DTCL: Ryze trở thành truyền nhân của LeBlanc với khả năng trói kẻ địch liên hồi với Bùa Xanh Hắc Ám

Ryze đang là quân cờ có thể tiếp nối khả năng trói đến chết của LeBlanc chỉ với Bùa Xanh Hắc Ám

Bùa Xanh Hắc Ám từng là một trong những món trang bị được xem là "trấn phái" của đội hình LeBlanc Tiên Hắc Ám trong  những phiên bản đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 khi có thể giúp cho quân cờ này có thể tung kỹ năng liên tục và trói đến chết những quân cờ của đối phương. Đây cũng là một trang bị quan trọng để những vị tướng chủ lực mạnh mẽ như Vel'Koz có thể gây ra một lượng sát thương cực kỳ lớn một cách nhanh chóng nhờ vào kỹ năng của mình.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì LeBlanc không còn thật sự phù hợp với Bùa Xanh Hắc Ám nữa khi bị chính Riot Games nerf một cách nặng nề. Dù vậy thì game thủ cũng đã nhanh chóng tìm ra được một "truyền nhân" mới của LeBlanc, đó chính là Ryze, một quân cờ 4 tiền vàng thuộc Tộc/Hệ Suy Vong - Bí Ẩn - Thây Ma.

DTCL: Ryze trở thành truyền nhân của LeBlanc với khả năng trói kẻ địch liên hồi với Bùa Xanh Hắc Ám

Kỹ năng Ngục Cổ Ngữ của Ryze vừa cho khả năng khống chế mà còn có thể kích hoạt được sát thương diện rộng tại lần tung kỹ năng tiếp theo của mình. Cũng bởi vì thế mà Ryze là một quân cờ cực kì toàn diện khi có thể vừa gây ra sát thương phép, khống chế mà còn tạo ra những đột biến cực kì lớn trong mỗi pha giao tranh.

Với trang bị Bùa Xanh Hắc Ám thì cơ chế của món trang bị này sẽ tặng thêm 50 năng lượng khi mà máu của chủ sỡ hữu rơi xuống dưới 60%. Như vậy là trong trường hợp Ryze có máu dưới 60%, với chỉ số năng lượng khi xuất trận là 20 và lượng năng lượng để kích hoạt kỹ năng là 50 thì quân cờ này có thể liên tục tung Ngục Cổ Ngữ và gần như là không mất thời gian để tung kỹ năng lâu như LeBlanc.

Khi mà LeBlanc có điểm mạnh là sốc sát thương và gây hiệu ứng khống chế cứng ngay sau đó thì Ryze lại có phần khác đi một chút, đó là hắn sẽ trói đối phương rồi mới sốc sát thương. Ưu điểm của quân cờ này đó chính là có thể tung chiêu ngay lập tức ngay tại đầu một ván đấu và với 30 điểm năng lượng cộng thêm thì Ryze dù không cần dưới 60% máu thì vẫn có thể tung chiêu thêm một lần nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang