Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về các lớp nhân vật

Chế độ Co-op mới hoàn toàn miễn phí của Ghost of Tsushima với tên gọi Legends mang đến cho người chơi 4 lớp nhân vật khác biệt nhau để chọn lựa. Hãy cùng tìm hiểu về từng vai trò nào

Sau một thời gian dài kì vọng, Ghost of Tsushima của Sucker Punch đã được ra mắt, và đón nhận vô số thành công. Và mới đây, dường như tựa game này đang chuẩn bị đón một làn gió mới nhờ vào chế độ chơi co-op hoàn toàn miễn phí mang tên Legends. Chế độ này sở hữu lối chơi phòng thủ nhiều người thay vì hành trình báo thù như trong tuyến truyện chính, và bổ sung thêm các yếu tố siêu nhiên. Người chơi sẽ điều khiển một trong bốn lớp nhân vật khác nhau để chiến đấu với hàng đàn linh hồn quỷ dữ, và tài năng của từng lớp nhân vật đều rất lớn. Vì mỗi lớp nhân vật đều có thể dùng toàn bộ các món đồ, và đều có một tiến trình tương tự nhau, nên việc chọn điều khiển ai chỉ tùy vào sở thích của người chơi mà thôi. Dĩ nhiên tùy vào tình huống khác nhau mà mỗi lớp nhân vật sẽ phát huy thế mạnh của mình.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về các lớp nhân vật

Hunter

Cung là một công cụ quan trọng cho bất kì người chơi Ghost of Tsushima nào, vì nó có thể hạ gục những mục tiêu nguy hiểm ở khoảng cách xa. Vai trò của Hunter trong Legends là đảm bảo cho các đồng đội cận chiến không bị áp đảo. Nhưng một phần trong quá trình chuẩn bị cho chế độ Legends là chọn một lớp nhân vật để bắt đầu, và mở khóa những lớp nhân vật còn lại sau. Hunter đáng tiếc lại thường là một lựa chọn khởi đầu không mấy suôn sẻ, khi khó lòng phát huy sức mạnh vì phải chống lại hàng đàn linh hồn ở cự ly gần. Cộng với việc nhắm bắn trong Ghost of Tsushima tương đối khó, Hunter có lẽ là lớp nhân vật khó nhất của chế độ này.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về các lớp nhân vật 2

Assassin

Bên cạnh Hunter, Assassin cũng là lớp nhân vật khó chơi không kém. Sát thủ có thể xử lý nhanh phần lớn kẻ thù bình thường, nhưng khi đối mặt với những kẻ thù mạnh hơn, Assassin không thể sớm kết liễu chúng và thường phải duy trì khoảng cách để không bị hạ gục quá nhanh. Việc thiếu đi sức mạnh duy trì khiến việc chơi lớp nhân vật Assassin sẽ đòi hỏi sự khéo léo nhiều hơn hai lớp nhân vật còn lại.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về các lớp nhân vật 3

Samurai

Đây được xem như lớp nhân vật cơ bản trong Legends. Lớp nhân vật này tỏ ra hiệu quả ở cự ly gần, và có một vài kĩ năng tự hồi phục để trâu bò hơn. Samurai có thể dễ dàng chặn lại hàng đàn kẻ thù và hạ gục chúng, phù hợp cho lối chơi đơn, hoặc làm trung tâm của đội. Để làm quen với Ghost of Tsushima: Legends, Samurai chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về các lớp nhân vật 4

Ronin

Ronin có khả năng cận chiến không thua kém gì Samurai. Thậm chí lớp nhân vật này còn có một con chó bóng ma hỗ trợ, và qua thời gian sẽ mở khóa những sức mạnh hồi phục tương tự Samurai. Nhưng lý do thực sự giúp Ronin tỏa sáng chính là đòn Ultimate. Trong khi cả ba lớp nhân vật kia đều là những đòn gây sát thương, Ronin có thể hồi sinh đồng đội ngay lập tức. Trong một trò chơi co-op, người có khả năng hồi máu là vua, do đó Ronin là một "tài sản" vô giá. 

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về các lớp nhân vật 5

Ghost of Tsushima hiện đang phát hành độc quyền trên PS4, và sẽ có mặt trên PS5 khi máy ra mắt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang