Pokemon Unite chuẩn bị mở bán gói thành viên thu phí hàng tháng

Theo công bố gần đây, tựa game miễn phí Pokemon Unite sẽ giới thiệu dịch vụ đăng kí thành viên thu phí hàng tháng với một số quyền lợi nhất định

Tháng 7 năm 2021, tựa game Pokemon Unite chính thức ra mắt trên Nintendo Switch, và ngay lập tức khiến cả cộng đồng hâm mộ Pokemon "phát sốt". Hai tháng sau đó, một bản port lên điện thoại di động được phát hành cho các thiết bị Android và iOS, biến Pokemon Unite thành một trong những tựa game lớn nhất trên thị trường, đạt 9 triệu lượt tải về trên Switch cũng trong tháng đó, và hơn 30 triệu lượt tải về một tháng sau khi ra mắt trên điện thoại di động. Tính đến thời điểm hiện tại, Pokemon Unite đã đạt 70 triệu lượt tải về.

Pokemon Unite chuẩn bị mở bán gói thành viên thu phí hàng tháng

Tuy nhiên, cũng như mọi trò chơi khác trên thị trường, Pokemon Unite vẫn phải nhận vô vàn lời chỉ trích, mà chủ yếu đến từ hình thức kinh doanh của nó.  Moistcr1tikal, một streamer trên Twitch kiêm người sáng tạo nội dung Youtube khá nổi tiếng đã chỉ ra những "lợi ích" của hình thức trả tiền để giành thắng lợi trong Pokemon Unite, bằng việc bỏ ra khoảng 100 đô-la nhằm nâng cấp những vật phẩm dành cho Pokemon của anh.

Pokemon Unite chuẩn bị mở bán gói thành viên thu phí hàng tháng 2

Mặc dù các bản cập nhật đã tạo ra những trải nghiệm ít "hao xu" hơn cho người dùng, nhưng sắp tới đây, có vẻ như Nintendo và TiMi Studio sẽ định hướng một gói dịch vụ thu phí mới cho những ai sẵn sàng chi tiền. Về cơ bản game vẫn sẽ miễn phí, nhưng người chơi có thêm tùy chọn bỏ thêm tiền để nhận về nhiều lợi thế và vật phẩm hơn. Tuy chưa có mức giá cho thị trường quốc tế, số tiền hàng tháng phải trả tính theo yên Nhật sẽ là 1,150 yên, tương đương khoảng 8,99 đô-la Mỹ. 

Pokemon Unite chuẩn bị mở bán gói thành viên thu phí hàng tháng 3

Bằng việc đăng kí gói thành viên này, người dùng có thể nhận được một Holowear đặc biệt mõi tháng, 2 Unite License Trial miễn phí, 2 Holowear License bản thử nghiệm hàng tuần, Chat Ballons mới để dùng trong lúc chơi game, và giảm giá 10% khi mua trang phục cho nhân vật thông qua cửa hàng trong game, cùng với 40 Gem mỗi ngày. Với lần đăng kí đầu tiên, người dùng sẽ nhận được một vật phẩm thuộc set Hoopa Fashion. Gói dịch vụ này sẽ tự làm mới hàng tháng, và có thể hủy bỏ bất kì lúc nào.

Pokemon Unite chuẩn bị mở bán gói thành viên thu phí hàng tháng 4

Với những người không quan tâm gói thành viên, gói Battle Pass mới của Pokemon Unite có lẽ sẽ hấp dẫn hơn với sự góp mặt của Holowear hoàn toàn mới dành cho Blastoise và Charizard, cùng một số vật phẩm mang chủ đề Hoa anh đào nhằm chúc mừng Lễ hội Hoa anh đào của Nhật. Vào ngày 28 tháng 4, một nhiệm vụ sự kiện mới sẽ diễn ra trong game, mang đến cơ hội để người chơi nhận được Holowear mới dành cho Eldegoss và Trevenant bằng cách thu thập những cánh hoa trong lúc làm nhiệm vụ, và mùa giải xếp hạng mới sẽ bắt đầu với Holowear dành cho Mamoswine.

Pokemon Unite chuẩn bị mở bán gói thành viên thu phí hàng tháng 5

Đặc biệt vào ngày 7 tháng 5, ngày thứ bảy đầu tiên của tháng sẽ diễn ra sự kiện Pokemon Unite Day, cho phép tất cả game thủ trải nghiệm mọi Pokemon trong game hoàn toàn miễn phí, đồng thời mở bán giảm giá các Holowear cho bất kì ai thích mua sắm đầu tháng. Bên cạnh đó là số lượng Aeos Coins và Aeos Energy nhận được từ các ván đấu cũng sẽ tăng lên, khuyến khích game thủ cày "cháy máy" trong ngày hôm đó. Pokemon Unite hiện đang phát hành trên Nintendo Switch và các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong ngày cuối cùng trước khi Twitch rút khỏi thị trường Hàn Quốc, cộng đồng streamer trong nước này đã "chơi lớn" một lần bằng cách lên livestream toàn nội dung game và hình ảnh người lớn để phản đối vấn đề này - cũng như thách thức họ khi vẫn còn có thể.

Giải trí
Lên đầu trang