Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt

Là một trong những nhân vật được săn đón nhiều nhất trong Genshin Impact, Diluc luôn sẵn sàng làm những gì có thể để bảo vệ Mondstadt từ trong bóng tối, với quá khứ không mấy tốt đẹp về Hội Hiệp sĩ Tây Phong

Trong tất cả các nhân vật ban đầu của Genshin ImpactDiluc chắc chắn là gương mặt phổ biến nhất. Từ ngoại hình điển trai cho đến sức mạnh sức mạnh khổng lồ đến từ những đòn tấn công bằng nguyên tố lửa, cùng với một tính cách khá bất cần đời. Nhưng sâu thẳm bên trong con người đó là một ký ức bi thảm về cái chết của cha mình, về những năm tháng rời khỏi Mondstadt tìm cách báo thù, và cuối cùng quay trở về với tư cách là người bảo vệ cho thành phố khỏi các thế lực nguy hiểm từ trong bóng tối.

Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt

Xem thêm: Genshin Impact: Đổi nhầm Mối Duyên Tương Ngộ và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất

Hành trình báo thù của Diluc

Diluc đã nhận được Vision của mình từ khá sớm, dành trọn thời gian và tâm huyết để hoàn thành mong ước của cha mình, đó là trở thành một Hiệp sĩ. Những nỗ lực cùng tài năng tự nhiên của cậu đã góp phần giúp Diluc trở thành Đội trưởng Đội kỵ sĩ trẻ nhất của Hội hiệp sĩ Tây Phong ở Mondstadt. Cùng với người em nuôi của mình là Kaeya, cả hai đã cống hiến hết mình để bảo vệ Mondstadt, cho đến khi bi kịch xảy ra.

Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt 2

Khi đang đi cùng cha mình về lại nhà sau buổi tiệc trưởng thành, đoàn xe của Crepus Diluc bị tấn công bởi con quái vật Ursa the DrakeCrepus đã quyết định sử dụng đòn Delusion để đánh bại con quái, nhưng sức mạnh ma thuật quá mạnh khiến chính bản thân ông cũng bị thương nặng.

Cuối cùng, Diluc đã phải ra tay để chấm dứt sự đau đớn của cha ruột mình, khiến ngày hôm đó trở thành ngày đen tối nhất trong cuộc đời anh. Thậm chí khi anh báo cáo với sĩ quan chỉ huy của mình trong Đội Hiệp sĩ Tây Phong, anh lại nhận được lệnh phải che đậy sự việc.

Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt 3

Cảm thấy chán nản trước sự tham quyền cố vị của tên chỉ huy, Diluc quyết định rời bỏ Hội hiệp sĩ, và không lâu sau đó, anh lao vào một cuộc đối đầu với người em nuôi Kaeya, khi anh ta tiết lộ sự thật về thân phận của mình. Cuối cùng, Diluc quyết định từ bỏ Mondstadt, từ bỏ quán rượu của mình lẫn Vision để du hành qua bảy vương quốc.

Anh muốn báo thù cho cha mình, đồng thời cũng muốn biết được thứ sức mạnh ghê tởm mà ông sử dụng đến từ đâu. Diluc dành ra ba năm để theo đuổi các manh mối, mà không hay biết rằng phái đoàn Fatui, vừa là kẻ chủ mưu vừa là ngọn nguồn của sức mạnh huyền bí kia, đã quan sát mình qua các căn cứ và thành trì của chúng.

Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt 4

Fatui đã ra lệnh cho Eleven, những thành viên mạnh nhất của mình ra tay với Diluc, nhưng anh may mắn nhận được sự giúp đỡ từ một người lạ mặt. Ông là thủ lĩnh của một mạng lưới gián điệp rộng lớn, và Diluc nhận thấy mình cần phải gia nhập mạng lưới này để làm những gì mình cần. Bằng sự cống hiến hết mình giống như lúc còn trong Hội hiệp sĩ, Diluc đã sớm trở thành một bậc thầy gián điệp. Sau dó, anh quay trở về Mondstadt, lấy lại nhà máy rượu di sản của cha, và đồng thời cũng có lại Vision của bản thân.

Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt 5

Lúc này,gã chỉ huy cũ đã bị tống cổ khỏi Hội Hiệp sĩ vì là một kẻ phản bội, nhưng điều đó không giúp Diluc cảm thấy khá hơn. Với việc con trai của chủ lò rượu đã quay về, người dân ở Mondstadt hết sức vui mừng, nhưng đồng thời đường phố ban đêm cũng xuất hiện một nhân vật mới đầy bí ẩn. Anh ta tiêu diệt quái vật và bắt giữ những tên tội phạm khó chịu, và tất cả những gì mọi người biết được là mùi cháy khét cùng với một ngọn lửa chớp nhoáng. Người dân Mondstadt gọi người hùng bí ẩn này là "Anh Hùng Bóng đêm"

Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt 6

Có thể thấy, mặc dù vô cùng thất vọng và không bao giờ hợp tác với đội Hiệp sĩ Tây Phong, DIluc vẫn tìm cách bảo vệ Mondstadt bằng mọi khả năng của mình. Dù vậy, anh vẫn rất ghét cái biệt danh "Anh hùng Bóng đêm". Ngoài ra trong Genshin Impact, dường như anh còn được gọi là "Nhà vua không vương miện của Mondstadt", dựa trên các thành tích đáng nể như một mình cướp sạch những pháo đài của Fatui, tham gia vào một mạng lưới gián điệp khổng lồ, sở hữu toàn bộ ngành công nghiệp rượu vang của Mondstadt, và một tay bảo vệ thành phố mỗi đêm. Nghe có vẻ giống một ai đó mặc bộ đồ dơi thì phải.

Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt 7

Diluc nhận được Vision Pyro như thế nào? 

Mặc dù không được đề cập đến trong Genshin Impact, nhưng dựa vào các câu chuyện của những người mang Vision Pyro khác, có thể thấy tất cả đều nhận được nó như một câu trả lời cho niềm đam mê "bùng cháy" của họ. Điều này dường như cũng áp dụng với Diluc"Tỏa sáng rực rỡ" được xem là phương châm của gia tộc Ragnvindr, và Diluc có cách giải thích của riêng mình: "Cái ác không thể không bị trừng phạt. Đừng bao giờ chấp nhận sự tầm thường. Đừng bao giờ quên một ngày nào đó bình minh sẽ đến."

Tản mạn Genshin Impact: Diluc - Anh hùng Bóng đêm của Mondstadt 8

Sự quyết tâm và niềm đam mê của Diluc đã khiến anh nhận được Vision Pyro khi còn rất trẻ. Cha của anh, Crepus, luôn mang trong mình hai điều tiếc nuối nhất đời mình, đó là không trở thành một Hiệp sĩ và không có Vision. Do đó, Diluc đã nỗ lực hết mình để hoàn thành ít nhất một trong hai giấc mơ của cha, để rồi sau đó anh làm được cả hai. Giờ đây, tuy không còn là một Hiệp sĩ, nhưng Diluc vẫn có lại được Vision của mình, và dùng nó để bảo vệ sự yên bình của vùng đất Mondstadt.

Xem thêm: 

Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang