Valorant ra mắt bản đồ mới, đưa người chơi đến với rừng nhiệt đới

Riot Games vừa chính thức công bố bản đồ mới sắp ra mắt dành cho Valorant, với những hình ảnh khu rừng nhiệt đới đầy những cây dừa và tầm nhìn xa

Riot Games vẫn đang tiếp tục quá trình tung ra nội dung mới dành cho Valorant sau khi phát hành game, mở rộng thêm sự lựa chọn vốn đã được đón nhận rất tốt về bản đồ, nhân vật, trang phục và nhiều thứ khác. Dĩ nhiên với những tựa game thi đấu như thế này, các game thủ luôn mong muốn có thêm nhiều điều mới lạ, và bản đồ mới là một trong những điều được kì vọng nhất. Vậy nên không quá bất ngờ khi cộng đồng Valorant hết sức vui mừng trước việc hãng phát triển ra mắt bản đồ mới Breeze vào ngày hôm nay, 27 tháng 4 (có thể là 28 tháng 4 theo giờ Việt Nam). Bản đồ Breeze dường như kết hợp với những gì mà Riot gọi là một "thế giới băng giá đầy thô" xuất hiện trong bản đồ Icebox cũ.

Breeze sẽ mang đến cái nhìn sống động và cởi mở hơn của bối cảnh trò chơi bắn súng này. Nó được lấy cảm hứng bởi các hòn đảo ở vùng Caribbean, với đầy các bãi biển, cây dừa và những loài động vật khác. Nó cũng nằm kế những tàn tích cổ xưa của một pháo đài cũ, với những khẩu đại bác và các bổ sung mang tính chất tương lai, che dấu công nghệ đầy bất ngờ. Việc thiết kế bản đồ Breeze cũng mang đến một câu chuyện về thế giới Valorant. Cho dù đó là lịch sử của đống đổ nát trên bản đồ, bao gồm những nghệ thuật đường phố đầy bí ẩn, hay điều mà những sự bổ sung công nghệ hiện đại có ý định che dấu bên trong màn chơi, Riot rõ ràng muốn người chơi tự mình đặt câu hỏi về nguồn gốc của thế giới Valorant, và hành trình tiếp theo của nó.

Valorant ra mắt bản đồ mới, đưa người chơi đến với rừng nhiệt đới

Dĩ nhiên lối chơi sẽ được ưu tiên hơn là đồ họa và câu chuyện của trò chơi. Dù sao thì đây cũng là bản đồ Valorant mà Riot muốn mọi người thưởng thức trong nhiều năm tới. Ý tưởng chính được thể hiện thông qua đoạn video cho thấy Breeze giống như một màn chơi mở nhiều hơn những màn khác. Nó có rất nhiều tầm nhìn xa độc đáo, cùng với các phương pháp di chuyển để mở rộng bản đồ như các đường zipline một chiều, và những cánh cửa đóng lại được. Một vài game thủ còn cho rằng Breeze sẽ giúp người chơi bảo vệ chính mình bằng những khẩu pháo trên bồ tường của pháo đài.

Valorant ra mắt bản đồ mới, đưa người chơi đến với rừng nhiệt đới 2

Khi mới ra mắt, Valorant mang đến 4 bản đồ Ascent, Bind, Haven và Split. Bản đồ kế tiếp là Icebox đã được tung ra vào cuối tháng 10 năm ngoái, và Breeze ra mắt hôm nay vừa đúng với kế hoạch 6 tháng của đội ngũ phát triển. Bản đồ sẽ chính thức phát hành cùng với Act 3, Chương 2 của tựa game bắn súng multiplayer này, kèm theo một gói Battle Pass mới để người chơi "cày cuốc", nhưng khá bất ngờ khi không có nhân vật mới nào được thêm vào game. Các game thủ có thể chính thức bắt đầu trải nghiệm bản đồ mới khi trò chơi hoàn tất cập nhật. Valorant hiện đang phát hành trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang