiệt của người hâm mộ dành cho Marvel's Avengers, Daybreak hoàn toàn có cơ sở để lo lắng.

Một tựa game Marvel MMO bị hủy bỏ, họa sĩ dự án chia sẻ loạt ảnh concept art đầy ấn tượng 3

Tuy vậy, dường như để bù đắp phần nào sự tiếc nuối của cộng đồng hâm mộ đang mong muốn có một tựa game Marvel trực tuyến mới để "đổi gió", một họa sĩ từng tham gia thực hiện dự án này, Ramiro Galan, đã tiết lộ một loạt ảnh concept và ảnh chụp trong game lẽ ra sẽ trở thành trải nghiệm của người chơi.

Những bức ảnh cho thấy giai đoạn đầu đặt chân vào game, với các tùy chỉnh nhân vật, lựa chọn giữa các nhóm siêu anh hùng như Avengers, Fantastic Four hay X-Men, và siêu năng lực của mình. Nhân vật xuất hiện trong các bức ảnh ví dụ này là một siêu anh hùng sử dụng năng lực phóng điện, và tham gia nhóm X-Men, qua đó cho thấy nhiều tiềm năng với sự sáng tạo của game thủ.

Xem thêm: Marvel's Avengers công bố nhân vật Mighty Thor của Jane Foster

Một tựa game Marvel MMO bị hủy bỏ, họa sĩ dự án chia sẻ loạt ảnh concept art đầy ấn tượng 4

Một tựa game Marvel MMO bị hủy bỏ, họa sĩ dự án chia sẻ loạt ảnh concept art đầy ấn tượng 5

Theo Galan chia sẻ, có một sự nhấn mạnh vào những màu sắc rực rỡ trong lúc sử dụng các tông màu kiểu cách. Điều này sẽ mang lại cho game phong cách nghệ thuật tương phản đậm chất truyện tranh, thể hiện nguồn cảm hứng lấy từ bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse từng rất thành công vào năm 2019.

Một tựa game Marvel MMO bị hủy bỏ, họa sĩ dự án chia sẻ loạt ảnh concept art đầy ấn tượng 6

Một tựa game Marvel MMO bị hủy bỏ, họa sĩ dự án chia sẻ loạt ảnh concept art đầy ấn tượng 7
Xem thêm về các bức ảnh tại ĐÂY

Dĩ nhiên người hâm mộ khi nhìn thấy các bức ảnh càng buồn hơn, vì một trò chơi trực tuyến sử dụng phong cách hình ảnh giống như bộ phim hoạt hình ấn tượng đó chắc chắn rất hứa hẹn. Đáng tiếc rằng lượng thời gian và công việc cần thiết để duy trì một trò chơi như vậy không phải thứ mà EG7 và Daybreak Game có thể đảm bảo sinh lời, từ đó buôc phải chuyển nguồn đầu tư ban đầu sang các dự án nhỏ hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang