Genshin Impact - Vì sao Diluc càng ngày càng bị hắt hủi bởi game thủ

Diluc từng là một nhân vật dps mạnh nhất trong Genshin Impact, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì nhân vật 5 sao này không còn giữ được vị thế của mình như trước nữa

Đối với những game thủ tham gia vào Genshin Impact từ những ngày đầu tiên thì cũng biết được rằng Diluc luôn là một cái tên cực kỳ hot mà bất kì game thủ nào cũng muốn sở hữu. Thậm chí Diluc luôn được đánh giá là một nhân vật DPS mạnh nhất Genshin Impact nhờ vào một lượng sát thương đầu ra cực lớn khi bản thân là một nhân vật sử dụng Đại kiếm nguyên tố Hỏa.

Genshin Impact - Vì sao Diluc càng ngày càng bị hắt hủi bởi game thủ

Nhưng sau 1 năm phát triển thì Diluc càng ngày càng được ít game thủ ưa chuộng hơn bao giờ hết, khi mà số lượng người sử dụng nhân vật này cho La Hoàn Thâm Cảnh cũng giảm đi một cách rõ rệt. Theo như một số bảng xếp hạng uy tín thì Diluc không còn nằm trong top những nhân vật dps mạnh nhất Genshin Impact nữa.

Vậy vì lý do gì mà Diluc lại dần bị hắt hủi đến như thế khi mà nhân vật này chưa bao giờ bị giảm sức mạnh?

Genshin Impact - Vì sao Diluc càng ngày càng bị hắt hủi bởi game thủ 2

Genshin Impact - Vì sao Diluc càng ngày càng bị hắt hủi bởi game thủ 3

Nguyên do đầu tiên mà dễ thấy nhất đó chính là việc miHoYo liên tục ra mắt những nhân vật dps có khả năng gây sát thương vô cùng mạnh mẽ, tất nhiên là vượt trội hoàn toàn so với Diluc. Những cái tên như Xiao, Hutao, Ganyu hay gần nhất là Eula, Ayaka, Raiden Shogun đều là những ví dụ điển hình nhất cho việc này. Từ đó Diluc dù không bị giảm sức mạnh nhưng việc không thể gây ra một lượng sát thương quá khủng cũng chính là thứ khiến cho nhân vật này trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt game thủ.

Genshin Impact - Vì sao Diluc càng ngày càng bị hắt hủi bởi game thủ 4

Một lý do khác đó chính là Diluc chưa thật sự có một món vũ khí "trấn phái" của riêng mình. Nếu như bạn có để ý thì trong những phiên bản gần đây, miHoYo thường xuyên mở banner nhân vật kèm theo banner vũ khí 5 sao "trấn phái" của chúng. Đây là một combo không chỉ giúp tăng doanh thu của miHoYo mà còn giúp cho nhân vật sở hữu có được sức mạnh cực kì vượt trội. Điển hình nhất chính là combo Hu Tao - Trượng Hộ Ma đang bị xem là quá "lỗi game" ở thời điểm hiện tại.

Genshin Impact - Vì sao Diluc càng ngày càng bị hắt hủi bởi game thủ 5

Trong khi đó món vũ khí của Diluc được miHoYo giới thiệu thường xuyên nhất đó lại là Đường Cùng Của Sói, nhưng nếu bạn sử dụng món vũ khí này cho một nhân vật Hỗ trợ như Chongyun thì có thể đem lại lợi ích cho toàn đội lớn so với việc dùng cho Diluc.

Genshin Impact - Vì sao Diluc càng ngày càng bị hắt hủi bởi game thủ 6

Ngoài ra thì việc liên tục thay đổi nội dung của game cũng phần nào khiến cho Diluc bị thất thế hẳn so với những nhân vật khác, ở đây chính là La Hoàn Thâm Cảnh tầng 12 khi mà những con quái và hiệu ứng bên trong liên tục thay đổi để phù hợp hơn với nhân vật mới, từ đó Diluc không còn là nhân vật bắt buộc phải có của game thủ nữa.

Tuy nhiên Diluc vẫn giữ cho mình một sức mạnh ổn định kể từ khi Genshin Impact ra mắt cho đến thời điểm hiện tại và đây vẫn là nhân vật có thể giúp cho game thủ vượt qua được những nội dung của game một cách đơn giản nhất. Vì vậy nếu như bạn không có một nhân vật dps nào mạnh ngoài Diluc thì đây vẫn sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho người chơi trong bất kì hoàn cảnh nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang