Genshin Impact: Leaker hé lộ chi tiết bộ kĩ năng Dehya - Sát thương ngoài sân với cơ chế khá lạ

Khác với những nhân vật hệ hỏa theo hướng sát thương từ Bốc Hơi, bộ kĩ năng của Dehya sẽ cho cô nhiều lối chơi khá thú vị và độc nhất trong meta của Genshin Impact hiện tại.

Genshin Impact: Leaker hé lộ chi tiết bộ kĩ năng Dehya - Sát thương ngoài sân với cơ chế khá lạ

Cụ thể hơn, các leaker Trung Quốc đã tung ra bộ kĩ năng chi tiết của Dehya trước giờ máy chủ thử nghiệm của Genshin Impact tiến hành cập nhật. Theo đó, bộ skill của Dehya sẽ có thiên hướng gây sát thương chính cả về off-field (không đứng sân) và on-field đứng sân trong thời gian ngắn nhờ vào Nộ biến đổi lối tấn công của cô. Đặc biệt, kĩ năng của cô còn có cơ chế gây sát thương cho kẻ địch khi bản thân bị tấn công và còn cả đỡ sát thương cho đồng minh.

Dưới đây sẽ là chi tiết bộ kĩ năng của Dehya do leaker bật mí sớm:

Dehya - Đại Kiếm Hỏa - Chỉ số tăng trưởng: HP%

Nguyên liệu nâng cấp nhân vật:

Genshin Impact: Leaker hé lộ chi tiết bộ kĩ năng Dehya - Sát thương ngoài sân với cơ chế khá lạ 2

Đánh thường: Kim Sa Trảm

  • Về cơ bản là đánh thường như các nhân vật Đại Kiếm khác, không có gì thay đổi

Kĩ năng Nguyên Tố (E): Dung Nộ

Chiêu thức này sẽ cho ra hiệu quả tùy theo tình trạng chiến đấu của Dehya.

+ Ngọn Lửa Bất Khuất: dạng 1 của chiêu thức, sẽ kích hoạt khi trên sân không có bất kì Thánh Đường Rực Lửa nào trên sân. Sẽ gây sát thương diện rộng nguyên tố hỏa và tạo ra 1 vùng Thánh Đường Rực Lửa.

+ Hỏa Nộ: dạng 2 của cả chiêu thức, sẽ kích hoạt khi đã có TDRL được kích hoạt trước đó. Dehya sẽ xung kích tấn công kẻ địch, gây sát thương nguyên tố hỏa trong phạm vi và tái tạo 1 TDRL tại vị trí hiện tại của cô. TDRL mới này sẽ tiếp tục thời gian tồn tại của cái trước. Toàn bộ Thánh Đường Rực Lửa trong 1 lần sử dụng chiêu thức sẽ có cùng 1 thời gian tồn tại. (Nôm na là TDRL không được reset thời gian tồn tại, chỉ là di chuyển vị trí thôi)

+ Về Thánh Đường Rực Lửa: là một dạng khu vực, có hiệu quả như sau. Khi kẻ địch trong TDRL nhận sát thương, sẽ tự động gây ra sát thương hỏa trong phạm vi. Hiệu quả này mỗi 2.5s kích hoạt 1 lần. Nhân vật đứng trên TDRL sẽ được tăng kháng giáng đoạn, ngoài ra khi nhận sát thương sẽ chuyển đổi 1 phần trong đó vào Hồng Sư Huyết Mạch, Dehya trong vòng 10s sẽ nhận lấy phần sát thương này. Khi sát thương mà Hồng Sư Huyết Mạch tích trữ vượt quá một mức HP của Dehya, cô nàng sẽ ngưng chiêu sát thương từ kĩ năng này. Ngoài ra trên sân chỉ có thể tồn tại tối đa 1 Thánh Đường Rực Lửa.

Kĩ năng Nộ (Q): Sư Tử Giảo

Dehya giải phóng cơn tịnh nộ của bản thân và cất đi thanh kiếm phiền phức của mình. Đưa bản thân vào trạng thái Hỏa Diễm Sư Tử và nhận kháng giáng đoạn.

Ở trạng thái này, Dehya sẽ liên tục tự động tung ra Hỏa Quyền, gây sát thương nguyên tố hỏa, và khi kết thúc trạng thái, Dehya sẽ bồi thêm một Hỏa Cước, gây sát thương nguyên tố hỏa diện rộng. Cũng vào lúc này, đòn đánh thường cảu cô sẽ được thay thế bằng Tiếng Gầm Loạn Đả. Kích hoạt nó 0.4(s?) sau mỗi cú Hỏa Quyền sẽ tăng mạnh tốc độ cho lần Hỏa Quyền kế tiếp. Nếu trên sân có một Thánh Đường Rực Lửa được tạo ra trước đó, cô sẽ thu hồi nó và tạo ra một TDRL khác sau khi Hỏa Diễm Sư Tử hết hiệu lực. Thời gian tồn tại sẽ được tính tiếp tục với buff trước.

Nội tại của Dehya

+ Vô Tư Viện Trợ: 6 giây sau khi kích hoạt Hỏa Nộ (dạng 2 của Dung Nộ) hoặc Sư Tử Giảo, Dehya tự giảm 60% sát thương bản thân nhận vào từ hiệu quả của Hồng Sư Huyết Mạch. Nếu được kích hoạt liên tiếp, thời gian hiệu lực của Vô Tư Viện Trợ sẽ được kéo dài cộng dồn 6s.

+ Kiên Định và Chân Thành: Khi HP của bản thân xuống dưới 30%, cô nàng sẽ ngay lập tức hồi 20% hp tối đa, cùng với đó là 10% hp tối đa của cô mỗi 2s, kéo dài 10s.

+ Dương Lộ: Tăng tốc chạy của team khi trời sáng.

Genshin Impact: Leaker hé lộ chi tiết bộ kĩ năng Dehya - Sát thương ngoài sân với cơ chế khá lạ 3

Cung Mệnh của Dehya

C1: Tăng 20% Máu. Sát thương E tăng thêm theo 1% Max Máu, sát thương Q tăng thêm theo 2% Max Máu

C2: Khi Dehya dùng Hỏa Nộ (từ E), TDRL sẽ tăng thời gian tồn tại thêm 6 giây. Khi TDRL tồn tại trên sân, đồng đội đứng trong vùng ảnh hưởng sẽ tăng 25% sát thương hỗ trợ của kĩ năng này khi bị tấn công

C3: Tăng 3 cấp Q

C4: Khi đòn đánh cường hóa (sau khi buff Q) đánh trúng địch, Dehya sẽ được hồi 1.5 năng lượng và 2% Max Máu. Hiệu ứng kích hoạt mỗi 0.2 giây.

C5: Tăng 3 cấp E

C6: Tăng 10% tỉ lệ chí mạng của kĩ năng Q. Sau khi buff Q mà đánh sát thương gây chí mạng sẽ tăng thời gian buff Q thêm 0.5 giây và 15% STCM, kích hoạt mỗi 0.2 giây, thời gian tăng buff tối đa là 2 giây và tăng STCM tối đa là 60%. Chỉ sử dụng trong mỗi lần dùng Q riêng biệt.

Nhìn chung, Dehya hiện có lối chơi khá khó hiểu với cơ chế cấp lửa không quá nhiều, chỉ số chia đều giữa Máu và Tấn Công (bất ngờ là không có tinh thông) và cơ chế đỡ đòn/tự gây sát thương cho bản thân. Đặc biệt, Dehya sẽ không phù hợp với các team bốc hơi, thậm chí còn khá phá rotation nếu đưa vào đội hình Xingqiu hay Yelan hiện tại.

Dehya C0 sẽ có lối chơi cấp lửa trung bình với kĩ năng Nộ cho phép cô ra "đấm" một thời gian dài và gây sát thương chính trong thời gian này (tạm gọi là lối chơi giống Raiden Shogun chăng?). C1 và C2 hỗ trợ thêm cho lối chơi off-field cấp lửa của cô, trong khi C4 tăng một phần khả năng tấn công của cô trong lúc Q, và cuối cùng là C6 khi cô hoàn toàn trở thành nhân vật đứng sân chính cực mạnh sau khi dùng R (giống với Itto hay Cyno vậy).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang