Đấu Trường Chân Lý: Vì sao đội hình xoay quanh Vel'Koz lại out meta nặng nền như thế?

Đội hình với Vel'Koz làm chủ lực đang vô cùng yếu trong meta của Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.11. Vì sao lại như thế?

Tại hiên bản 11.10 của Đấu Trường Chân Lý thì người chơi không thể nào quên được đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma luôn nằm trong danh sách những đội hình hàng đầu meta nhờ vào lượng sát thương cực kì khủng khiếp của Vel"Koz ở giai đoạn cuối trận cùng lượng chống chịu và khả năng khống chế quá lớn từ Rell và tộc Thây Ma.

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao đội hình xoay quanh Vel'Koz lại out meta nặng nền như thế?

Tuy nhiên cho đến phiên bản 11.11 thì sức mạnh của đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma lại giảm một cách rõ rệt khi mà đội hình được xây dựng xoay quanh Vel'Koz không còn đủ mạnh để có thể đưa bạn vào top 4 được nữa. Theo như thống kê từ những trang thông tin uy tín thì ở thời điểm hiện tại chỉ có tỷ lệ 45,2% là có thể đưa người chơi vào top 4 được mà thôi. Thậm chí những đội hình trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.11 đều không còn sử dụng Vel'Koz nữa.

Vì sau mà đội hình với Vel'Koz chủ lực lại out-meta một cách nhanh chóng đến như thế?

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao đội hình xoay quanh Vel'Koz lại out meta nặng nền như thế? 2

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhìn lại đợt nerf của Riot Games nhắm vào Vel'Koz tại phiên bản 11.11 vừa qua, khi mà sát thương từ chiêu thức cùng chỉ số sát thương kỹ năng cộng thêm từ mốc 4 Ma Pháp Sư bị giảm mạnh đã khiến cho quân cờ này không thể nào quét sạch đội hình của đối phương một cách dễ dàng như trước được nữa.

Nhưng những nerf này cũng không thật sự quá nặng nề và nguyên do khiến cho đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma bị biến mất khỏi meta là do lối chơi reroll đang rất được game thủ ưa chuộng tại phiên bản 11.11.

Cụ thể thì khi mà Riot Games tăng tỷ lệ xuất hiện của những quân cờ 2-3 vàng tại cấp độ 6-7 đã tạo điều kiện cho người chơi có thể nâng cấp 3 sao những quân cờ giá rẻ một cách quá dễ dàng. Cũng chính vì lý do này mà những đội hình với các quân cờ giá rẻ như Sett, Brand, Soraka, Yasuo, Riven...đang trở thành những chủ lực cực mạnh ở phiên bản này.

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao đội hình xoay quanh Vel'Koz lại out meta nặng nền như thế? 3

Trong khi đó thì đội hình với Vel'Koz làm chủ lực lại yêu cầu người chơi phải giữ vàng là lên cấp độ 8 để sở hữu những quân cờ 4 tiền vàng mạnh, từ đó bạn không thể nâng cấp được đội hình và rất dễ bị hạ gục bởi những đội hình reroll tại giữa trận. Dù bạn có thật sự may mắn và nâng cấp toàn bộ đội hình của mình lên 2 sao thì cũng không thể nào chống lại được những Sett, Soraka hay Riven 3 sao với quá nhiều sát thương đầu ra.

Điều này cũng khiến cho những người chơi Vel'Koz phải mất một lượng máu rất lớn ở giữa trận và hoàn toàn có thể bị loại từ sớm. Cách khắc phục duy nhất cho điều này đó là nâng cấp thẳng Viktor, Brand (những tướng 2 vàng) lên 3 sao và loại bỏ hoàn toàn Vel'Koz ra khỏi đội hình để phù hợp hơn với lối chơi hiện tại với các biến thể như Ma Pháp Sư - Thây Ma hay Ma Pháp Sư - Kỵ Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao đội hình xoay quanh Vel'Koz lại out meta nặng nền như thế? 4

Còn về Vel'Koz thì quân cờ này có thể sẽ phải chờ cho đến khi meta reroll kết thúc thì mới có thể quay trở lại Đấu Trường Chân Lý trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang