Đường dây buôn bán hack lớn nhất thế giới bị triệt phá nhưng kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt

Đường dây buôn bán phần mềm gian lận lớn nhất thế giới vừa bị triệt phá, tuy nhiên vẫn chưa thể bắt được kẻ chủ mưu

Đã từ rất lâu khi mà ngành công nghiệm game đang dần phát triển thì đã xuất hiện rất nhiều những phần mềm gian lận và sức phát triển cũng vượt trội để chạy đua với sự phát triển của ngành game thế giới. Từ đó những phần mềm gian lận nhanh chóng trở thành một thị trường kinh doanh béo bở cho những hacker khi họ có thể nhận được một lợi ích vô cùng lớn từ việc phá hoại những trò chơi điện tử.

Đường dây buôn bán hack lớn nhất thế giới bị triệt phá nhưng kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt

Cũng trong đầu tháng 4 vừa qua thì phía cảnh sát Trung Quốc đã phát hiện và triệt phá được một đường dây vận chuyển, mua bán những phần mền gian lận mang tên Cheat Ninja. Tổ chức này hiện đang có giá trị ước tính lên đến 77 triệu USD và đây có thể được xem là một đường dây kinh doanh phần mềm gian lận lớn nhất nhì lịch sử ngành game thế giới. Tuy nhiên sau một quãng thời gian dài thì cảnh sát vẫn chưa tìm được kẻ chủ mưu thật sự là ai.

Theo như nhiều tài liệu được phía cảnh sát thu thập thì người thành lập ra Cheat Ninja thường được nhắc đến với biệt danh là Catfish. Không biết vì lý do gì mà Catfish lại nắm bắt được những thông tin liên quan đến cuộc điều tra của cảnh sát và bằng rất nhiều những biện pháp khác nhau thì Catfish đã xóa sạch tất cả những chứng cứ bên trong các thiết bị lưu trữ trên các ổ cứng và máy chủ.

Cảnh sát cũng cho biết rằng Catfish hiện đang ôm trong mình một số tiền cực lớn, lên đến hàng chục triệu USD và biến mất trước khi cảnh sát kịp hành động.

Đường dây buôn bán hack lớn nhất thế giới bị triệt phá nhưng kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt 2

Trước đó thì Cheat Ninja đã hoạt động mạnh mẽ với hàng loạt những phần mềm gian lận của những tựa game nổi tiếng (phần lớn là PUBG) đã được bán ra, thu về cho chúng một nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ từ game thủ. Những người sử dụng phần mềm gian lận này sẽ phải trả một khoản phí từ 10 đến 15 USD mỗi tháng để phần mềm gian lận được cập nhật phiên bản mới nhất.

Theo như cảnh sát cho biết thì trong tháng cao điểm, Cheat Ninja có thể thu về cho mình một nguồn lợi nhuận lên đến 350.000 USD từ hoạt động kinh doanh này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang