Genshin Impact: Hoyoverse yêu cầu gỡ bỏ paimon.moe và các trang Wiki, đếm Pity được cộng đồng yêu thích nhất

Từ các trang thông tin cơ bản như wiki, đếm pity cực kỳ nổi tiếng, phổ cập thông tin chính thống không có leak và bản đồ thu gọn, Hoyoverse đã bất ngờ đưa đơn yêu cầu chủ quản những trang thông tin này phải sớm đóng cửa dù không nói rõ lý do là gì.

Genshin Impact: Hoyoverse yêu cầu gỡ bỏ paimon.moe và các trang Wiki, đếm Pity được cộng đồng yêu thích nhất

Cụ thể hơn, "cựu leaker" Dimbreath đã đưa thông báo về việc Hoyoverse đánh gậy DMCA bản quyền đến với trang GenshinData, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ nội dung có liên quan đến Genshin Impact, cũng như tháo bỏ tất cả các Github và các dự án có liên quan hoặc sử dụng tài nguyên từ trang này. Theo đó, số lượng các trang và tool cộng đồng sử dụng từ nguồn GenshinData này khá lớn, bao gồm khá nhiều trang như Paimon.moe, Genshin Optimizer, Enka, KQM...và danh sách này còn khá dài.

Genshin Impact: Hoyoverse yêu cầu gỡ bỏ paimon.moe và các trang Wiki, đếm Pity được cộng đồng yêu thích nhất 2

Điều đáng nói nhất ở đây là paimon.moe và tất cả những trang nội dung này đều không hề vi phạm bất kì điều khoản bảo mật hay chứa thông tin leak không được cho phép từ Genshin Impact. Tất cả nội dung đều chờ cập nhật live trên máy chủ chính thức xuất hiện mới được đưa lên các trang thông tin này.

Đây có vẻ là động thái khá rõ ràng khi Hoyoverse muốn tự mình phát triển những tool và trang thông tin này, không để cộng đồng tự tạo ra những trang riêng biệt "không chính chủ" hoạt động. Điều đáng tiếc phải nói là, gần như các trang thông tin hay công cụ được chính Hoyoverse sản xuất đều chưa hoàn chỉnh và khá kém hơn so với những trang cộng đồng tự phát triển và dựng nên.

Genshin Impact: Hoyoverse yêu cầu gỡ bỏ paimon.moe và các trang Wiki, đếm Pity được cộng đồng yêu thích nhất 3

Genshin Impact: Hoyoverse yêu cầu gỡ bỏ paimon.moe và các trang Wiki, đếm Pity được cộng đồng yêu thích nhất 4

Trên thực tế, việc "săn lùng" website thông tin Genshin Impact đã từng xuất hiện đối với trang Honey Impact chuyên tổng hợp thông tin và có kèm cả leak bản Beta Test của game, nhưng mọi thứ có vẻ đã được thu xếp ổn thỏa khi trang này vẫn còn hoạt động khá tốt. Đối với DimBreath và hệ thống thông tin khá quý báu này, việc Hoyoverse buộc phải đóng cửa những trang này - dù đúng theo luật - nhưng chắc chắn sẽ gặp nhiều làn sóng phản đối từ cộng đồng game thủ khi vẫn còn rất nhiều người sử dụng các trang nói trên và chính Hoyoverse cũng chưa thiết kế được những công cụ thay thế.

Genshin Impact: Hoyoverse yêu cầu gỡ bỏ paimon.moe và các trang Wiki, đếm Pity được cộng đồng yêu thích nhất 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang