Genshin Impact: Tỷ lệ bạo kích là bao nhiêu cho Ayaka thì phù hợp nhất phiên bản 2.6

Ayaka là một trong những DPS hot nhất Genshin Impact hiện tại, tuy nhiên không phải ai cũng biết lượng tỷ lệ bạo kích cho nhân vật này bao nhiêu là đủ

Dù đã được ra mắt từ khá lâu cũng như là có một đợt rerun ngay tại phiên bản 2.6 của Genshin Impact nhưng những thông chỉ số phù hợp liên quan đến nhân vật 5 sao Kamisato Ayaka vẫn còn là một thắc mắc mà nhiều game thủ còn băn khoăn. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta hãy cùng Lagvn phân tích và tìm hiểu về cách xây dựng chỉ số cho Ayaka nhé.

Genshin Impact: Tỷ lệ bạo kích là bao nhiêu cho Ayaka thì phù hợp nhất phiên bản 2.6

Lương Tỷ lệ bạo kích (Crit) lý tưởng cho Ayaka trong Genshin Impact

Tỷ lệ bạo kích (Crit) để thể hiện số lượng các đòn đánh bạo kích(x1.5 sát thương) mà nhân vật có thể gây ra. Tỷ lệ bạo kích cơ bản của hầu hết nhân vật trong Genshin Impact sẽ là 5% (trừ Kokomi là một trường hợp đặc biệt)

Đối với Ayaka thì bộ Thánh di vật phù hợp nhất hiện tại đó chính là Dũng Sĩ Trong Băng Giá khi ngoài 15% sát thương nguyên tố Băng cộng thêm mà nó còn có thể trao cho Ayaka một lượng tỷ lệ bạo lên đến 40% hoàn toàn miễn phí nếu hội tụ đủ những điều kiện bao gồm đối phương bị ảnh hưởng bởi nguyên tố Băng và bị đóng Băng.

Genshin Impact: Tỷ lệ bạo kích là bao nhiêu cho Ayaka thì phù hợp nhất phiên bản 2.6 2

Để có thể đạt được điều này thì game thủ cần đưa Ayaka vào những đội hình Đóng Băng hoặc Mono Cryo (thuần Băng), với những thành viên có thể kế đến bao gồm Shenhe, Rosaria, Diona, Mona, Kokomi....

Ngoài ra khi có 2 nhân vật cùng nguyên tố Băng xuất hiện trong đội hình thì người chơi sẽ nhận được thêm cộng hưởng Nguyên tố Băng và nhận được thêm 15% tỷ lệ bạo lên đối phương đang có ấn Băng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu combo hợp lý thì Ayaka sẽ nhận được tối đa 55% tỷ lệ bạo kích từ Thánh di vật cùng Cộng hưởng nguyên tố băng.

Genshin Impact: Tỷ lệ bạo kích là bao nhiêu cho Ayaka thì phù hợp nhất phiên bản 2.6 3

Điều này cũng đồng nghĩa với việc một Ayaka với 30% tỷ lệ bạo kích từ các chỉ số phụ của Thánh di vật sẽ có thể sở hữu 80% tỷ lệ bạo kích một cách vô cùng dễ dàng. Do vậy đối với một game thủ đang sử dụng Ayaka nếu sử dụng đội hình Đóng băng và Mono Cryo thì chỉ cần đạt được trên 30% tỷ lệ bạo kích là quá đủ để phá đảo toàn bộ content của Genshin Impact rồi.

Sát thương bạo kích mà Ayaka cần trong Genshin Impact

Khi có thể đạt được lượng tỷ lệ bao kích như trên thì giờ đây chúng ta sẽ bước sang chỉ số Sát thương bạo kích (Crit Damage), một trong những chỉ số mà bất kì người chơi nào cũng muốn nhân vật DPS mình sở hữu càng nhiều càng tốt. Thông thường đối với một DPS thông thường thì tỷ lệ giữa Tỷ lệ bạo kíchSát thương bạo kích sẽ là 1:2, đồng nghĩa với việc một nhân vật có 50% tỷ lệ bạo kích sẽ phải có ít nhất 100% sát thương bạo kích.

Genshin Impact: Tỷ lệ bạo kích là bao nhiêu cho Ayaka thì phù hợp nhất phiên bản 2.6 4

Tuy nhiên đối với Ayaka sẽ lại khác, khi mà nhân vật này bản chất không cần nhiều tỷ lệ bạo kích do có được bộ 4 Dũng Sĩ Trong Băng Giá cùng cộng hưởng nguyên tố Băng. Do dó lượng Sát thương bạo kích cho nhân vật này mà người chơi cần đạt được ít nhất phải là 160% (mà đẹp nhất là trên 200%). Ngoài ra khi đột phá lên cấp độ cao nhất thì Ayaka sẽ nhận thêm cho mình 38,4% sát thương bạo kích nữa, từ đó việc tối ưu hóa chỉ số này sẽ đơn giản hơn đối với game thủ sở hữu nhân vật Ayaka.

Genshin Impact: Tỷ lệ bạo kích là bao nhiêu cho Ayaka thì phù hợp nhất phiên bản 2.6 5

Ngoài ra thì game thủ cũng nên chú ý rằng Ayaka cần phải có một lượng tỷ lệ nạp nguyên tố từ 120-150% để có thể ổn định lượng sát thương từ Kỹ năng nộ của mình, bởi cô là một nhân vật có lượng năng lượng để thi triển kỹ năng lên đến 80, một con số không hề nhỏ đối với một DPS.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang