DTCL mùa 5: Vì sao đội hình Riven Thần Sứ - Ma Sứ dù đi ngược với meta nhưng lại cực hiệu quả ở phiên bản 11.11

Đội hình Riven Thần Sứ đang dần được game thủ ưa chuộng hơn dù không phải là một con bài quá hot trong meta phiên bản 11.11 hiện tại

Vừa qua thì Riot Mortdog đã có những chia sẻ và trải nghiệm phiên bản 11.11 của Đấu Trường Chân Lý. Anh cũng thể hiện sự thích thú của bản thân đối với đội hình Thần Sứ và Ma Sứ, tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên nhất chính là việc Mortdog lại đầu tư rất nhiều trang bị cho quân cờ Riven - một vị tướng Thần Sứ được đánh giá là yếu nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 ở những phiên bản trước 11.11

Cụ thể thì Mortdog đã nâng cấp Riven lên 3 sao và mang cho quân cờ này Ấn Ma Sứ để kết hợp tốt nhất với đội hình Thần Sứ - Ma Sứ khi đã có những quân cờ Thần Sứ lẫn Ma Sứ mạnh ở giai đoạn cuối trận. Ngoài Ấn Ma Sứ ra thì 2 món đồ quan trọng nhất dành cho Riven đó chính là Vô Cực Kiếm và Cung Xanh Đậm để tăng lượng sát thương mà quân cờ này gây ra.

DTCL mùa 5: Vì sao đội hình Riven Thần Sứ - Ma Sứ dù đi ngược với meta nhưng lại cực hiệu quả ở phiên bản 11.11

Lối chơi nâng cấp cho Riven có thể được xem là một cách tiếp cận một trận đấu khá "dị" vì trong bất kì phiên bản nào thì Riven vẫn là một quân cờ khá yếu so với những mùa trước dù khả năng khống chế cứng lẫn sát thương của cô nàng này là không hề yếu kém gì. Nhưng bởi vì bản thân quân cờ này quá mỏng manh cùng lượng sát thương từ đòn đánh thường không quá lớn nên cô nàng dường như không bao giờ được trọng dụng bởi bất kì người chơi nào. Chưa kể nếu muốn Riven có thể phát huy tốt hiệu quả của mình thì phải để cô nàng đứng ngay hàng đầu, vị trí khiến cho quân cờ này bị tiêu diệt cực kì nhanh chóng.

DTCL mùa 5: Vì sao đội hình Riven Thần Sứ - Ma Sứ dù đi ngược với meta nhưng lại cực hiệu quả ở phiên bản 11.11 2

Nhưng việc trao cho Riven ấn Ma Sứ và kích hoạt 4 Ma Sứ sẽ có thể giải quyết được 2 vấn đề lớn nhất đang còn tồn đọng trong vị tướng này, đó là tăng thêm sự cứng cáp lẫn sát thương. Với 60% lá chắn và 30% sát thương cộng thêm thì Riven hoàn toàn đủ sức để đứng tại hàng tiền tuyến mà không lo bị hạ gục quá sớm. 

Chưa kể nếu quân cờ này được lên 3 sao từ sớm thì cô nàng vừa có thể làm tanker mà còn gây ra một lượng khống chế cực kì lớn và sát thương thì không cần phải bàn cãi.  

Riot Mortdog cũng cho biết rằng ông cũng dành sự yêu thích của mình cho Garen hơn trong số 2 vị tướng Thần Vương, nhất là khi chơi một đội hình theo khuynh hướng hỗn hợp như thế này.

DTCL mùa 5: Vì sao đội hình Riven Thần Sứ - Ma Sứ dù đi ngược với meta nhưng lại cực hiệu quả ở phiên bản 11.11 3

Phiên bản 11.11 hiện tại đã được cập nhật và có rất nhiều những đội hình từng rất mạnh ở những phiên bản trước đã bị văng khỏi top đầu của meta, tạo điều kiện để cho những đội hình dị như Riven và Thần Sứ như cách mà Riot Mortdog đã làm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang