ĐTCL Mùa 7: Top 6 đội hình Slow roll mạnh mẽ nhất để leo rank mà game thủ không nên bỏ qua

Những đội hình slow roll rất được cộng đồng game thủ ưa chuộng tại DTCL mùa 7 bởi độ hiệu quả cũng như không quá phụ thuộc vào những quân cờ có giá tiền quá cao

Đấu Trường Chân Lý mùa 7 đã chính thức cập nhật tại máy chủ Việt Nam với sự xuất hiện của hàng loạt những Hệ Tộc vô cùng mới lạ cho người chơi khám phá.

top đội hình slow roll dtck mùa 7

Đáng chú ý nhất đó chính là những đội hính slow roll (roll chậm), dù những chủ lực chỉ ở mức 1-3 tiền vàng nhưng lại có sức mạnh không hề thua thiệt với những quân cờ Long Tộc mạnh mẽ bậc nhất trò chơi, đồng thời lối chơi này cũng rất được game thủ ưa chuộng để leo rank khi mùa mới vừa bắt đầu.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua 6 đội hình slow roll đang được game thủ yêu thích nhất ĐTCL Mùa 7 lần này nhé.

Thượng Long

Ngoài lượng SMPT cộng thêm thì Thượng Long cũng có cho mình một cơ chế rol khá thú vị, đó là sau lần roll thứ 5 thì tỷ lệ xuất hiện những quân cờ Thượng Long trong cửa hàng sẽ tăng cao, tùy theo tỷ lệ tướng từng cấp độ. Cùng với đó là người chơi sẽ nhận được một số phần quà nhất định dựa trên những quân cờ Thượng Long có trên bàn cờ

top đội hình slow roll dtck mùa 7

Trong đội hình của Thượng Long có đến 3 vị tướng 1 tiền vàng, với Vladimir và Nidalee là 2 quân cờ được đánh giá rất cao bởi game thủ do sở hữu lượng sát thương ổn và chống chịu tốt. Đi kèm với hiệu ứng của Thượng Long thì Hệ Tộc này tạo rất nhiều điều kiện để game thủ có thể nâng cấp những quân cờ của mình lên 3 sao, với các quân cờ vô cùng đa dạng về sát thương, để rồi chờ đến giai đoạn giữa trận và kiếm cho mình một Aurelion Sol làm quân cờ sát thương chủ lực về cuối trận.

Xem thêm: DTCL Mùa 7: Hướng dẫn Top đội hình Pháp Sư mạnh nhất Rank Thách Đấu 12.11

Pháp Sư

So với những mùa trước thì đội hình Pháp Sư ở ĐTCL Mùa 7 có khả nhiều sự thay đổi khi không có các vị tưỡng chủ lực 4 tiền vàng, thay vào đó người chơi sẽ xây dựng đội hình xoay quanh các tướng 3 sao như Ryze và Sylas kết hợp cùng lối chơi slow roll. Hiệu ứng của Pháp Sư là cho phép cách vị tướng cùng Hệ Tộc có thể tung kỹ năng 2 lần và lượng sát thương gây ra sẽ phụ thuộc vào số lượng Pháp Sư có trên bàn cờ.

top đội hình slow roll dtck mùa 7

Sức mạnh của Pháp Sư là tướng đối ổn định và tỉ lệ tranh giành những quân cờ là khá thấp, khi mà người chơi sẽ tập trung nhiều vào những vị trướng hợp với meta của trò chơi. Tất nhiên đội hình Pháp Sư vẫn có một điểm yếu muôn thuở, đó chính là thiếu đi những quân cờ chống chịu đủ trâu bò để xả sát thương, chưa kể trong trường hợp người chơi sở hữu quá nhiều trang bị SMCK thì kế hoạch xây dựng đội hình Pháp Sư coi như đổ bể.

Trong khi xây dựng đội hình Pháp Sư thì người chơi có thể tùy chọn xây dựng đội hình 5 Pháp Sư và Bang Hội với Hecarim, hoặc Pháp Sư Luyện Rồng cũng không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên đội hình này khá phụ thuộc vào việc Sylas và Ryze lên được 3 sao bởi chúng sẽ là những chủ lực chính của bạn.

Có một biến thể khác của đội hình Pháp Sư đang được game thủ Hàn Quốc ưa chuộng đó chính là cho Nami làm chủ lực kẹp với Sylas 3 sao thay vì Ryze. Dù vậy đội hình này sẽ ưu tiền kẹp những quân cờ Thượng Long như Illaoi và Vladimir nhằm giúp Nami lên được 3 sao càng sớm càng tốt.

Olaf Đồ Long

Chủ lực Olaf có lẽ không còn quá xa lạ đối với người chơi Đấu Trường Chân Lý và điều kiện để xây dựng đội hình này đó chính là không được phép có Long Thần. Những quân cờ của Đồ Long bao gồm Braum, Lillia, Diana và Olaf đều có mức giá từ 2-3 vàng nên vẫn khá phù hợp với lối chơi slow roll.

Khi chơi đôi hình này thì người chơi sẽ có một lợi thế khá lớn đó chính là hiếm khi bị tranh bài với những người chơi khác, từ đó việc nâng cấp đội hình sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chưa kể ngoài Olaf ra thì các quân cờ khác cũng không yêu cầu quá nhiều về trang bị, từ đó tạo điều kiện cho người chơi tùy biến trang bị cực kì tốt.

top đội hình slow roll dtck mùa 7

Tuy nhiên để có thể lấy được hiệu ứng giảm 25% sát thương không phải là dễ khi bạn bắt buộc phải đưa các vị tướng này lên 3 sao. Đồng thời điều này cũng khiến cho trang bị Diệt Khổng Lồ trở thành khắc tinh lớn nhất của các Đồ Long.

Bạn sẽ ưu tiên slow roll cho Đồ Long ở cấp độ 6 và 7 và ưu tiên lên cấp 7 nhằm có được Olaf 3 sao nhanh chóng nhất. Bạn có thể kết hợp 4 vị tướng Đồ Long cùng với 3 Cuồng Long bao gồm Hecarim, Kayn và Shen sẽ kích hoạt đầy đủ các tộc hệ người chơi cần.

Xem thêm: DTCL Mùa 7: Top 10 đội hình mạnh nhất Rank Thách Đấu bản 12.11 quốc tế

Hóa Hình

Đây là một đội hình tương đối mới mẻ với game thủ khi xung quanh đều là những đội hình liên quan đến Rồng tại DTCL Mùa 7. Hóa Hình được đánh giá là một trong những bài đấu ổn định nhất của mùa này khi có lượng sát thương theo thời gian mạnh mẽ từ Swain, khả năng sốc sát thương cực tốt từ Elise, Pyke và Kayn cùng những quân cờ chống chịu lẫn gây khống chế diện rộng tốt như Hecarim, Shyvana và Neeko.

Khi sử dụng đội hình này, người chơi sẽ khá thoải mái trong việc xoay bài bởi các quân cờ có thể sử dụng nhiều loại trang bị khác nhau. Tuy nhiên slow roll Hóa Hình sẽ yêu cầu ở người chơi khá nhiều ở phần tài chính, bởi có nhiều quân cờ có giá tiền vàng khá cao, dẫn đến việc sẽ bị "lủng bài" nếu không có một kế hoạch kiểm soát tài chính một cách tốt nhất.

top đội hình slow roll dtck mùa 7

Với đội hình này, game thủ sẽ gép 6 Cuồng Long và 4 Hóa Hình, đặc biệt hơn là phải đưa được quân cờ chủ lực Swain lên được 3 sao với mục tiêu duy nhất đó là để cho sức mạnh đạt được mức tối đa nhất. Trong trường hợp roll ra quá nhiều Elise thì việc đưa cô ta lên 3 sao để cân bằng lượng SMPT là điều không hề thừa.

Yone

Tại phiên bản thử nghiệm của DTCL Mùa 7, Yone không phải là một quân cờ được cộng đồng game thủ quan tâm bởi bộ chiêu thức không có nhiều điểm nổi bật. Tuy nhiên nếu biết xây dựng thì Yone vẫn có thể có khả năng gánh đội cực kì tốt không thua kém gì những chủ lực 4 tiền vàng cả.

top đội hình slow roll dtck mùa 7

Để xây dựng đội hình slow roll thì người chơi sẽ chơi xoay quanh Đấu Sĩ và Chiến Binh, với điểm mạnh đó là không bị giành cờ hoặc yêu cầu quá nhiều về mặt trang bị. Những quân cờ thuộc đội hình này cũng có giá tiền tương đối cao khi mà những Yasuo, Olaf, Diana, Qiyana đều có cho mình lượng sát thương cực lớn, do đó bạn cũng không cần quá phụ thuộc vào một mình Yone

Một quân cờ Yone sẽ yêu cầu người chơi phải có Cuồng Đao Guinsoo và Huyết Kiếm để hắn ta có thể tấn công và hồi phục nhiều nhất có thể trong giao tranh.

Hộ Pháp

Đây là một đôi hình slow roll với các vị tướng 1 vàng vô cùng đáng chú ý tại mùa 7 khi mà bạn có thể kết hợp nhiều vị tướng với nhau, kèm theo đó là một chủ lực 10 vàng Ao Shin để tạo ra một lượng sát thương lớ nhất có thể, với khả năng công thủ toàn diện. 

top đội hình slow roll dtck mùa 7

Khác với những đội hình thông thường khi mà đội hình Hộ Pháp sẽ trang bị toàn những trang bị chống chịu cho những quân cờ của mình như Thủ Tượng Thạch Giáp, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Lửa… Trong thời gian đó thì bạn sẽ sử dụng Ezreal để làm quân cờ chủ lực chính và tiến hành slow roll để nâng cấp các quân cờ khác lên 3 sao.

Có 2 lối xây dựng đội hình Hộ Pháp được game thủ thường xuyên sử dụng, đó chính là Hộ Pháp Ao Shin và Hộ Pháp Ezreal tùy thuộc vào độ may mắn của bạn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang