Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr

Là một người nghiện công việc, Đội trưởng đại diện của Đội Kỵ Sĩ Tây Phong, Jean Gunnhildr luôn nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của người dân Mondstadt. Hầu như chưa khi nào cô từ chối một lời đề nghị giúp đỡ, dù tầm thường hay lớn lao, và đôi lúc cô hay than thở không đủ thời gian để giúp đỡ từng người một

Trong Genshin Impactsau khi đặt chân đến thành Mondstadt cùng Amber, người chơi sẽ được dẫn đến Hội Hiệp sĩ Tây Phong, gặp gỡ những nhân vật mà về sau có thể thêm vào đội hình như Kaeya với Lisa. Tuy vậy, có một người mà game thủ thường phải may mắn lắm mới mở khóa được ở giai đoạn đầu game, đó chính là Jean Gunnhildr, Đội trưởng đại diện của Đội Kỵ Sĩ Tây Phong. Với bản tính trách nhiệm cao, cô luôn tìm cách giải quyết mọi vấn đề của hội Hiệp sĩ, và điều đó thường dẫn đến việc phải làm quá sức mình. Anh chàng Diluc đã từng nói rằng đây là lý do Jean bị kìm hãm khả năng của mình, nhưng với cô, sẽ không có sự nghỉ ngơi cho đến khi nào vẫn còn người dân cần giúp đỡ.

Xem thêm: Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt

Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr

Quá khứ của Jean Gunnhildr và mối quan hệ với Barbara

Jean là con gái của Frederica Gunnhildr, người mang trong mình dòng dõi hiệp sĩ với nguồn gốc từ Old Mondstadt, và Seamus Pegg, một nhà thám hiểm về sau trở thành Hồng y Giáo chủ. Là trưởng nữ của gia tộc, Jean đã được đào tạo nghiêm khắc bởi mẹ của cô, dành phần lớn thời gian tuổi thơ để học về tính kỷ luật, phép xã giao, ứng xử, các bản nhạc ballad và lịch sử.

Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr 2

Bên cạnh đó còn có những bài huấn luyện kiếm thuật và rèn luyện thể lực, nên có thể nói cô không còn chút thời gian nào để "sống" như một đứa trẻ bình thường. Thời gian đó, có một câu nói đùa khá phổ biến trong các tửu quán ở Mondstadt: "Một người nhà Gunnhildr phải học câu "Mãi luôn bảo vệ Mondstadt." trước khi học nói từ "mẹ", mà đó cũng chính là châm ngôn của gia tộc. Sau khi nhìn thấy những đứa trẻ đồng trang lứa đang chơi bên ngoài cửa sổ, Jean hiểu rằng điều này đồng nghĩa với việc "Phải cống hiến hết mình để làm điều đúng đúng. Luôn luôn như vậy." 

Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr 3

Xem thêm: Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade

Nhiều năm trôi qua, ba mẹ cô ly hôn. Jean đi theo mẹ của mình, còn em gái cô, Barbara, thì đi theo cha. Cả hai lớn lên dưới những sự dạy bảo khác nhau, để rồi Jean trở thành một Hiệp sĩ được tôn kính, còn Barbara trở thành Mục sư Tế lễ rất được yêu mến của Đại Giáo Đường Tây Phong. Mặc dù rất muốn gắn kết trở lại với em gái mình, giữa Jean và Barbara vẫn luôn có một sự lúng túng, và cả hai chưa thể vượt qua nó, khiến cho mỗi quan hệ vẫn còn xa cách. Dù vậy, hai chị em luôn thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau, do đó có thể hiểu rằng cả hai vẫn yêu thương nhau dù không thể hiện ra bên ngoài. 

Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr 4

Đón nhận danh hiệu Kỵ sĩ Bồ Công Anh

Vào ngày Jean nhận được danh hiệu "Kỵ sĩ Bồ Công Anh"cô đã đi tới khu Phong Khởi Địa và bày tỏ lòng tôn trọng với một cây Cổ Thụ đang nở hoa. Đó từng là nơi Kỵ sĩ Bồ Công Anh đầu tiên, Vennessa, kết thúc hành trình của mình và để lại một hạt giống. Jean để cho những cơn gió nơi đây thổi bay những sự lo lắng và bất an trong lòng mình, và nhớ về châm ngôn của gia tộc, "Mãi luôn bảo vệ Mondstadt.". Cho đến tận bây giờ, cô vẫn luôn tìm đến cái cây này mỗi khi cảm thấy sự nghi ngờ cùng nỗi sợ hãi chưa sống xứng đáng với danh hiệu của mình, qua đó mang đến cho cô cảm giác thanh thản cùng quyết tâm tiếp tục công việc của mình.

Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr 5

Là người có ý thức trách nhiệm cao, Jean hiếm khi nào từ chối một yêu cầu giúp đỡ. Cho dù điều đó tầm thường đến thế nào đi chăng nữa, cô vẫn luôn sẵn sàng cố gắng hết sức mình. Sự cống hiến này mang đến cho cô danh tiếng của một kỵ sĩ đáng tin cậy, và trở thành người thay mặt cho Grand Master Varka. Thậm chí đôi khi người dân thành Mondstadt hoàn toàn quên rằng Jean chỉ đang thay mặt cho Grand Master. Mặc dù Varkha đã để lại rất nhiều thứ dang dở cho Jean giải quyết, cô chưa bao giờ thiếu tôn trọng ông. Một phần là vì những bài học về tinh thần hiệp sĩ từ nhỏ của cô, và còn vì những gì chính Varka đã dạy cho cô.

Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr 6

Khi Grand Master rời thành Mondstadt đi thám hiểm, Jean đã tự hứa với bản thân rằng sẽ chào đón đoàn thám hiểm trở về với một Mondstadt tử tế hơn, thịnh vượng và yên bình hơn. Bên ngoài, Jean có thể là một hiệp sĩ có trách nhiệm và nghiêm túc, nhưng sâu thẳm bên trong tâm hồn, cô vẫn là một người con gái. Cô luôn khao khát thứ tình yêu từng đọc được trong các câu chuyện, không phải để bù đắp cho tuổi thơ đắm chìm trong học hành và tập luyện của cô hay vì sự chia tay của ba mẹ, mà chỉ vì chính bản thân cô. Tuy vậy, mong ước giản đơn đó vẫn đang bị chôn vùi trong vô số nghĩa vụ và trách nhiệm của một Kỵ sĩ Tây Phong. 

Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr 7

Thời điểm nhận được Vision của Jean

Tựa game Genshin Impact không hề nói rõ bối cảnh mà Jean nhận được Vision của mình. Cô vừa thăng chức không bao lâu, với một gánh nặng khổng lồ về những gì cần làm cho Mondstadt. Bên ngoài là bè phái Fatui gây sức ép, còn bên trong là những kẻ phản bội và đồng minh của Trưởng giám sát tiền nhiệm. Xét theo dòng thời gian, dường như đó cũng là tay Trưởng giám sát đã che đậy thảm kịch gây ra cái chết cho Crepus, khiến Diluc từ bỏ Hội Kỵ sĩ Tây Phong. Nhưng Jean vẫn một mình làm tất cả, đánh đuổi tổ chức Fatui, dẫn dắt đội kỵ sĩ đập tân những âm mưu của Giáo Đoàn Vực sâu. Cô thậm chí còn quét sạch những đồng minh của tên Trưởng giám sát, dù điều này diễn ra hơi muộn một chút.

Xem thêm: Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber

Tản mạn Genshin Impact: Hành trình trở thành Kỵ Sĩ Bồ Công Anh của Jean Gunnhildr 8

Tất cả những thành tích này đã góp phần khôi phục uy tín của Đội Kỵ sĩ Tây Phong với người dân Mondstadt. Khoảnh khắc mà Jean nhận được Vision của mình, cả thế giới dường như im lặng, với một làn gió nổi lên trong bàn tay cô. Duy chỉ có lời giáo huấn của gia tộc Gunnhildr hiện hữu trong đầu, "Mãi luôn bảo vệ Mondstadt.Mặc dù Anemo Archon là Vị thần của Tự do, và những trách nhiệm Jean đang gánh vác thực tế đang kiềm hãm sự tự do của cô, cô vẫn nhận được Vision Anemo. Dường như chính quyết tâm bảo vệ sự tự do của Mondstadt đã giúp cô nhận được Vision này. Dù sao thì đó cũng là Thành phố Tự do, và bất kì ai bảo vệ nó đều là người phụng sự cho Anemo Archon.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang