FoamStars: Bom tấn mới từ Square Enix "mượn" hẳn gameplay từ Splatoon và Overwatch

Trong sự kiện giới thiệu dự án game mới cho PlayStation Showcase 2023, Square Enix đã khiến cộng đồng game thủ khá "bất ngờ" trước tựa game FoamStars với lối chơi hoàn toàn mượn ý tưởng của series game Splatoon nổi tiếng trên nền nhân vật y hệt Overwatch và Fortnite sang.

FoamStars: Bom tấn mới từ Square Enix mượn hẳn gameplay từ Splatoon và Overwatch

Cụ thể hơn, trong sự kiện PlayStation Showcase 2023 vừa diễn ra, dự án Foamstars của Square Enix đã chiếm khá nhiều sự tò mò của cộng đồng game thủ trước trailer gameplay gần như y hệt với Splatoon 3 mới ra mắt gần đây - nhưng thay vì bắn sơn thì dự án mới này sẽ bắn bọt xà phòng và cho chế độ 4v4 online.

Không cần chờ đợi lâu, video trailer này đã nhanh chóng nhận gần hơn 80% lượt Dislike trên Youtube, với các bình luận cho rằng Foamstars chỉ là một bản sao kém cỏi hơn bản Splatoon 3 vừa ra mắt, đặc biệt với model nhân vật "tiêu chuẩn" như Overwatch hay Fortnite và bỏ qua tất cả những yếu tố độc đáo, sáng tạo mà Splatoon mang đến cho game thủ (phong cách đồ họa hoạt hình riêng biệt, tính năng bắn súng sơn đột phá).

FoamStars: Bom tấn mới từ Square Enix mượn hẳn gameplay từ Splatoon và Overwatch 2

Ngoài ra, khi Splatoon đã ra được hẳn 3 phần rất thành công, việc Square Enix chọn thời điểm này để "mượn ý tưởng" game đã quá trễ và không thể theo kịp bản gốc nữa.

Ngay cả ở phần miêu tả game, Foamstars cũng không có gì đặc biệt hay khác biệt hơn so với Splatoon để mọi người bảo vệ dự án game mới này. Dự kiến sẽ ra mắt cho PlayStation 4 và 5 dù chưa rõ thời điểm chính thức, tuy nhiên có vẻ đây sẽ không là bom tấn gì mới lạ mà cộng đồng game thủ muốn thử nghiệm - khi đã có sẵn một tựa game tốt hơn và ổn định hơn mà mọi người vẫn đang chơi vui vẻ.

FoamStars: Bom tấn mới từ Square Enix mượn hẳn gameplay từ Splatoon và Overwatch 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang