Lost Ark bay màu hơn 200.000 người chơi chỉ sau một đợt quét bot diện rộng

Vì muốn thỏa theo mong muốn của game thủ nên mới đây Lost Ark đã mở một đợt quét bot diện rộng và "xóa sổ" 2/3 lượng người chơi của mình

Câu chuyện cắm bot, auto để cày game không còn là một điều quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ của những trò chơi MMOPRPG trên toàn thế giới. Sự xuất hiện của những phần mềm auto, bot cũng chính là nguyên nhân khiến cho trải nghiệm tương tác của không ít người chơi bị giảm sút đi một cách đáng kể.

Xem thêm: Nhân vật mới của Lost Art phải mặc thêm quần vì bộ váy quá ngắn của mình

Lost Ark một trong những sản phẩm hiểu rõ được mức độ ảnh hưởng của những người chơi bot đến với cộng đồng người chơi lớn như thế nào. Được biết Lost Ark hiện đang là một trong những trò chơi miễn phí hàng đầu thế giới, với số lượng người chơi dù có sụt giảm nhưng vẫn giữ được ở mức 300.000 người duy trì đều đặn mỗi ngày.

Lost Ark bay màu hơn 200.000 người chơi chỉ sau một đợt quét bot diện rộng

Mới đây thì Smilegate - nhà phát triển của Lost Ark đã đưa ra một quyết định, đó là một chiến dịch quét bot với quy mô lớn nhằm thỏa theo tiếng lòng của game thủ. Dù vậy những hiệu quả mà nó mang lại không được như những gì mà nhà phát triển game này mong muốn, bởi sau chiến dịch càn quét bot thì số lượng người chơi hiện tại đã giảm sút chỉ còn hơn 100.000 người mà thôi. 

Xem thêm: Điểm mặt 5 tựa game có số lượng giờ xem cao nhất trên Twitch, CS:GO có màn hồi sinh ngoạn mục

Ngoài ra trong số 200.000 tài khoản bị khóa kia cũng có không ít những người chơi chân chính bị khóa "nhầm" và phải ra sức kêu cứu bộ phận hỗ trợ của game.

Lost Ark bay màu hơn 200.000 người chơi chỉ sau một đợt quét bot diện rộng

Dù vậy Smilegate vẫn cho biết rằng họ vẫn sẽ tiếp tục các chiến dịch mới, với những hình thức đặc biệt khác nhau nhằm loại bỏ hoàn toàn những tài khoản cắm auto, bot ra khỏi sản phẩm của mình. Mất đi một số lượng lớn người chơi nhưng điều này cũng nhanh chóng mang lại không ít những hiệu ứng tích cực, khi mà những khu vực trong game dần trở nên sống động hơn, có nhiều người chơi "thật" tương tác với nhau hơn so với trước đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 2/2023: One Punch Man tập 23 - Blue Lock phát hành!

Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 2/2023: One Punch Man tập 23 - Blue Lock phát hành!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Sau kỳ nghỉ Tết, các fan truyện tranh Việt Nam sẽ được chào đón cực kỳ nhiều những tân binh cũng như gặp lại các "cựu binh" đình đám. Học Viện Siêu Anh Hùng, Dragon Ball Super, Iruma Giá Đáo, Blue Lock, One Punch Man,... tất cả những cái tên ấy cùng nhiều tác phẩm khác nữa đều sẽ góp mặt trong lịch phát hành manga mới tháng 2/2023 sau đây!

Giải trí
Lên đầu trang