Hướng dẫn chơi Omen - đặc vụ lén lút nhất trong Valorant

Cùng đọc qua một số hướng dẫn cơ bản để chơi Omen "chuẩn chỉ" nhất trong các trận đấu sắp tới nhé.

Với việc được phân loại là một Controller trong Valorant, Omen được tạo ra với nhiệm vụ thu thập thông tin cho đồng đội và cũng là một vị agent có bộ kĩ năng cực kì thích hợp cho những pha clutch thần thánh. Với những quả smoke và dịch chuyển, Omen tỏ ra cực kì thích hợp trong những pha phòng thủ, khóa chặt dường đi của địch và tạo ra những khoảng hở cực kì lớn để đồng đội có thể di chuyển. Kĩ năng Paranoia của anh chàng cũng cho phép anh đấu tay đôi cực kì tốt. Và trong bài viết này, Lagvn sẽ hướng dẫn cho các bạn các tận dụng tối đa bộ kĩ năng của anh chàng này.
Xem thêm: Chi tiết bộ kĩ năng của Fade, đặc vụ initiator mới nhất của Valorant vừa được ra mắt

Hướng dẫn chơi Omen Valorant 1

Cách chơi Omen ở phía tấn công

Khi ở bên phía attacker, mục tiêu chính của Omen là chiếm lĩnh những điểm quan trọng và bắt lẻ được ít nhất một thành viên của đối phương để tạo tiền đề cho đồng đội tiến vào khu vực site. Để làm được chuyện này, các bạn cần phải sử dụng dịch chuyển và smoke một cách hợp lí nhất có thể.

Hướng dẫn chơi Omen Valorant 2

Paranoia gây cận thị cho địch thủ khi trúng phải, và điều này cực kì hữu ích khi đối phương đang cầm những khẩu súng ngắm như Operator hay Marshall. Các điểm như khu vực mid tại bản đồ Split hay Site A của bản đồ Breeze là những vị trí mà bạn cần ưu tiên sử dụng kĩ năng này. Nếu người chơi không chắc việc kẻ thù sẽ xuất hiện ở đâu, hãy tiết kiệm Paranoia và đặt những quả smoke của mình trước. Omen cũng có thể sử dụng kĩ năng dịch chuyển tầm ngắn của mình để gây rối đối phương với tiếng động vừa tạo ra. Ví dụ như ở Haven, ở khu vực C-long có một địa điểm khá tốt để đấu súng khi có lợi thế trước là cubby, hãy ưu tiên dịch chuyển đến khu vực này. Nhưng đây cũng là một khu vực chứa khá nhiều rủi ro khi địch hoàn toàn có thể xả những kĩ năng vào, vì thế đây là một canh bạc nếu như bạn không chắc chắn về kĩ năng cũng như sự phối hợp của mình và đồng đội.

Hướng dẫn chơi Omen - đặc vụ lén lút nhất trong Valorant 3
Cubby ở C-long là một khu vực khá quan trọng trong các tình huống tấn công sớm

Việc bạn sử dụng chiêu cuối của Omen như thế nào cũng là một vấn đề cần phải được chú ý đến. Mặc dù thường là người sẽ ẩn nấp sau lưng đồng đội trong những tình huống tấn công hoặc vào site, nhưng kĩ năng From The Shadow của Omen cho phép anh chàng dịch chuyển đến những địa điểm vô cùng bất ngờ và có thể tấn công kẻ thù từ sau lưng. Cách cục súc nhất là dịch chuyển đến thẳng vị trí của kẻ thù để kết liễu chúng, nhưng việc đó mang lại một rủi ro rất lớn khi kẻ thù có thể tiêu diệt cái bóng của bạn trước khi dịch chuyển hoàn toàn, và điều đó thì lại tỏ ra uổng phí hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Bạn có biết các bản đồ trong Valorant dựa vào các địa điểm có thật trên Trái Đất ?

Cách chơi Omen ở phe phòng thủ

Những công cụ của Omen là thứ anti-entry cực kì tốt, đặc biệt là ở những lối đi nhỏ hẹp. Bằng cách sử dụng Paranoia, Omen có thể thu thập đủ thông tin để biết được rằng kẻ thù đang di chuyển theo hướng nào và từ đó có được vị trí của kẻ thù một cách tốt nhất để báo cho đồng đội của mình. Với khả năng xuyên tường từ chiêu Paranoia, anh chàng có thể làm cận thị kẻ thù từ rất nhiều góc độ khác nhau, từ đó tạo ra sự hỗn loạn trong đội hình của địch và chiếm lấy những lợi thế to lớn. 

Hướng dẫn chơi Omen - đặc vụ lén lút nhất trong Valorant 4
Cẩn thận và nắn nót trong các lần sử dụng Paranoia sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều 

Với những quả smoke, không có một tính chất đặc biệt nào để giúp phòng thủ trừ việc chắn tầm nhìn của địch. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cần như vậy là đủ, bạn có thể sử dụng những quả smoke để che tầm nhìn địch và dịch chuyển đến một vị trí tốt hơn và có góc bắn thuận lợi hơn cho mình. Bên cạnh đó, những quả smoke của Omen hay của những agent khác đều có thể ngăn chặn phần nào cuộc tấn công của địch vì chúng không biết bạn và đồng đội đang ở đâu phía bên kia quả smoke. Sử dụng hợp lí và hãy tiết kiệm một chút ở khoảng thời gian đầu trận vì rất có thể sẽ có một tình huống retake bomb đến từ đồng đội, lúc đó là khoảng thời gian mà những quả smoke cũng phát huy hiệu quả của mình rất nhiều.
Xem thêm: Những agent thích hợp nhất cho game thủ lần đầu trải nghiệm Valorant

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang