LMHT: Riot Games quyết định giảm sát thương toàn trò chơi để giảm tốc độ trận đấu

Sau gần nửa mùa giải thì Riot Games đã quyết định thay đổi ý định của mình và muốn giảm tốc độ của một trận đấu xuống

Mùa 12 của LMHT đánh dấu một sự thay đổi vô cùng lớn của trò chơi, bao gồm những chỉnh sửa về tướng, trang bị, phép bổ trợ cho đến những mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng Nguyên Tố....Với những thay đổi khổng lồ đó thì những game thủ yêu thích LMHT lại phải tiếp tục tìm cách thích nghi với những thay đổi đó. Tất nhiên không phải bất kì thay đổi lớn nào cũng nhận được sự đón nhận từ game thủ.

LMHT: Riot Games quyết định giảm sát thương toàn trò chơi để giảm tốc độ trận đấu

Những thay đổi của mùa 12 khiến những trận đấu diễn ra với tốc độ nhanh chóng mặt

Theo đó Riot Games cũng đã tăng lượng sát thương của các tướng trong LMHT, kèm theo đó là một loạt các trang bị khác cũng được hưởng buff lớn để tăng ảnh hưởng của các nguồn sát thương trong một trận đấu. Mục đích ban đầu đó là tăng tốc độ trận đấu diễn ra, từ đó giảm áp lực cho những tuyển thủ chuyên nghiệp trong những trận đấu BO3 hoặc BO5 dài hơi.

Tuy nhiên điều này lại khiến cho không ít trận đấu diễn ra với một tốc độ nhanh chóng mặt, bởi chỉ cần một đội tuyển có được lợi thế và liên tục lăn cầu tuyến để gia tăng khoảng cách chênh lệch, mà đối phương không thể nào lật kèo thì một trận đấu có thể kế thúc chỉ trong vòng chưa đến 20 phút.

Một trận đấu chênh lệch đẳng cấp quá lớn giữa T1 và BRO

Cũng bởi vì nhận thấy được rằng một trận đấu đang kết thúc quá nhanh chóng trong cách trận đấu mà giữa 2 đội tuyển thể hiện độ chênh lệch quá cao nên Riot Games đã đưa ra một quyết định mới. Cụ thể hơn thì họ đang nghiên cứu để điều chỉnh lại lượng sát thương của LMHT, ít nhất là trong tương lai gần sau khi MSI 2022 kết thúc.

Riot cũng lý giải rằng các trận đấu hiện tại đang diễn ra quá nhanh và mất cân bằng, chỉ cần một Sát Thủ hoặc Pháp Sư là có thể khiến cho một Xạ thủ bốc hơi ngay tức khắc. Điều này cũng đã được các BLV, streamer nổi tiếng hay các tuyên thủ chuyên nghiệp phàn nàn nhiều lần.

LMHT: Riot Games quyết định giảm sát thương toàn trò chơi để giảm tốc độ trận đấu 2

Riot công bố những thay đổi về sát thương để giảm tốc độ trận đấu

Về phía cộng đồng lại không có quá nhiều người tin tưởng về "200 kinh nghiệm làm game" của Riot khi điều này sẽ khiến cho những tuyên bố của hãng ở đầu mùa "ra chuồng gà", bởi Riot Games từng cho rằng những trận đấu dài lê thê lại khiến cho LMHT trở nên nhàm chán hơn bao giườ hết.

Dù vậy cộng đồng cũng phải chờ một thời gian nữa để xem liệu những thay đổi của LMHT trong thời gian tới có thật sự hiệu quả như những gì mà họ nghĩ ngay không.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang