LMHT: Aphelios được buff nhưng chẳng khác gì nerf khiến game thủ chỉ biết than trời

Dù được đưa vào nhóm tướng được buff ở phiên bản 11.12 nhưng game thủ nhận thấy Aphelios chẳng khác gì đang bị nerf nặng cả

Mới đây không lâu thì Giám đốc thiết kế lối chơi của LMHT - Riot Mark Yetter đã chia sẻ đến cộng đồng game thủ về những thay đổi mới nhất của LMHT phiên bản 11.12. Trong đó thì game thủ nhận thấy được rằng Aphelios sẽ được buff trong phiên bản này, từ chỉ số cơ bản cho đến sức mạnh của các loại súng.

Tuy nhiên khi thông tin chi tiết được hé lộ thì cộng đồng LMHT lại cho rằng đây chẳng khác gì một nerf dành cho Aphelios hơn là buff khi toàn bộ những dạng súng của vị tướng này đều bị giảm sức mạnh.Thứ được buff duy nhất của vị tướng này đó chính là thêm 4 Kháng phép và 7 SMCK cộng thêm ở cấp độ 18 mà thôi.

LMHT: Aphelios được buff nhưng chẳng khác gì nerf khiến game thủ chỉ biết than trời

Aphelios được xếp vào nhóm tướng được buff ở bản 11.12

LMHT: Aphelios được buff nhưng chẳng khác gì nerf khiến game thủ chỉ biết than trời 2

Dù những thay đổi này chưa phải là chính thức nhưng có thể thấy được rằng những thay đổi đến từ phía Riot Games không phải là buff sức mạnh, mà nó là những nerf vô cùng nặng nề. Thậm chí nhiều game thủ còn cho rằng Aphelios hiện đang là vị tướng Xạ thủ yếu nhất ở thời điểm hiện tại dù hắn từng rất mạnh trong những ngày đầu tiên ra mắt.

Tại máy chủ thử nghiệm PBE thì Aphelios hiện đang trong một trình trạng vô cùng yếu, khi mà Súng Huyết Tinh bị giảm đi một nửa sức mạnh tại cấp độ 18, sát thương của Súng Hỏa Ngọc lên lính cũng giảm và điều này đã khiến cho khả năng trụ đường lẫn farm lính của vị tướng này bị giảm đi rất nhiều ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

LMHT: Aphelios được buff nhưng chẳng khác gì nerf khiến game thủ chỉ biết than trời 3

Thậm chí những chiếc Chakram trong dạng Thăng Hoa Luân từng được xem như là nguồn sát thương chính của Aphelios giờ đây cũng bị nerf nặng về sát thương gây ra từ Ánh Trăng Dẫn Lối và việc chỉ tăng một ít chỉ số cơ bản dường như không thể nào bù đắp được lượng sát thương mà vị tướng này mất đi từ bộ kỹ năng của mình.

Chưa kể Aphelios hiện đang là Xạ thủ có tỷ lệ thắng tệ nhất và nếu những thay đổi trên được áp dụng thì tỷ lệ thắng của hắn ta sẽ càng tuột giảm hơn nữa.

LMHT: Aphelios được buff nhưng chẳng khác gì nerf khiến game thủ chỉ biết than trời 4

Chưa biết liệu Riot Games có thật sự lắng nghe những phản hồi của game thủ và đưa ra một đợt giảm sức mạnh đúng nghĩa cho Aphelios hay không? Chúng ta chỉ còn chờ vào phiên bản 11.12 sắp tới mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang