Escape From Tarkov đón chào phiên bản PvP dạng đấu trường hoàn toàn mới

Tựa game sinh tồn siêu khó Escape From Tarkov đang chuẩn bị có một bước chuyển mình đáng chú ý khi nhà phát triển công bố phiên bản PvP độc lập dành cho game

Trong một thời gian dài, nhà phát triển Battlestate Games đã không ngừng nói về việc thực hiện bước phát triển lớn tiếp theo cho tựa game hàng đầu của họ, Escape From Tarkov. Nay, điều đó dần được hiện thực hóa thông qua một phiên bản phát hành độc lập của game, tập trung vào cơ chế chiến đấu PvP thay vì dạng Battle Royale như trước đây.

Xem thêm: Không phải Liên Minh Huyền Thoại hay PUBG, đây là trò chơi được Stream nhiều nhất trên thế giới hiện nay

Escape From Tarkov đón chào phiên bản PvP dạng đấu trường hoàn toàn mới

Phiên bản độc lập này mang đến trải nghiệm giống với một tựa game FPS PvP truyền thống, nhưng vẫn giữ lại mọi đặc điểm của Escape From Tarkov, bao gồm khả năng tùy chỉnh vũ khí đặc trưng. Với chế độ này, người chơi sẽ chiến đấu với nhau và với cả những con bot do AI điều khiển trong những khu vực dạng đấu trường, và bất kì ai sở hữu phiên bản giới hạn Edge of Darkness trị giá 140 đô-la sẽ được tặng hoàn toàn miễn phí.


Escape From Tarkov: Arena

Theo miêu tả, đây là một trải nghiệm FPS Multiplayer bao gồm toàn bộ "các cơ chế hardcore được yêu thích" của Escape From Tarkov, nhưng loại trừ đi nhiều cơ chế battle royale và sinh tồn trong game. Do đó, Arena có thể sẽ là một trong những trò chơi multiplayer cạnh tranh khó nhằn nhất tồn tại trên thị trường hiện nay.

Escape From Tarkov đón chào phiên bản PvP dạng đấu trường hoàn toàn mới 2

Mặc dù phần lớn những hướng dẫn PvP trong Escape From Tarkov đều áp dụng cho Arena một khi nó ra mắt, bản thân trò chơi này cũng có hệ thống tiến trình riêng tách biệt khỏi phiên bản gốc. Người chơi có thể không cần phải tìm cách lấy từng mảnh trang bị có thể sử dụng từ những cuộc đột kích, nhưng họ sẽ có tùy chọn sử dụng nhân vật của mình trong EFT cho chế độ Arena nếu muốn.

Xem thêm: Escape From Tarkov - Game hay nhưng lại làm người chơi thiếu an tâm bởi NPH độc đoán

Escape From Tarkov đón chào phiên bản PvP dạng đấu trường hoàn toàn mới 3

Phần lớn chỉ số vật phẩm sẽ đơn giản là được chuyển từ EFT sang Arena khi game ra mắt, do đó việc lựa chọn trang bị thích hợp trong Escape From Tarkov vẫn rất quan trọng với game thủ. Như vậy, mặc dù Tarkov có thể thu hút lượng người quan tâm đông hơn trước đây thông qua trải nghiệm multiplayer độc lập, việc đối đầu với những game thủ EFT dày dạn kinh nghiệm chắc chắn sẽ không hề đơn giản.

Escape From Tarkov đón chào phiên bản PvP dạng đấu trường hoàn toàn mới 4

Với việc Call of Duty: Modern Warfare II ra mắt vào tháng 10 tới đây được cho là sẽ bổ sung thêm một chế độ DMZ được lấy cảm hứng từ tựa game co-op sinh tồn Escape From Tarkov, còn EFT lại chuẩn bị có một chế độ multiplayer giống như Call of Duty, giai đoạn nửa cuối năm 2022 sẽ khá thú vị với những game thủ yêu thích việc đối đầu lẫn nhau.

Escape From Tarkov đón chào phiên bản PvP dạng đấu trường hoàn toàn mới 5

Battlestate Games hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều chi tiết hơn về EFT: Arena trong tương lai gần, và mặc dù chưa nắm rõ giá cả, khả năng cao là nó sẽ rẻ hơn bản game gốc đang được bán với giá 45 đô-la. Escape From Tarkov hiện đang phát hành trên PC thông qua Steam, với phiên bản độc lập Arena chuẩn bị đón chào đợt Closed Beta vào mùa thu năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang