Hậu bối Back 4 Blood dần đuối sức, bị người tiền nhiệm Left 4 Dead 2 vượt mặt

Sau màn ra mắt khá ấn tượng, dường như Back 4 Blood đang bắt đầu có dấu hiệu hụt hơi, và dần bị chính "người tiền nhiệm" của mình là Left 4 Dead 2 bám đuổi theo sau

Năm 2008, Turtle Rock hợp tác cùng Valve để cho ra đời tựa game bắn zombies co-op 4 người Left 4 Dead, góp phần định hình nên thể loại này trong thế giới game hiện đại. Kể từ đó, các tựa game phỏng theo lối chơi này lần lượt ra đời, với các trường hợp điển hình như Warhammer: Vermintide, game sắp ra mắt Rainbow Six Extraction, và Redfall. Với những thành công và sức hút mà Left 4 Dead mang lại, không quá bất ngờ khi phần tiếp theo của nó được ra mắt 5 năm sau đó, và mặc dù không có những đổi mới mang tính "cách mạng", nó vẫn là một phần hậu bản ổn định và thu hút game thủ. Vào tháng 10 vừa qua, Turtle Rock đã quay trở lại lối chơi co-op 4 người này bằng một tựa game mà họ gọi là "truyền nhân tinh thần" của thương hiệu Left 4 Dead, mang tên Back 4 Blood. Mặc dù sở hữu rất nhiều lợi thế so với hai người tiền nhiệm, nhưng dường như Back 4 Blood đang dần đánh mất chúng qua thời gian.

Hậu bối Back 4 Blood dần đuối sức, bị người tiền nhiệm Left 4 Dead 2 vượt mặt

Sau khi có sự tăng trưởng mạnh mẽ vào giữa tháng 10 với 25,680 người chơi cùng lúc vào ngày 14 tháng 10, vượt qua số người chơi cùng lúc đông nhất của Left 4 Dead, hành trình giết zombies của "hậu bối" Back 4 Blood nhanh chóng hạ nhiệt, khi giờ đây nó lại bị chính Left 4 Dead 2 vượt mặt. Ở thời điểm hiện tại, Back 4 Blood có khoảng 11,777 người đang chơi, trong khi đó Left 4 Dead 2 là 15,244 người. Đồng thời, số lượng người chơi đồng thời cao nhất trong vòng 24 giờ của hai tựa game này lần lượt là 25,680 người và 35,506 người. Left 4 Dead 2 đã có sự tăng trưởng đột biến vào ngày 14 tháng 9, làm lu mờ thành tích của Back 4 Blood. Trong khi Turtle Rock đang kì vọng rằng những game thủ đã tận hưởng Left 4 Dead 2 sẽ quyết định chuyển sang tựa game mới hơn, điều đó đã không xảy ra. Càng về sau, tựa game có tuổi đời 8 năm này càng tăng thêm lượng người chơi, trong khi Back 4 Blood lại đang có xu hướng giảm đáng lo ngại.

Hậu bối Back 4 Blood dần đuối sức, bị người tiền nhiệm Left 4 Dead 2 vượt mặt 2

Mặc dù những con số này chỉ áp dụng với phiên bản Steam của hai trò chơi, và Back 4 Blood còn góp mặt trên cả các hệ máy console của PlayStation với Xbox, nhưng nó vẫn là một dấu hiệu không mấy tích cực khi game chỉ vừa ra mắt vào ngày 12 tháng 10. Đây chắc chắn là điều mà Turtle Rock Studios không mong muốn sau khi quyết định tách khỏi Valve vào năm 2010. Ở thời điểm Left 4 Dead ra mắt, Turtle Rock Studios có tên là Valve South. Valve đã giữ bản quyền thương hiệu Left 4 Dead, và tự mình phát triển Left 4 Dead 2. Mặc dù Back 4 Blood vẫn có khả năng xoay chuyển tình thế về sau, nhưng rõ ràng tựa game này có một tháng đầu tiên không mấy tốt đẹp. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang