Hacker CS:GO lên tiếng về việc hack cả hệ thống báo cáo, tránh ban và ban ngược lại game thủ khác

Là một trong những vấn nạn chính khiến cho CS:GO ngày càng xuống cấp, cộng đồng game thủ lại càng lo lắng hơn khi một hacker đã tự lộ diện và chia sẻ các "tool" hack tùy chỉnh cả hệ thống chống hack từ Valve để cấm ngược các game thủ không dùng hack.

Hacker CS:GO lên tiếng về việc hack cả hệ thống báo cáo, tránh ban và ban ngược lại game thủ khác

Mang tên Overwatch (không phải game của Blizzard), đây là hệ thống chống hack đặc biệt của CS:GO với cách hoạt động dựa trên báo cáo số lượng lớn từ các game thủ đủ tiêu chuẩn (hoặc là nhóm kiếm tra) để xem xét trực tiếp từng trường hợp được báo cáo, sau đó người bị xem xét sẽ được chính hệ thống quyết định về thời gian ban tài khoản - đặc biệt các quyết định này không thể bị kháng cáo ngay cả khi trên Steam Support.

Tuy nhiên, hệ thống này cuối cùng lại gây hại nhiều hơn lợi khi trong thời gian gần đây, số game thủ bị ban nhầm bất ngờ tăng cao ngay cả đối với các streamer với lượng người theo dõi liên tục và chắc chắn không có hack. Những game thủ "vô tội" nhưng vẫn bị ban nổi bật nhất như Mythic’s Erik “fl0m” Flom, Adam “polen” Polen và Jacob “Pimp” Winneche đều đã báo cáo nhưng không được phản hồi từ Valve.

Hacker CS:GO lên tiếng về việc hack cả hệ thống báo cáo, tránh ban và ban ngược lại game thủ khác 2

Vừa mới đây, Youtuber "Sparkles" đã phỏng vấn một hacker thực thụ mang tên "Kessi" và cùng anh chia sẻ bức màn phía sau các hacker của CS:GO hiện tại. Theo Kessi, các hacker đã tự phát triển một dạng Tool cho phép tự loại trừ một số ID nhất định mà Hacker sử dụng và trực tiếp tác động đến các phiếu bầu của game thủ gửi về hệ thống đánh giá. Sau đó, hệ thống sẽ tự động xem xét và bỏ qua các phiếu sai hoặc đơn giản là không tìm thấy ID của hacker trong các đơn gửi kiện.

Đáng lo ngại hơn, Kessi còn chia sẻ về một hệ thống "Bot chuyên Report" dùng để gửi đơn báo cáo số lượng lớn về việc một tài khoản bất kì nào đó mà họ muốn, khiến tài khoản đó bị khóa ngay sau vài ngày gửi đơn. Đáng sợ hơn, các hacker cũng có thể can thiệp vào game của đồng đội hoặc đối thủ để nhảy những cửa sổ không mong muốn ở giữa trận đấu, khiến người chơi tức giận chửi rủa hoặc bỏ game giữa chừng và sau đó có cớ đẩy report dẫn đến khóa tài khoản. Việc các game thủ và streamer bị ban oan uổng cũng do hệ thống này mà ra.

Hacker CS:GO lên tiếng về việc hack cả hệ thống báo cáo, tránh ban và ban ngược lại game thủ khác 3

Với việc gặp hacker từ 2 - 3 lần mỗi ngày trong cả những trận đấu thường chứ chưa kể đấu Competitive, game thủ CS:GO giờ đây còn phải lo sợ trước nguy cơ bị khóa tài khoản nhầm bất cứ lúc nào mà không thể kháng cáo được trong tương lai. Trước chia sẻ đáng báo động này, hi vọng Valve sẽ can thiệp và chỉnh sửa ngay trước khi ngay cả CS:GO miễn phí cũng chẳng ai dám vào chơi nữa.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang