Game thủ Overwatch 2 phẫn nộ vì Blizzard hủy bỏ chế độ PvE

PvE, chế độ được mong chờ nhất trong tựa game Overwatch 2 đã bị nhà phát hành tuyên bố hủy bỏ, và nó đã gây ra sự phẫn nộ cực kì lớn trong cộng đồng.

Lần đầu tiên được thông báo trong năm 2019, Overwatch 2 đã tạo nên một sự chú ý vì nhiều lí do. Và rồi, chế độ PvE được Blizzard thông báo sẽ ra mắt trong phần game mới đã thu hút rất nhiều sự hứng thú của game thủ để tìm về một tựa game rất cũ khi nó hé lộ sâu hơn về cốt truyện của các hero. Nhưng sau 3 năm dài dẵng, họ bất ngờ tuyên bố hủy bỏ.

Overwatch 2 PvE

Theo thông báo, Blizzard quyết định dừng lại việc phát triển chế độ PvE để tập trung cho các chế độ chơi PvP có sẵn. "Bạn muốn xây dựng một thứ gì đó gây được tiếng vang và được mọi người yêu thích [...]. Khi đội ngũ tìm hiểu thêm về những gì cần thiết để tạo ra chế độ PvE, có nhiều thứ như thời gian, quá trình và công nghệ đã khiến cho lịch trình ra mắt không thể hoạt động," nhà phát triển cho biết.

Overwatch 2 PvE

Chế độ này chính là thứ cốt lõi khiến nó trở nên khác biệt so với phần 1. Blizzard cũng đã công bố một hệ thống phát triển nhân vật cho phép người chơi mở khóa những kĩ năng mới, tạo ra một "cây kĩ năng" để nâng cấp nhân vật trong chế độ này. Điều này được họ hi vọng sẽ tạo ra những giờ phút nghỉ ngơi sau những trận xếp hạng gay cấn. Nhưng cuối cùng, họ đã hủy bỏ.

Đây là một sự thất vọng vô cùng lớn với những người hâm mộ đang mong chờ một Overwatch hoàn toàn mới. Theo cộng đồng, nhiều kế hoạch của công ty không hề cắt giảm đi phiên bản gốc của nó, nhưng Hero mode - chế độ PvE là một phần rất lớn mà mọi người hi vọng vào, và đó mới là vấn đề. Không có PvE, không có gì để nói về Overwatch 2 cả.

Overwatch 2 PvE

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn hi vọng rằng những nội dung làm sẵn sẽ được tái sử dụng trong các nhiệm vụ cốt truyện của tựa game. Nếu vậy, người chơi vẫn có thể trải nghiệm các nhiệm vụ cốt truyện chính và ngoài lề nơi chứa đựng các nhân vật yêu thích của họ. Nó không hẳn là một chế độ PvE, nhưng ít nhất nó vẫn là một thứ gì đó.

Xem thêm: Skin mới của Ashe trong Overwatch 2 khiến người chơi "rạo rực" vì âm thanh quá... 18+
Xem thêm: Blizzard xác nhận sẽ tổ chức lại sự kiện BlizzCon 2023 offline vào cuối tháng 11 này

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang