Genshin Impact: Khaenri'ah là gì và những giả thuyết về số phận của Dạ Quốc Khaenri'ah và vương quốc Rừng Già Ánh Trăng

Khaenri'ah vẫn là một vùng đất bí ẩn chưa có quá nhiều thông tin đưuọc rất nhiều game thủ quan tâm kể từ khi được Genshin Impact hé lộ cho đến nay

Lưu ý: Bài viết chỉ là giả thuyết và có thể sẽ không giống với cốt truyện chính của Genshin Impact trong tương lai

Khaenri'ah là một vùng đất từng được nhắc đến rất nhiều trong những trailer các Chương chính về vùng đất Teyvat của Genshin Impact. Ngoài những vùng đất của 7 nguyên tố thì còn một vùng đất thứ 8 nữa chưa được biết đến, nhưng nếu như bạn đã làm nhiệm vụ "Hẹn hò với Lisa" thì trong phần nhiệm vụ cuối cùng, Pháp sư vực sâu đã nói  về những bí mặt chứa đựng trong quyển sách "Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn" và ngay trong phần miêu tả của nó cũng ghi rằng: "Kể về câu chuyện Đất Nước Bóng Đêm và Rừng Già Ánh Trăng"

Genshin Impact: Khaenri'ah là gì và những giả thuyết về số phận của Dạ Quốc Khaenri'ah và vương quốc Rừng Già Ánh Trăng

Hiện tại thì người chơi chỉ có thể tìm thấy được một quyển Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn" trong game mà thôi. Với những thông tin có được thì chúng ta cũng có thể phần biết được rằng vùng đất cuối cùng mà chúng ta sẽ đi đến chính là Dạ Quốc Khaenri'ah (Vùng Đất Bóng Đêm).

Đối với nhân vật Dainsleif xuất hiện trong game thi nhiều game thủ cũng nhận ra được rằng ngoại hình của anh ta có rất nhiều điểm tương đồng với miêu tả về những người sống tại Rừng Già Ánh Trăng, bao gồm làn da trắng, mái tóc sáng màu và đôi mắt màu lam nhạt.)

Genshin Impact: Khaenri'ah là gì và những giả thuyết về số phận của Dạ Quốc Khaenri'ah và vương quốc Rừng Già Ánh Trăng 2

Tại Monstadt thì chúng ta cũng có một nhân vật có xuất thân từ Khaenri'ah, đó chính là Keaya. Anh đã bị cha của mình bỏ lại từ rất lâu tại Monstadt và hiện tại bản thân anh cũng đang lo lắng rằng, nếu một ngày mà Dạ Quốc và Phong Quốc nổ ra chiến trang thì liệu anh sẽ phải theo phe nào đây?

Và sự xuất hiện của Keaya đã phần nào cho chúng ta biết được rằng người dân tại Khaenri'ah thường sẽ có một nước da ngăm nâu, mái tóc đen thay vì da trắng và tóc màu sáng như Dainsleif. Cũng có thể hiểu được rằng vì là người sống tại Rừng Già Ánh Trăng nên Dainsleif có những đặc điểm khác với những người dân Khaenri'ah thông thường.

Cũng từ đây mà cộng đồng game thủ lại đặt ra thêm một câu hỏi rằng, liệu vị thần của Khaenri'ah, Mẹ Bóng Đêm là ai? Khả năng rất cao đó chính là người đã đưa Nhà Lữ Hành đến với Teyvat - The Unknown God.

Những manh mối để cho cộng đồng có thể giữ vững được những suy luận này bao gồm:

Khaenri'ah sẽ là chương cuối cùng trong cố truyện chính và khả năng boss cuối tại nơi đây chính là người đã đưa người chơi đến vùng đất Teyvat, The Unknown God

Mẹ Bóng Đêm lại cực kì ghét ánh sáng, mà tên 2 nhân vật chính của game lại là Lumine và Aether (Dịch theo tiếng Latin có nghĩa là Ánh Sáng và Bầu Trời)

Năng lực của vị thần này là có thể điều khiển những khối hộp đen viền đỏ

Đôi mắt của Keaya, Dainsleif và vị thần này cũng có một điểm chung đó là đồng tử có một hình dáng đặc biệt, đây cũng có thể là đặc điểm mà bất kì người Khaenri'ah nào cũng sở hữu.

Genshin Impact: Khaenri'ah là gì và những giả thuyết về số phận của Dạ Quốc Khaenri'ah và vương quốc Rừng Già Ánh Trăng 3

Vùng đất Khaenri'ah này cũng đã từng được nhắc đến trong nguyên liệu đột phá vũ khí "Thiên Thạch Đen", đồng nghĩa với việc vùng đất này nằm tại Vùng Biển Đen, nơi mà 7 vị thần từng đánh đuổi các Ma Thần. Cũng từ đây mà chúng ta cũng biết thêm được rằng Khaenri'ah có thể là một hòn đảo, quốc đảo nằm ở vùng ven biển.

Genshin Impact: Khaenri'ah là gì và những giả thuyết về số phận của Dạ Quốc Khaenri'ah và vương quốc Rừng Già Ánh Trăng 4

Genshin Impact: Khaenri'ah là gì và những giả thuyết về số phận của Dạ Quốc Khaenri'ah và vương quốc Rừng Già Ánh Trăng 5

Theo như phiên bản tiếng Anh của Genshin Impact thì hiện tại Khaenri'ah đã bị hủy diệt mà nó đang bị các Tà Thần chiếm giữ.

Trong phần giới thiệu cốt truyện có một câu để nói về Khaenri'ah, đó là: "The hidden corners where the gods' gaze does not fall"

(Tạm dịch: "Góc khuất mà ánh mắt của những vị thần không chạm tới. ") - Khaenri'ah không được sự bảo hộ của 7 vị thần.

Thêm một chi tiết khác có khả năng có liên quan đến Dạ Quốc, đó chính là Không Nguyệt Chúc Phúc. Nhiều game thủ đã đoán rằng Công Chúa Bạch Chi chính là cô gái xuất hiện trên Không Nguyệt Chúc Phúc (thẻ tháng của Genshin Impact).

Genshin Impact: Khaenri'ah là gì và những giả thuyết về số phận của Dạ Quốc Khaenri'ah và vương quốc Rừng Già Ánh Trăng 6

Câu chuyện về Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn nghe qua cũng biết nó được lấy nguồn cảm hứng từ câu chuyện Bạch Tuyệt và 7 chú lùn. Mụ Hoàng Hậu độc ác vì muốn hãm hại Bạch Tuyết vì vẻ đẹp tuyệt trần của nàng, vì vậy chúng ta có thể thấy được rằng hình ảnh của thả Không Nguyệt Chúc Phúc đủ yếu tố để suy ra rằng đấy chính là Công Chúa Bạch Chi.

Với làn da trắng, tóc màu sáng thì Công Chúa Bạch Chi có thể có liên quan trực tiếp đến ánh trăng, mà tại Khaenri'ah thì có thể cô chính là một người thuộc về Rừng Già Ánh Trăng. Vì Mẹ Bóng Đêm không thích Ánh Trăng nên đã căm ghét chính đứa con của mình, để rồi có một cốt truyện tương tự như truyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn.

Từ đây game thủ cũng có thể mơ hồ suy luận ra được rằng Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn sẽ nói về nàng Công Chúa Bạch Chi là người thuộc Vương quốc Rừng Già Ánh Trăng (Tiếng Anh tên truyện là Pale Princess - chính là công chúa da trắng/ trắng nhợt - đặc điểm của người sống trong khu rừng).

Còn câu chuyện của Khaenri'ah cũng được dự đoán sẽ được lấy cảm hứng từ câu chuyện  THE PALE PRINCESS AND THE SIX PYGMIES - Câu chuyện về Công chúa da trắng và 6 chú lùn (Pygmies là số nhiều của Pygmy và được dùng để nói về những bộ tộc lùn của châu Phi).

Nếu Pygmies nói về những người lùn châu Phi với nước da đen thì những người tại Khaenri'ah cũng có cho mình một nước da đen (Keaya là một ví dụ). 

Và cuối cùng vì Mẹ Bóng Đêm không thích ánh trăng nên Khaenri'ah có thể là một vùng đất với màn đêm vĩnh cữu cũng không chừng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang