Fade - đặc vụ mới nhất của Valorant có thật sự tốt hay không?

Được sinh ra để đối trọng với Sova, nhưng liệu Fade có làm nên chuyện?

Đặc vụ mới nhất của Valorant - Fade đã được các game thủ chuyên nghiệp, nhà sáng tạo nội dung và các streamer trải nghiệm trong đợt early access của Riot. Và trong những trải nghiệm ban đầu nhà, nhà báo Coby Zucker đã đưa ra những nhận định khá chính xác về Initiator mới nhất này.

Câu trả lời cho việc Fade có tốt hay không? Có, rất tốt. Bộ kĩ năng của cô nàng này đã cho phép đồng minh có thêm rất nhiều sự lựa chọn trong cả việc tấn công hay phòng thủ với khả năng kiểm soát vị trí của kẻ thù cực kì dễ dàng và tạo ra những điểm tụ hội đám đông để đồng minh kết liễu chúng. Và thực sự thì nếu Fade tốt, thì cụ thể là tốt ở mặt nào?
Xem thêm: Chi tiết bộ kĩ năng của Fade, đặc vụ initiator mới nhất của Valorant vừa được ra mắt

Fade 1

Ấn tượng đầu tiên 

Fade vốn được tạo ra bởi Riot Games như là một agent phá vỡ thế độc tôn của Sova trên đấu trường. Đó là một nhiệm vụ cực kì cao cả khi anh chàng người Nga là đặc vụ thống trị trong Valorant ở thời điểm hiện tại khi Jett đã bị giảm sức mạnh khá đáng kể. Trong khi FadeSova có vai trò như nhau, họ lại là những tác nhân rất khác biệt khi đưa lên bàn cân so sánh. Thật khó để nói rằng Fade sẽ thay thế hoàn toàn Sova, mặc dù cô nàng tỏ ra khá vượt trội ở một số bản đồ cũng như khả năng gồng gánh tốt hơn nhiều so với Sova khi đồng đội là những đặc vụ không được tốt lắm.
Xem thêm: Bị chửi quá nhiều, Riot rút lại kế hoạch thay đổi hoạt ảnh Sova

Fade 2
Fade được sinh ra để trở thành một phiên bản "diệt thần" đối với Sova - kẻ thống trị meta hiện tại

 

Lối chơi của Fade

Fade 3
 

Lối chơi cốt lõi của cô nàng xoay quanh kĩ năng Prowler (C) của cô ấy, hay có thể gọi đó là một con chó ma quái. Chiêu thức này sẽ theo dấu kẻ thù của Fade khi chúng bị đánh dấu bằng những kĩ năng khác. Cô nàng cũng có thể kiểm soát hướng đi của nó tương tự như việc Skye chơi chim. Mặc dù vậy, bạn cũng không cần phải đánh dấu ai đó trước khi sử dụng con chó ma quái của mình. Đơn giản vì kĩ năng này sẽ khóa chặt những kẻ thù trong tầm nhìn, bên cạnh đó nó còn tỏ ra cực kì hữu ích để check góc ngay khi nó không cần phải đi theo tia sương đen.

Fade có thể tỏ ra cực kì nguy hiểm bằng những tình huống hạ gục đối phương khi vào site. Không giống như Sova, không cần thiết khi người chơi hoàn toàn có thể bỏ qua thời gian canh góc hoặc thả drone để kiểm tra từng ngóc ngách một. Khả năng tự động nhận diện mục tiêu của Fade là cốt lõi tạo nên sự khác biệt giữa cô và những Initiator khác trong tựa game.

Fade 4

Giờ đây, hãy nói qua một chút về chiêu cuối của cô nàng: Nightfall. Đây là một chiêu thức không những đẹp mắt mà còn khiến cho cô nàng đến từ Thổ Nhĩ Kì trở nên cực kì nguy hiểm. Nếu bạn bị dính chiêu cuối, bạn sẽ mất thính giác và bị theo dấu khi tia sương đen ghim thẳng vào bạn. Và dĩ nhiên, việc mất đi khả năng nghe là một điều cực kì đáng sợ. Trong những round đầu tiên của trận đấu, việc Omen hay Yoru dịch chuyển sẽ có những âm thanh thông báo rất dễ nghe thấy nếu như bạn chịu để ý và có thể xử trí trong những trường hợp như vậy. Nhưng khi bạn không thể nghe thấy gì, mọi thứ trở nên cực kì hoảng loạn vì bạn sẽ không biết được đối thủ đến từ đâu và tiếng súng phát ra từ nơi nào.

Chiêu cuối của Fade cũng cực kì thích hợp cho việc re-take và thủ site nếu bạn có đủ các kĩ năng còn lại, đặc biệt là Prowler (C). Con chó ma quái sẽ săn đuổi kẻ thù và đánh dấu chúng, mở màn cho công cuộc re-take một cách vô cùng dễ dàng.

Tổng kết

Fade 5

Fade sẽ không thể thay thế Sova ngay lập tức. Nhưng càng về sau, sự cạnh tranh giữa hai đặc vụ này sẽ là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù vẫn là một lớp đặc vụ tương tự như nhau, nhưng khả năng out meta là thứ mà Fade không bao giờ có khái niệm khi nhắc đến. Bộ kĩ năng quá hoàn hảo để luôn luôn có chỗ đứng mặc cho meta thay đổi là thứ mà các Initiator khác không thể nào có được. Bên cạnh đó, tạo hình nhân vật cũng cực kì độc nhất và rất thỏa mãn cho người chơi khi trải nghiệm. Cuối cùng, bộ kĩ năng của cô nàng phù hợp với tất cả mọi đặc vụ khác mà không hề xen lẫn vào nhau, từ đó khiến cho việc trải nghiệm Valorant của người chơi trở nên tốt hơn rất nhiều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lên đầu trang