Game thủ Phasmophobia chuẩn bị "dời nhà" sang màn chơi mới

Đội ngũ phát triển game Phasmophobia tại Kintetic Games vừa xác nhận đang phát triển một bản đồ mới, sau khi người hâm mộ không ngừng đề nghị những địa điểm mới lạ hơn

Nhờ vào một bản đồ lộ trình được công khai cho Phasmophobia, hãng phát triển đã xác nhận rằng một màn chơi nhà tù hoàn toàn mới hiện đang được tạo ra cho tựa game kinh dị vô cùng phổ biến này. Mặc dù Halloween đã trôi qua, Phasmophobia dường như vẫn tiếp tục là một cái tên lớn đối với các streamer và người xem trên Twitch, sau khi trở nên phổ biến bất ngờ giống như Among Us trước đó. Nay các nhà phát triển tại Kinetic Games đã điều chỉnh một vài kế hoạch của mình cho những cập nhật nội dung về sau, bằng cách lắng nghe những gì người hâm mộ mong muốn nhìn thấy. Với lối chơi co-op 4 người để lập nên một đội săn ma, phần lớn bản đồ của Phasmophobia đều diễn ra trong nhà, mặc dù vẫn có một số bản đồ như bệnh viện tâm thần và trường học để tăng thêm độ da dạng về mặt kích thước. 

Game thủ Phasmophobia chuẩn bị dời nhà sang màn chơi mới

Vì lẽ đó, người hâm mộ luôn mong muốn có được nhiều bản đồ độc đáo hơn trên hành trình săn ma của mình, từ dinh thự, nghĩa trang, nhà thờ và khách sạn. May mắn là Kinetic rất chủ động lắng nghe phản hồi của người chơi, và luôn cập nhật danh mục hoạt động của mình trên Trello. Các nhiệm vụ của hãng phát triển được chia ra làm các chuyên mục như "Known Bugs", "To Do" và "Backlog", và bên dưới mục "In Progress" là nhiệm vụ "tạo một màn chơi nhà tù", cho thấy rằng Kinetic hiện đang phát triển một bản đồ mới. Đáng tiếc rằng tất cả những thứ được đăng tải lên Twitter chỉ đơn giản là ảnh chụp màn hình của nhiệm vụ trên Trello, mà không có thông tin nào khác được đưa ra. Do đó, những chi tiết cụ thể về bản đồ vẫn chưa được xác định rõ, nhưng rất có thể bản đồ nhà tù sẽ mang kích thước rộng tương tự màn chơi bệnh viện tâm thần.

Game thủ Phasmophobia chuẩn bị dời nhà sang màn chơi mới 2

Việc tựa game kinh dị này bổ sung một màn chơi nhà tù sau khi nhận được nhiều lời đề nghị là điều không quá bất ngờ, khi các nhà tù luôn là nơi cực kì phổ biến cho những tựa game kinh dị, đặc biệt là những nhà tù bỏ hoang thường luôn đi kèm với các câu chuyện ma ngoài đời thật. Dù vậy, người hâm mộ đã có một vài lời than phiền và chỉ ra một số vấn đề liên quan đến những thiết kế bản đồ lớn hơn, nhưng bản thân Kinetic Games cũng rất cởi mở trước những phản hồi và lo ngại của người chơi. Họ thậm chí còn để mở khu vực bình luật trên danh sách công việc để người chơi tiếp tục đưa ra lời khuyên và gợi ý. Một bình luận hàng đầu trong số đó mong muốn game có tùy chọn chơi với nhiều bạn hơn, mà theo họ sẽ thích hợp với những bản đồ lớn trong Phasmophobia.

Game thủ Phasmophobia chuẩn bị dời nhà sang màn chơi mới 3

Bên cạnh bản đồ nhà tù, có rất nhiều gợi ý từ phía người chơi mà hãng phát triển có thể áp dụng vào những bản đồ Phasmophobia mới, như lễ hội, thuyền, các khu cắm trại trong rừng, ... Rất nhiều tựa game kinh dị độc lập đã mất đi sức hút sau dịp lễ Halloween, nhưng có lẽ yếu tố multiplayer sẽ tiếp tục thu hút người hâm mộ giống như cách mà đã khiến cho P.T. với Amnesia trở thành những tựa game kinh điển. Phasmophobia hiện đang phát hành trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang