Dead by Daylight lần đầu tiên giới thiệu nhân vật thuộc cộng đồng LGBT đến game thủ

Lần đầu tiên trong nhiều năm thì nhà sản xuất của Dead by Daylight đã chính thức hé lộ về một nhân vật thuộc cộng đồng LGBT trong trò chơi này

Dead by Daylight được biết đến như là một trong những trò chơi kinh dị với lối chơi đơn giản và nội dung dường như không hề có liên quan gì đến LGBTQ+ cả. Nguyên do là người chơi sẽ hóa thân thành một con quái vật săn những người sống sót, hoặc trở thành một người sống sót cố gắng tìm cách thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ sát nhân.

Sau nhiều năm phát triển thì studio Behavior Interactive đã quyết định tạo ra thêm nhiều bản cập nhật hấp dẫn hơn, điển hình là bản cập nhật Tome khiến cho người chơi cảm thấy quan tâm hơn đến số phận của những nhân vật xuất hiện trong đó. Theo đó thì trò chơi này đã xác nhận rằng David King, một trong những nhân vật vô cùng quen thuộc với trò chơi chính là một người thuộc LGBTQ+.

Xem thêm: Poppy Playtime Chapter 2 lại tung teaser mới, hé lộ chi tiết có liên quan đến Mommy Long Legs

dead by daylight hé lộ nhân vật thuộc lgbt

Ngoài ra thì phía Behavior Interactive cũng đã đưa ra một tuyên bố dài để nói lên tầm quan trọng của David King trong Dead by Daylight. Theo đó thì những người thuộc LGBTQ+ cũng là một phần của cộng đồng và nhân vật này chính là một phần không thể thiếu đối với trò chơi, đại diện cho một cộng đồng rộng lớn và đa dạng của hãng.

Để làm được điều này thì phía Behavior Interactive đã nhờ đến sự giúp đỡ của GaymerX, một tổ chức phi lợi nhuận được tạo ra với mục đích tư vấn cho những nhà sản xuất game về cách lồng ghép yếu tố LGBTQ+ vào trò chơi, đặc biệt đối với những tựa game bom tấn nổi tiếng trong cộng đồng. Behavior Interactive cũng cho biết rằng họ cảm thấy "tin tưởng" với định hướng mới của Dead by Daylight, cùng kế hoạch của họ dành cho nhân vật David King này.

Xem thêm: Áo Cưới Giấy - Game kinh dị tuy đơn giản nhưng lại khiến cho cả Độ Mixi cũng phải hoảng sợ

dead by daylight hé lộ nhân vật thuộc lgbt

Hiện tại những thông tin liên quan đến nhân vật David King đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ, đồng thời nhận về khá nhiều sự đón nhận nồng nhiệt từ người chơi. Dù vậy vẫn có khá nhiều những lời chỉ trích nhắm thẳng vào phía Behavior Interactive khi họ đã tốn quá nhiều thời gian để có thể đưa một nhân vật LGBTQ+ một cách công khai vào trong trò chơi, khi mà cho đến thời điểm hiện tại thì trò chơi này đã có đến 57 nhân vật khác nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang