Genshin Impact gắt gao trong kiểm duyệt từ ngữ đối với những từ liên quan đến Đài Loan, Hồng Kong

Dù là một trò chơi nổi tiếng toàn thế giới nhưng những pha kiểm duyệt về từ ngữ của Genshin Impact vẫn khiến không ít người cảm thấy khó chịu

Genshin Impact cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một trong những trò chơi thế giới mở hấp dẫn nhất làng game thế giới. Với lối dẫn cốt truyện xuất sắc, đầy những bí ẩn cũng như gameplay hấp dẫn, hoành tráng thì sản phẩm của nhà miHoYo vẫn sở hữu một lượng người chơi vô cùng đông đảo, kèm theo đó là lượng doanh thu khổng lồ qua mỗi phiên bản cập nhật của mình.

genshin impact kiểm duyệt từ ngữ liên quan đến đài loan, hồng kong

Tuy nhiên vấn đề kiểm duyệt nội dung của Genshin Impact vẫn là một thứ gì đó khiến cho không ít người chơi phải đau đầu. Cụ thể thì trong một bài đăng Twitter của nhà báo tự do Kazuma Hashimoto đăng tải lên Twitter cho thấy Genshin Impact đang có dấu hiệu kiểm duyệt hàng loạt những danh từ liên quan đến Đài Loan, Trung Quốc và Hồng Kong, Tây Tạng. Những từ này khi được chat vào khung chat sẽ nhanh chóng bị thay thế bằng những ký tự dấu sao.

Xem thêm: Genshin Impact: Hướng dẫn cách lên đồ Heizou mạnh nhất - Thánh Di Vật, Vũ khí và lối chơi cơ bản

Cũng trên Subreddit của Genshin Impact thì có khá nhiều game thủ đã phàn nàn về việc Genshin Impact đang kiểm duyệt lời nói của người chơi một cách quá đà. Không chỉ không được ghi tên những quốc gia ở trên ra thì những câu nói bình thường như "words " (từ ngữ) hay enemies (kẻ địch) cũng bị kiểm duyệt và thay thế bằng dấu sao.

genshin impact kiểm duyệt từ ngữ liên quan đến đài loan, hồng kong

Tất nhiên nhiều lời giải thích cũng cho rằng vì miHoYo là một nhà sản xuất game đến từ Trung Quốc nên việc phải kiểm duyệt nội dung một cách gắt gao là điều cần làm theo đúng như yêu cầu từ phía chính phủ của đất nước này, mục đích là để ngăn chặn những chủ đề có thể ảnh hưởng xấu đến chính trị của Trung Quốc.

Xem thêm: Genshin Impact: Trang phục Diluc sắp ra mắt bản 2.8 có thể sẽ là skin có Hiệu Ứng Kĩ Năng đầu tiên của game

Cho đến thời điểm hiện tại thì phía Hoyoverse (miHoYo) vẫn chưa có bất kì bình luận nào liên quan đến vấn đề này và game thủ cũng biết những từ ngữ nên tránh khi trò chuyện thông qua kênh chat của trò chơi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang