Cày thuê - Ngành nghề đang dần bị quên lãng trong cộng đồng game thủ Việt?

Ngành nghề cày thuê đang dần bị cộng đồng game thủ làm lơ khi mà ngành công nghiệp game liên tục thay đổi trong nhiều năm qua

Cày thuê là một khái niệm đã xuất hiện từ rất lâu trong cộng đồng game thủ Việt Nam và thuật ngữ này đã từng được biết đến kể từ khi những trò chơi cày cuốc như Võ Lân Truyền Kỳ hay MU online vừa mới nở rộ, trở thành một phần không thể thể thiếu đối với cộng đồng game thủ thời bấy giờ.

Cày thuê - Ngành nghề đang dần bị quên lãng trong cộng đồng game thủ Việt?

Tất nhiên cũng có rất nhiều game thủ dù có điều kiện về kinh tế, đam mê nhưng lại không có nhiều thời gian để chơi game và muốn nhân vật của mình phải trở nên mạnh mẽ nhất có thể. Từ đó những dịch vụ cày thuê nhanh chóng mọc lên để hỗ trợ cho những game thủ lắm tiền nhưng không có nhiều thời gian chơi game này.

Sự phát triển của dịch vụ cày thuê

Những dịch vụ cày thuê theo thời gian cũng không bị giới hạn trong những tựa game cày cuốc như trước đây, thậm chí mở rộng ra những trò chơi MOBA, mà điển hình nhất chính là LMHT. Với sự đa dạng về thể loại game có thể cày thuê thì nhiều người xem đây như là một nghề kiếm ra tiền bằng chính việc chỉ chơi game mỗi ngày mà thôi.

Cày thuê - Ngành nghề đang dần bị quên lãng trong cộng đồng game thủ Việt? 2

Tưởng chừng như đây là một công việc "việc nhẹ lương cao" nhưng thực chất, theo như những game thủ hành nghề cày thuê cho biết rằng đây là một công việc khiến cho họ đánh đổi rất nhiều thứ, từ thời gian, tiền bạc hay thậm chí là sức khỏe của bản thân để đổi lấy tiền.

Cày thuê cho những trò chơi MOBA thì đơn giản hơn, nhưng nếu cày thuê cho những tựa game MMORPG thì người hành nghề cần phải có một bộ máy tính đủ mạnh, hoặc hàng chục thiết bị PC tân tiến. Chưa kể bạn thường xuyên phải kiểm tra tình trạng các tài khoản game nhằm đảm bảo hiệu suất chơi game của những người khách hàng đến mất ăn mất ngủ. Bao nhiêu đó cũng đủ thất sức khỏe của người cày thuê bị ảnh hưởng đến như thế nào.

Khái niệm cày thuê dần trở nên nhạt nhòa

Tuy nhiên qua thời gian thì những trò chơi MMORPG đang dần có xu hướng chuyển lên mobile và tiện lợi hơn cho những game thủ thiếu thốn về mặt thời gian. Còn đối với những tựa game MOBA như LMHT cũng đang dần bão hòa và tính thắng thua về mặt thành tích cũng không còn quá quan trọng đối với đại đa số game thủ, đặc biệt là đối với những game thủ đã trưởng thành.

Cày thuê - Ngành nghề đang dần bị quên lãng trong cộng đồng game thủ Việt? 3

Dù vậy những người chơi cày thuê vẫn còn có cơ hội phát triển trong thời gian tới, khi mà những trò chơi NFT đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những ngày gần đây, khi mà những trò chơi này cũng đang dần xuất hiện nhu cầu "cày hộ".

Tất nhiên với những ai muốn hành nghề "cày thuê" thì mục tiêu của họ là liên tục bổ sung kiến thức cho bản thân về những tựa game mới thì việc tìm kiếm khách hàng không còn là một vấn đề quá lớn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang