Liệu Đấu Trường Chân Lý có thật sự là trò chơi chỉ phụ thuộc vào nhân phẩm hay không?

Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi từng được xem như là "cờ nhân phẩm", nhưng qua từng phiên bản cập nhật thì trò chơi này liệu có còn mang nặng tính may rủi hay không?

Đấu Trường Chân Lý lần đầu tiên được giới thiêu là một trò chơi autobattler và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của một bộ phận lớn game thủ muốn tìm kiếm một chế độ chơi mang tính giải trí sau những giờ phút leo rank căng thẳng. Tại thời điểm trò chơi này mới ra mắt thì nó còn được gọi là "cờ nhân phẩm" khi mà những người chơi muốn leo lên top 1-2 cần phải có cho mình không ít may mắn.

Dù vậy qua từng phiên bản thì yếu tố nhân phẩm cũng trở nên ít đi, nhất là khi chế độ Xếp hạng được ra mắt trong Đấu Trường Chân Lý. Giờ đây thì người chơi sẽ tập trung nhiều hơn vào một số đội hình nhất định nhằm đạt được những thứ hạng cao nhất trong một trận đấu.

Sự thay đổi này cũng khiến cho những lỗi chơi tích tiền và bung lượng vàng của mình tại một số giai đoạn nhất định để lấy lợi thế về tướng, cũng như gia tăng cấp độ hơn hẳn so với những người chơi khác. Mùa 5 là một ví dụ điển hình khi mà người chơi đã có thể đạt được cấp 7, 8 khi chỉ mới qua round 4 mà còn chưa đến vòng Chim Ăn Thịt hay Sói nữa.

Liệu Đấu Trường Chân Lý có thật sự là trò chơi chỉ phụ thuộc vào nhân phẩm hay không?

Tuy nhiên theo như ý kiến của một bộ phận game thủ thì trò chơi này vẫn thiên về nhân phẩm của người chơi rất nhiều và sự xuất hiện của những trang bị Hắc Ám đã phần nào làm cho người chơi gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai đội hình hợp lý nhất với những trang bị đó.

Và để đáp lại vấn đề này thì trưởng nhóm thiết kế của ĐTCL - Riot Mortdog đã bất ngờ đăng một bức ảnh meme với nội dung khá rõ ràng, khẳng định ĐTCL là một trò chơi kỹ năng chứ không phụ thuộc vào sự may mắn của người chơi.

Liệu Đấu Trường Chân Lý có thật sự là trò chơi chỉ phụ thuộc vào nhân phẩm hay không? 2

Bài đăng này nhanh chóng nhận về cho mình rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Liệu Đấu Trường Chân Lý có thật sự là trò chơi chỉ phụ thuộc vào nhân phẩm hay không? 3

Tôi nghĩ Tinh Anh không phải ý hay nhưng nó giải quyết được một trong những vấn đề lớn nhất là tạo ra nhiều đội hình mạnh, khả thi để leo top. Còn bây giờ, game ngày càng tệ hơn khi mỗi phiên bản chỉ mang đến khoảng 8 kiểu đội hình đủ mạnh để vào top 4. Tôi cảm thấy bản thân không còn thích chơi mùa này nữa

Liệu Đấu Trường Chân Lý có thật sự là trò chơi chỉ phụ thuộc vào nhân phẩm hay không? 4

Trong game đấu mà tôi chơi sau khi thấy dòng tweet này thì tôi sử dụng Varus ở mốc 92 máu để đấu với một người cấp 7 đang có 44 máu và người đó có 6 Varus chỉ sau 2 round. Đôi khi cũng thực sự cần đến sự may mắn đó

Liệu Đấu Trường Chân Lý có thật sự là trò chơi chỉ phụ thuộc vào nhân phẩm hay không? 5

Nếu nó chỉ là may mắn, vậy tại sao có người đạt Thách Đấu liên tục suốt các mùa? Họ quá may mắn à?

Liệu Đấu Trường Chân Lý có thật sự là trò chơi chỉ phụ thuộc vào nhân phẩm hay không? 6

Đúng vậy, phiên bản này không chỉ là nhân phẩm, mọi người chỉ cần chơi tốt hơn và cứ spam Thây Ma + 4 Đấu Sĩ là được

Nhìn chung thì chúng ta cũng sẽ nhận thấy rằng Đấu trường Chân Lý hiện tại là một sự kết hợp giữa yếu tố nhân phẩm nhưng cũng đòi hỏi người chơi khả năng đọc tình huống để xoay đội hình, sắp xếp các quân cờ một cách hợp lý nhất. Cũng bởi vì lý do đó mà những người luôn đạt được mức rank cao luôn là những game thủ có thể thích nghi với từng tình huống của một trận đấu chứ không đi theo một cách cứng nhắc bất kì đội hình nào cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang