Hitbox mới của Counter-Strike 2 khiến game thủ không thể viện cớ "đầu nhỏ nên khó trúng"

Với những thay đổi về hitbox trong Counter-Strike 2, sẽ không còn những lời giải thích "tại đầu nó nhỏ nên khó trúng nữa" khi tỉ lệ hitbox phần đầu được tăng lên đáng kể.

Game thủ Counter-Strike 2 đã tìm ra những điều chỉnh bí mật cho hitbox của tựa game, và nó sẽ khiến cho việc bắn headshot trở nên dễ hơn một chút.

Counter Strike 2

Theo đoạn code được phát hiện vào ngày 4 tháng 4 vừa qua, kích thước của hitbox đầu, cổ, bàn chân và bàn tay đều đã được thay đổi, đáng chú ý nhất là phần thân trên. Diện tích bề mặt cổ đã giảm 28,55%, trong khi đó diện tích đầu tối thiểu đã tăng lên 19,73%. Đầu của model nhân vật cũng tăng thêm 3,94%, có nghĩa là bây giờ không có lí do gì để bào chữa cho việc bạn bắn "trớ".

Youtuber Ansimist đã nêu ra những thay đổi bất ngờ về hitbox này ngay sau khi chúng được phát hiện, anh cũng liệt kê chi tiết những thay đổi nhỏ với model nhân vật trong bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu của CS:GO.

Counter Strike 2

Valve cũng đã thay đổi hình dạng của bàn chân và mắt cá chân tất cả nhân vật. Ở tựa game CS:GO, chúng được thiết kế như những hình hộp chữ nhật. CS2 đã chuyển toàn bộ những hình hộp này sang dạng viên thuốc, điều này sẽ làm giảm khả năng người chơi vô tình dính đạn vào bàn chân hơn. Thay đổi này cũng sẽ phù hợp hơn với thiết kế model mới của các nhân vật trong game.

Counter Strike 2

Tất cả các model nhân vật trong CS2 đều được tăng hitbox cho phần đầu từ 4-20% tùy thuộc vào từng nhân vật. Trong thời gian tới, những thay đổi này chắc chắn sẽ biến đổi meta của tựa game khá nhiều, đặc biệt là trong các trận đấu chuyên nghiệp bên cạnh việc ứng dụng smoke mới trong các tình huống khác nhau.

Xem thêm: Game thủ Counter-Strike 2 có thể kích hoạt wall hack ngay lập tức chỉ bằng một dòng lệnh
Xem thêm: Valve đang thử nghiệm bom khói nhiều màu sắc trong Counter-Strike 2

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang