ĐTCL Mùa 7: Top những Hệ Tộc mạnh nhất tại máy chủ thử nghiệm PBE

Ngay sau khi được cập nhật tại máy chủ thử nghiệm PBE thì cộng đồng game thủ đã phát hiện ra được những hệ tộc mạnh nhất DTCL Mùa 7 ở thời điểm hiện tại bởi độ đa dụng của chúng

Hiện tại thì ĐTCL Mùa 7 đã chính thức xuất hiện tại máy chủ PBE phiên bản 12.10 và đang thu hút sự quan tâm của không ít game thủ khi nó hứa hẹn đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho trò chơi cờ nhân phẩm này. Sự thu hút của ĐTCL Mùa 7 được thể hiện qua việc máy chủ thử nghiệm luôn chật kín người và thậm chí có game thủ chờ đến tận 1-2 giờ vẫn chưa chắc có thể vào được.

top hệ tộc mạnh mẽ nhất dtcl mùa 7

Vậy ngoài tộc Rồng với những quân cờ 8-10 vàng với sức mạnh bá đạo ra thì Hệ Tộc nào đang "làm mưa làm gió" ĐTCL Mùa 7 tại máy thủ PBE thông qua các đánh giá của game thủ nha.

1. Jade - Ngọc Bích

Ngọc Bích hiện đang được đáng giá là Tộc có sức mạnh vượt trội hơn so với phần còn lại của ĐTCL Mùa 7 sau khi hàng loạt những Hệ Tộc khác đã bị giảm sức mạnh trong ngày cập nhật đầu tiên.

Ngọc Bích sẽ bổ sung thêm các tượng cờ cũng như là khả năng hồi máu, tăng tốc độ đánh cho những thành viên trong Tộc. NNếu nhìn tổng quan toàn bộ 7 quân cờ của Tộc này bao gồm Karma (1 vàng), Taric (2 vàng), Gnar (2 vàng), Anivia (3 vàng), Neeko (4 vàng), Soraka (5 vàng) và Shi Oh Yu (8 vàng) thì chúng ta khó có thể tìm thấy được một chủ lực đích thực cho đội hình này

top hệ tộc mạnh mẽ nhất dtcl mùa 7

Nhưng điểm mạnh của Ngọc Bích đó chính là những tượng ngọc bởi chúng có thể tạo nên khả năng "cò quay" cực kì tốt trong giao tranh, khi mà mùa 7 không thật sự có một vị tướng nào có thể sử dụng tốt những trang bị như Giáp Lửa hay Quỷ Thư Morello nữa. Ngoài ra thì Ngọc Bích cũng có nhiều quân cờ có khả năng gây ra những hiệu ứng khó chịu như choáng, trói, giảm sát thương, kháng phép….Từ đó giúp bạn giữ máu cực kì tốt ở mọi giai đoạn của trận đấu

2. Ragewing – Cuồng Nộ

Cuồng nộ gặp một đợt giảm sức mạnh nhẹ sau khi ĐTCL Mùa 7 được ra mắt chính thức tại máy chủ PBE, tuy nhiên đây vẫn là một Hệ Tộc mạnh mẽ bởi sức mạnh vốn có của nó phụ thuộc vào việc không sử dụng năng lượng của mình.

Những vị tướng Cuồng Nộ sẽ nhận được một lượng lớn tốc độ đánh và hút máu toàn phần trong khoảng thời gian 4 giây sau khi sử dụng chiêu thức của mình. Trong đó 8 vị tướng Cuồng Nộ hoàn toàn có thể bổ trợ cho nhau để tạo nên một lượng sát thương hỗn hợp mạnh mẽ. Đội hình này cũng không hề thiếu những hiệu ứng khống chế đến từ Shen, Hecarim, Shyvana, trong khi đó phần sát thương có thể giao cho Xayah và Swain đảm nhận.

top hệ tộc mạnh mẽ nhất dtcl mùa 7

Điểm lợi của Cuồng Nộ cũng tương tự với Ngọc Bích, đó chính là có nhiều quân cờ với nhiều mức giá khác nhau nằm rải rác trong cửa hàng, từ đó bạn có thể xây dựng dần ngay từ giai đoạn đầu trận và tác dụng của Hệ Tộc này sẽ được phát huy tối đa với mốc 9 tướng. Khi về cuối trận thì đội hình này cũng không hề lép vế so với phần còn lại của trò chơi bởi Xayah sẽ đóng vai trò carry chính, còn Hecarim và Shyvana sẽ là những vị tướng chống chịu chính.

Điều đáng nói ở đây đó chính là những vị tướng thuộc Cuồng Nộ đều không sử dụng năng lượng, từ đó miễn nhiễm hoàn toàn với trang bị Máy Chiếu hay Áo Choàng Tĩnh Lặng.

3. Guild – Bang Hội

Bang Hội là một Tộc tương đối mới lạ đối với trò chơi này với khả năng gia tăng chỉ số cho toàn bộ những quân cờ trong đội hình tùy theo điểm mạnh của chúng. Bang Hội có cho mình tổng cộng 5 quân cờ rải rác ở nhiều mức giá khác nhau và công dụng của mỗi vị tướng cũng vô củng riêng biệt. Sát thương chủ lực của Bang Hội sẽ đến từ Ryze với lượng sát thương phép vô cùng khủng khiếp của mình, với Talon có công dụng quấy rối đội hình đối phương cực kì tốt.

top hệ tộc mạnh mẽ nhất dtcl mùa 7

Điểm mạnh của Bang Hội đó chính là khả năng giữ màu vô cùng tốt ở giai đoạn đầu trận, sau đó người chơi có thể lên thẳng level 8 để có thể thêm vào những quân cờ 5 tiền vàng hữu ích, điển hình nhất là Bard với cơ chế tăng tỷ lệ xuất hiện tướng 3-4-5 vàng hữu dụng. Bao nhiêu đó cũng đã đủ để cho người chơi có thể xây dựng một đội hình có thể lọt vào top 4, kèm theo đó là loạt tướng 4-5 tiền vàng ở cấp 2 hoặc 3 sao

4. Revel, Trainer – Lễ Hội, Luyện Rồng 

Cả 2 Hệ Tộc này được đánh giá là cực kì độc đáo tại ĐTCL Mùa 7 khi có thể kết hợp với nhau thông qua Pháo Thủ. Khi kết hợp với nhau thì chúng có thể tạo nên một đội hình với lượng sát thương đầu ra vô cùng khủng khiếp mà vẫn có một lượng chống chịu ổn định nhờ vào chú cóc Nomsy được nuôi dưỡng từ những quân cờ Luyện Rồng.

top hệ tộc mạnh mẽ nhất dtcl mùa 7

Thứ khiến cho đội hình này đó chính là nguồn sát thương vô cùng dồi dào đến từ bộ đôi Pháo Thủ - Lễ Hội sau đòn đánh thứ 5 và pháo hoa sau khi sử dụng chiều thức. Chưa kể Corki là một quân cờ có sát thương tương đối "lối game" ở thởi điểm hiện tại, có thể khiến cho những tanker dường như không thể cản phá được sức mạnh của combo Hệ Tộc này.

Chú cóc Nomsy ngoài việc đem lại khả năng chống chịu thì còn mang cho mình một yếu tố cực kì quan trọng, đó chính là hiệu ứng giảm hồi máu của đối phương, từ đó những phương án khắc chế combo đội hình này càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

5. Cavalier – Kỵ Sĩ

Kỵ Sĩ là một Hệ Tộc từng xuất hiện tại mùa 5 của ĐTCL với đội hình Missfortune nổi tiếng một thời. Giờ đây khi bước sang mùa 7 thì Kỵ Sĩ không còn cho mình khả năng giảm sát thương từ mọi nguồn nữa, nhưng thay vào đó thì chúng sẽ gia tăng mạnh chỉ số giáp và kháng phép, từ đó mang lại hiệu quả tương tự như cách mà chúng đã làm được tại mùa 5.

top hệ tộc mạnh mẽ nhất dtcl mùa 7

Kỵ Sĩ cũng chính là Hệ Tộc phòng thủ mạnh mẽ nhất của Mùa 7 khi được sử dụng trong nhiều loại đội hình hot khác nhau như Sát Thủ, Xạ Tiễn, Lễ Hội Pháo Thủ, Guild.....Trong một trận đấu thì bạn chỉ cần khoảng 2-3 Kỵ Sĩ, kèm theo đó là một lượng trang bị chống chịu cần thiết thì chắc chắn các chủ lực của bạn sẽ có thể thoải mái hơn trong việc xả sát thương, đủ lâu để một ván đấu có thể kết thúc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang