Bạn có biết các bản đồ trong Valorant dựa vào các địa điểm có thật trên Trái Đất ?

Bạn có biết rằng mỗi bản đồ trong Valorant đều được đặt ở một vị trí ngoài đời thật hay không?

Mặc dù Valorant là một tựa game bắn súng đậm chất giả tưởng với các đặc vụ đều có những kĩ năng siêu nhiên và sở hữu công nghệ của tương lai, nhưng tất cả đều diễn ra trên Trái Đất. Dù bằng cách này hay cách khác, các bản đồ trong Valorant đều có vị trí tại các thành phố ngoài đời thật như Tokyo hay Venice. Trong bài viết này, Lagvn sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những vị trí tương ứng ngoài đời thật của các bản đồ trong Valorant.

Các chữ số trên bản đồ đều có ý nghĩa

Mỗi bản đồ Valorant đều có ghi địa chỉ tọa lạc của chúng ngoài đời thật. Khi bạn tải trận, hình ảnh bản đồ sẽ có một dòng kết hợp giữa chữ và số ở phía dưới tên của nó. Các tọa độ này nếu đưa ra ngoài đời thật sẽ trải dài khắp thế giới, từ những khu vực sầm uất đến cả những nơi hẻo lánh và huyền bí trên trái đất.

Bản đồ Valorant

Dưới đây là vị trí tọa lạc ngoài đời thật của tất cả bản đồ trong Valorant.

Ascent - Venice, Ý

Bản đồ Valorant - Ascent

Hầu hết các bản đồ của Valorant đều có một đặc vụ xuất thân từ đó, nhưng Ascent thì không. Cho tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa xuất hiện một đặc vụ nào đến từ đất nước hình chiếc ủng cả, qua đó khiến cho Ascent trở nên hơi đơn độc so với phần còn lại. Đây cũng là địa điểm của phòng tập luyện trong Valorant.

Split - Tokyo, Nhật Bản

Bản đồ Valorant - Split

Cùng với Ascent, Split là bản đồ có địa điểm ngoài đời thực là một thành phố vô cùng nổi tiếng. Đây cũng là 1 trong số 4 bản đồ được ra mắt vào thời điểm beta của tựa game và được rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như game thủ yêu thích vì độ cân bằng của nó. Ở thời điểm hiện tại, có lẽ đây là bản đồ ít màu sắc nhất của Valorant khi tông màu của bản đồ có phần hơi đơn điệu và hơi tối. 

Haven - Thimphu, Bhutan

Bản đồ Valorant - Haven

Bhutan là một quốc gia nhỏ nằmg giữa hai gã khổng lồ là Trung Quốc và Ấn Độ, và nó cũng là bản đồ phô trương nhất trong Valorant. Haven mang lại cho người chơi trải nghiệm về một bản đồ có tận 3 khu vực đặt bomb. Đó là điều làm cho bản đồ này trở nên vô cùng đặc biệt khi từ trước tới giờ chỉ mới có Haven sở hữu điều này trong các bản đồ của những tựa game FPS.

Bind - Rabat, Ma-rốc

Bản đồ Valorant - Bind

Bind là bản đồ thứ 4 và cũng là bản đồ cuối cùng được ra mắt cùng với bản beta của tựa game này. Đây cũng là quê nhà của đặc vụ Cypher - người luôn hi sinh trong các video của Riot Games. Giống như những bản đồ khác được ra mắt cùng với bản beta, Bind được tạo ra với một cơ chế vô cùng kì lạ: cổng dịch chuyển. Tính cơ động của nó được giảm xuống bởi việc gây ra tiếng động đủ lớn để cho phép kẻ thù biết được khi có ai đó đi qua chiếc cổng này.

Icebox - đảo Bennett, Nga

Bản đồ Valorant - Icebox

Một cái tên cực kì thích hợp khi so sánh nó với vị trí ngoài đời thực. Đảo Bennett là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía bắc nước Nga và trong vòng hàn đới. Site B của bản đồ này tương đối phức tạp và buộc cho người chơi phải phân tán sự chú ý của mình theo chiều dọc để đối phó với những kẻ tấn công đến từ cả phía trước và sau, có khi là những pha tạt cánh nữa.

Breeze - Bahamas

Bản đồ Valorant - Breeze

Vị trí ban đầu của Breeze dường như không được xác nhận đúng, vì bản đồ này thực sự không cho game thủ biết được vị trí của nó. Nhưng điều này cuối cùng đã được khắc phục khi Breeze lộ diện giữa vùng Tam Giác Quỉ Bermuda. Đây là một khu vực hình tam giác ngoài khơi bang Florida của Mỹ với 3 đỉnh của tam giác lần lượt là Bermuda, cực Nam của Florida và Puerto Rico. Khu vực này là chủ đề của những truyền thuyết về những vụ đắm tàu và rơi máy bay đầy bí ẩn xung quanh nó. Breeze, bản đồ của Valorant chính xác hơn là một hòn đảo nằm ở giữa Tam Giác Quỉ, thế nên lúc ban đầu vẫn có những bí ẩn xung quanh vị trí chính xác của hòn đảo này.
Xem thêm: Valorant ra mắt bản đồ mới, đưa người chơi đến với rừng nhiệt đới

Fracture - Santa Fe, Mỹ

Bản đồ Valorant - Fracture

Bản đồ mới nhất của Valorant là Fracture và nó nằm ở Mỹ. Với một bố cục vô cùng thú vị với hình dáng như một chiếc bánh Donut góc cạnh và hai site nằm ở hai đầu đối diện và một đường zipline nối hai bên bản đồ lại với nhau. Đây có thể coi là một trong những bản đồ khó chịu nhất của Valorant khi nó khiến cho phe phòng thủ phải chật vật trong các tình huống tấn công của kẻ địch khi có quá nhiều đường vào cũng như rất nhiều khe hở để lợi dụng.
Xem thêm: Valorant: 5 đặc vụ thích hợp nhất cho bản đồ mới Fracture

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang